คอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวย ข้างรองอ๊อด" กลับมาพบกับแฟนๆ หมัดมวยทุกท่าน  เช่นเคยในทุกๆ สัปดาห์  สัปดาห์นี้ เดินทางมาถึงตอนที่ 15 กันแล้ว จะเป็นใครกันบ้างมาติดตามกันเลยครับ

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรกกันเลยครับ

ชื่อ เย็นตา กุลวงศ์
ชื่อเล่น เย็น อายุ 55 ปี
เกิดที่จังหวัด เชียงราย
หัวหน้าค่าย ศ.กุลวงศ์
มีบุตรสาว 3 คน 

แม่ลี้ยงเย็นตา เธอทั้งสวย ทั้งเก่ง และแกร่ง แถมขยันทำงานมีความสามารถรอบด้าน เธอเกิดที่ จ.เชียงราย คุณพ่อเป็นชาว จ.อุบลราชธานี เป็นนักมวยเก่า ส่วนคุณแม่อยู่ที่ สปป.ลาว เธอเกิดในตระกูลมวยคลุกคลีอยู่ในวงการนี้ตั้งแต่เด็ก มีค่ายมวย ขวัญใจ 4 โคตร อยู่ที่ สปป.ลาว ด้วย และตอนนี้เธอยังเป็นแม่ย่านางแห่งค่ายมวย ศ.กุลวงค์ จ. ปทุมธานี  เป็นค่ายมวยที่สร้างนักมวยมีชื่อเสียงโด่งดังมาแล้วหลายคน เท่านั้นยังไม่พอเธอเป็นหญิงเก่งรอบด้านจริงๆ เธอยังทำงานในด้านอสังหาริมทรัพย์โครงการบ้านมือสอง และล่าสุดเป็นเจ้าของเครื่องดื่มยี่ห้อ แรดโกล์ด สุดยอดหญิงเก่งและแกร่งจริงๆเลยครับ

เธอฝากถึงคนไทยทุกๆ คน ให้ช่วยกันอนุรักษ์มวยไทยที่เป็นศิลปะประจำชาติไทยที่ดีงามใว้สืบต่อตลอดไป และฝากถึงใครที่สนใจอยากได้บ้านสวยๆติดต่อเธอได้เลยครับ และเธอยังฝากติดตามเชียร์นักมวยในค่าย ศ.กุลวงศ์ ของเธอด้วยนอกจากนี้แม่เลี้ยงเย็นตา ยังฝากเครื่องดื่มแรดโกล์ ของเธอใว้ด้วย ช่วยกันเชียร์เป็นกำลังใจและช่วยอุดหนุนเครื่องดื่มของเธอกันนะครับ มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด คนที่2

ชื่อ น.ส.คณิศร เปรมสถิตย์
ชื่อเล่น พลอย อายุ 20 ปี
จังหวัด ตรัง
นักศึกษา มหาวิทยาลัยหอการไทย
คณะ การท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการบริการ
สาขา การจัดการธุรกิจสายการบิน

"น้องพลอย"  เธอเป็นนักศึกษาเป็นเยาวชนที่ชื่นชอบและสนใจในศิลปะมวยไทย รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี น้องพลอยเข้ามาดูมวยมาเชียร์มวย เธอสนใจเรื่องหมัดมวยเป็นอย่างมาก  และยังฝากถึงน้องๆเยาวชนทุกคนให้มีใจรักและช่วยกันอนุรักษ์กีฬามวยไทยด้วย  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

"มวยไทย ถือว่าเป็นกีฬาและศิลปะป้องกันตัวอีกอย่างหนึ่งของคนไทย ที่มีท่าทางที่หลากหลายที่ดูน่าสนใจ แม้แต่ชาวต่างชาติเองก็ให้ความสนใจกับมวยไทยไม่น้อยคนเลย และมวยไทยก็เป็นกิจกรรมที่สามารถฝึกฝนกันได้ทุกเพศวัย ขอบคุณค่ะ" 

คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด  คนที่3

ชื่อ น.ส.ณิชกมล แซ่เตียว
ชื่อเล่น หน่อย อายุ 42 ปี
จังหวัด สมุทรปราการ

"น้องหน่อย" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ เธอก็เป็นอีกคนที่คลุกคลีกับวงการมวยมานาน สามีของเธออยู่ในแวดวงวงการมวยวิจารณ์มวย มีนักมวยในการสนับสนุนหลายคน เธอยังเปิดร้านอาหารอยู่ที่เวทีมวยลุมพินี เธอฝากแฟนๆ หมัดมวยช่วยกันอุดหนุนร้านของเธอด้วย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

“สำหรับมวยไทย เป็นมรดกของชาติ เป็นศิลปะการต่อสู้ ที่อยู่กับคนไทยมานาน ก็อยากเชิญชวนทุกคนมาดูมวยไทย มาศึกษาศิลปะมวยไทยกันเยอะๆ และช่วยกันส่งเสริมกีฬามวยไทยให้คงอยู่ต่อไปกันนะคะ” น้องหน่อย กล่าว

คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด คนที่4

ชื่อ น.ส ช่อชบา แสวงทรัพย์
ชื่อเล่น ดาว อายุ 33 ปี
จังหวัด  อุบลราชธานี
ทำงาน  ธุรกิจส่วนตัว
จบการศึกษา  ม.6 ร.ร ปทุมพิทวิทยาคม

"น้องดาว" เธอเป็นแม่ย่านางคนสวยของค่ายมวย แป๊ะ มีนบุรี คลุกคลีกับวงการมวยมาโดยตลอด รักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย เธอเป็นภรรยาพี่แป๊ะ มีนบุรี และยังเป็นพี่สาวคนสวยของยอดมวยคนเก่ง รณชัย ต.รามอินทรา  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

 "หนูรักมวยไทย มวยไทยเป็นศิลป์ประจำชาติไทย ความอนุรักษ์มวยไทย และครอบครัวก็รักมวยไทยอยู่กับมวยไทย พ่อเป็นอดีตนักมวย น้องเป็นนักมว ยแฟนเป็นหัวหน้าค่ายมวยดาวจึงรักมวยไทยคะ ฝาก FC ค่ายมวยแป๊ะมีนบุรี ช่วยเป็นกำลังใจด้วยนะคะ" น้องดาว กล่าวทิ้งท้าย

มาปิดท้ายที่ คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด คนที่ 5

ชื่อ นีน่า กุลวงศ์
ชื่อเล่น นีน่า อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา สปป.ลาว
ชื่อในวงการมวย น้ำเพชร ขวัญใจ 4 โคตร
ดีกรี แชมป์มวยไทย WBC เอเซียรุ่น 108 ปอนด์ 

"น้องนีน่า" สาวลูกครึ่งไทย-สปป.ลาว เป็นหลานสาวคนสวยของแม่เลี้ยงเย็นตาแห่งค่ายมวย ศ. กุลวงค์ เธอมีสายเลือดมวยขนานแท้จริงๆครับ เป็นนักมวยหญิงลูกครึ่งไทย-ลาว ที่มีฝีมือเก่งคนหนึ่งในวงการมวยเธอผ่านสังเวียนเวทีมวยมาอย่างโชกโชนขึ้นชกมวยคว้ารางวัลคว้าชัยชนะมาได้มากมายหลายสังเวียน จนทำให้คว้าแชมป์มวยไทย WBC เอเชีย รุ่น 108ปอนด์ เธอเป็นทั้งสาวสวยสาวเก่งและแกร่งจริงๆ 

"หนูอยากให้เด็กเยาวชนมาสนใจกีฬามวยเพราะนอกจากจะได้ฝึกออกกำลังกายแล้วยังสามารถเป็นอาชีพได้ด้วย และอยากให้แฟนมวยทั้งสปป.ลาวและไทยติดตามเชียร์ค่ายมวย ศ.กุลวงศ์ด้วยค่ะ" น้องนีน่า ฝากถึงแฟนมวย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คงจะถูกอกถูกใจแฟนๆกันบ้างนะครับช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ดูแลสุขภาพกันด้วยครับ  พบกันใหม่สัปดาห์หน้าตามสัญญาเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ
       

    
รองอ๊อด สารคาม