"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งเก็บชัยชนะเกมแรกในเวทียูฟ่า ยูโรป้า ลีกมาได้สำเร็จ หลังจากที่เปิดบ้านเอาชนะ อัสตาน่า ได้อย่างฉิวเฉียด และนี่คือ 3 ปัจจัยที่ส่งให้ "แมนยู" เก็บ 3 แต้มแรกมาได้สำเร็จ

1. เมสัน กรีนวู้ด


นี่ถือว่าเป็นเกมอย่างเป็นทางการเกมแรกที่ดาวยิงวัย 17 ปีรายนี้ได้ลงสนามให้กับทัพปีศาจแดงในซีซั่นนี้ ซึ่งในเกมนี้ กรีนวู้ด สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจและเป็นคนยิงประตูชัยช่วยให้ทีมเก็บ 3 แต้มแรกมาครองได้สำเร็จ ซึ่งแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมองว่ากองหน้ารายนี้มีลักษณะท่าทางละม้ายคล้ายกับ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี่" ดาวยิงรุ่นพี่ชาวดัตช์เสียเหลือเกิน

 

2. อัสตาน่า "จอดรถบัส"


ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะไม่ได้อยู่ในจุดที่ฟอร์มดี แต่กลายเป็นว่า อัสตาน่า เลือกที่จะมาด้วยแผนตั้งรับแล้วสวนกลับ ซึ่งเป้าหมายของทีมดังจากคาซัคสถานนั้นชัดเจนมากนั่นก็คือต้องการแบ่งแต้มจาแทัพปีศาจแดงให้ได้ในเกมนี้ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ต้องพังลงจากประตูของ กรีนวู้ด

 

3. แท็กติกของ "โซลชา"


ในเกมนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา คือหนึ่งในคนที่ควรได้รับคำชมเป็นอย่างมากในเกมนี้ หลังจากที่นายใหญ่ชาวนอร์เวย์วางแผนให่ลุกทีมแบบเพรสซิ่ง อัสตาน่า ตั้งแต่ในแดนหน้าจนทำให้ทีมเยือนเสียการครองบอล เห็นได้ชัดจากสถิติการครองบอลของทัพ "ปีศาจแดง" ที่สูงกว่า 75 เปอร์เซนต์ รวมไปถึงพวกเขามีโอกาสยิงรวมกับตลอดทั้งเกม 20 ครั้งส่วนทางด้านผู้มาเยือนได้ส่องไกลเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้นและเป็นการยิงไม่เข้ากรอบทั้งหมด