มาพบกับแฟนๆ หมัดมวยกันอีกเช่นเคยครับ "คอลัมน์คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด" สัปดาห์นี้มีสาวสวยคนไหนกันบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

พบกับเธอคนแรกกันเลยครับ มาดามโอ๋  แฟนๆ มวยคงจะรู้จักเธอกันดีนะครับ เธอเป็นทายาทคนสวยและเก่งของโปรโมเตอร์มือทองสมองเพชร "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ ผู้คร่ำหวอดแห่งวงการมวย เจ้าของสโลแกน "มวยไทย มรดกไทย มรดกโลก" มาดามโอ๋ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมกีฬากีฬาไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และยังเป็นโปรโมเตอร์จัดมวยด้วย ทั้งสวยทั้งเก่งและแกร่ง มีความสามารถรอบด้าน เก่งเหมือนคุณพ่อ คลุกคลีกับวงการมวยมาโดยตลอด มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

มาดามโอ๋ ปริยากร รัตนสุบรรณ หญิงแกร่งผู้มีบทบาทในวงการกีฬาเมืองไทย มาดามโอ๋ เธอมุ่งมั่นและเป็นคนคุณภาพระดับแนวหน้าของประเทศไทยและของโลกเลยก็ว่าได้ มาดามโอ๋ เป็นผู้สร้างแชมป์เปี้ยนโลก ในองค์กรมวยโลกคือ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ เป็นผู้ปลุกปั้นแชมป์เปี้ยนโลกหญิงในองค์กรมวยโลกถึงสองคน คือ วินยู ภราดรยิมส์ และธีระพร พรรณนิมิต ด้วยบุคลิกภาพที่เรียบง่าย อีกบทบาทที่สำคัญคือ การเป็นนายกสมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูมถัมภ์ 

"โอ๋มีความภูมิใจในชีวิต ดีใจที่ผลักดันกีฬาไทย และมวยไทย ได้ในหลายมิติ การได้รับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาไทยฯ ถือเป็นสิ่งที่เกียรติสูงสุดของชีวิต ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด สำหรับมวยนั้นมันอยู่ในสายเลือด มันอยู่ในหัวใจ โอ๋ทุ่มเทและมีความสนุกสนานกับชีวิตตรงนี้ ถึงแม่ว่าแต่ละวันจะมีประเด็นต่างๆ มากมาย แต่ทุกอย่างก็สามารถจัดการได้ สำหรับชีวิตนั้นจัดการให้สมดุลและให้ดีในทุกวันสามี คุณธนกร จิรภาสุขสกุล นักธุรกิจใหญ่ในกัมพูชา บุตรชาย ด.ช.พล บุตรสาว ด.ญ.แพร ผู้สร้างความสวยงามให้กับครอบครัว คุณป๊าผู้เป็นแบบอย่างของความพิถีพิถันและความยติธรรม คุณแม่ ความขยัน อดทน"

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 2
ซ้ออึ้ง เธอเป็นหญิงแกร่งที่ทั้งสวยและเก่ง เธอเป็นหัวหน้าค่ายมวย ศิษย์ซ้ออึ้ง เป็นคู่บุญคู่บารมี ของโปรโมเตอร์ สมหมาย สกุลเมตตา แห่งศึกส.สมหมาย เธอมีความเก่งและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องวงการมวยมาก ดูแลค่ายดูแลนักมวยเป็นอย่างดี เป็นนักธุรกิจ เป็นคนที่มีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เป็นที่รักของคนย่านบางกะปิเธอฝากถึง แฟนๆ มวยให้ช่วยเชียร์ช่วยเป็นกำลังใจติดตาม นักมวยในค่ายมวย ส.สมหมาย ค่ายมวยศิษย์ซ้ออึ้ง และศึกส.สมหมายด้วยเพื่อช่วยกันจรรโลงอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 3
น้องแน็ตตี้ เธอเป็นเยาวชนวัยใสรุ่นใหม่ที่มีใจรักชื่นชอบสนใจในเรื่องศิลปะแม่ไม้มวยไทย และเธอเป็นพริตตี้สาวสวยสาวเก่งตามงานต่างๆ ล่าสุด รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอในงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดโปรโมเตอร์ สมหมาย แห่งค่ายมวยส.สมหมาย  มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับเด็กเยาวชนรุ่นใหม่แต่มีใจรักในกีฬามวยไทย
 

ชื่อ : น.ส. นิชา ชูสุวรรณ
ชื่อเล่น : แน็ตตี้ 
อายุ : 25 ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
ทำงาน : ธุรกิจส่วนตัวร้านเค้ก ลูกโป่งแฟนซี รับจัดดอกไม้
การศึกษา : คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มวยไทยเป็นที่นิยมของวัยรุ่นยุคนี้มากๆ หนูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจกีฬามวยไทย ก็อยากฝากบอกพี่ๆวงการมวยไทยทุกคนให้ช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมมวยไทยให้เป็นที่รูจักและนิยมแบบนี้ไปนานๆนะคะ

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 4
น้องโดนัท นางฟ้าสาวสวยเธอเป็นแอร์โฮสเตสประจำสายการบินแห่งหนึ่ง เป็นสาวสวยที่มีใจรักและชื่นชอบสนใจมวยไทยและที่สำคัญเธอยังเป็นแม่ย่านางคนสวยคนเก่งแห่งค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิม ที่มียอดมวยคนเก่ง แสงมณี เป็นยอดมวยของเมืองไทยอยู่ในสังกัดค่ายมวยแห่งนี้ มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
       
ชื่อ : น.ส.ธณัตตรา สุขุมกาญจนะ
ชื่อเล่น : โดนัท
อายุ : 28 ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
ทำงาน : พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
การศึกษา : คณะมนุษศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

มวยไทย เป็นหนึ่งในศิลปวัฒนธรรมไทยที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้สืบต่อยันชั่วลูกชั่วหลาน และเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ไทย ที่ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้เรามีร่างกายแข็งแรง รูปร่างที่ดี และสามารถช่วยในการป้องกันตัว ก็อยากให้ทุกคนอนุรักษ์และสนับสนุนมวยไทยแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ หากใครสนใจที่จะมาเรียนมวยไทย ขอเชิญมาพบกันได้ที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยซอยรามคำแหง 88 ได้ค่ะ 

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 5
น้องนาย่า เธอเป็นเยาวชนวัยรุ่นใหม่ที่สนใจในเรื่องศิลปะแม่ไม้มวยไทย เธอเป็นพริตตี้สาวสวยและเก่งตามงานต่างๆ ล่าสุด รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอในงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของโปรโมเตอร์สมหมาย แห่งค่ายมวย ส.สมหมาย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
        
ชื่อ : เปมิกา พงศ์บุณยภา
ชื่อเล่น : ยานา 
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
การศึกษา : ELB Bristol (UK) , Bangkok School of Management .

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยากให้คนไทยส่งเสริมและอนุรักษ์ไว้ เพราะมวยไทยเป็นการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ และนอกจากจะเป็นกีฬาแล้ว มวยไทยยังสามารถนำไปป้องกันตัวและใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นช่วยกันสนับสนุนมวยไทยมากขึ้น และเปิดโอกาสให้คนไทยหันมาสนใจศิลปะมวยไทยและถ่ายทอดวิชามวยไทยไม่ให้สูญหายไปนะคะ

"สาวสวย สาวเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด" ประจำสัปดาห์นี้ รองอ๊อด สารคาม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันนะครับ จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ... 

รองอ๊อด สารคาม