แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทย สดจากไร่ ทำสถิติชนะ 4ไ ฟต์ติด ฟอร์มแบบนี้ มีสิทธิ์ลุ้นยอดมวยปี 2562 แน่นอน

ผ่านไปอีก 1ไฟต์ สำหรับ แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทย สามารถล้างตาเอาชนะคะแนน ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ไปได้แบบขาดลอยหลังจากที่เจ้าตัวเคยแพ้มาที่ภาคใต้

แสงมณี ให้สัมภาษณ์ตั้งเป้าอยากจะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง เป้าหมายของเขาคือ “ยอดมวยถ้วยพระราชทาน” ยอดมวยจากมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น รายนี้เคยสัมผัสกับรางวัลเกียรติติยศนี้มาแล้วเมื่อปี 2554 แต่ในปีนั้น แสงมณี ได้ครองถ้วยพระราชทานร่วมกับ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ เจ้าของค่าตัว 250,000 บาท กำลังทำผลงานได้เข้าฝัก จนตอนนี้กลายเป็นที่ยอมรับของแฟนมวยเป็นอย่างมาก ด้วยสไตล์การชกที่ดุดันมากขึ้น ชกกับใครก็ไม่เคยเกี่ยงน้ำหนัก ทำให้เขาถูกยกย่องจากแฟนๆว่าเป็นยอดมวยตัวจริง

ผลงานของเขากำลังไปได้สวย ด้วยกาคเก็บชัยชนะ 4ไฟต์รวด ซึ่งแต่ละคนที่เขายัดเยียดความปราชัยให้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นมวยแถวหน้าของเมืองไทยทั้งสิ้น เริ่มจาก การเอาชนะคะแนน ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ที่เวทีลุมพินี ตามด้วยการสางแค้น ตะวันฉาย พีเคแสนชัยฯ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตีไข่แตกเอาชนะคะแนน ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ที่จังหวัดสงขลา ล่าสุดล้างตาชนะคะแนน ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ที่เวทีราชดำเนิน

แต่อย่างไรก็ตาม แสงมณี ยังต้องมีบทพิสูจน์อีกหลายไฟต์ในปีนี้ โดยไฟต์ต่อไปจะต้องพิสูจน์กับ “น้ำหอมมรณะ” ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง ในรายการมวยไทยนายขนมต้ม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 5 ตุลาคม 2562 พิกัดน้ำหนัก 141 ปอนด์ ถือเป็นน้ำหนักที่ แสงมณี ปีนขึ้นไปหา ราฟฟี่ แฟนคลับของขวัญใจนักศึกษาก็คงต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าเจอของหนักอย่าง ราฟฟี่ และ แสงมณี จะต้านความใหญ่ได้หรือไม่


แต่ที่แน่ๆหาก แสงมณี ยังรักษามาตราฐานได้แบบนี้เรื่อยๆเชื่อเหลือเกินว่าการคว้า ยอดมวยไทย ปีนี้ซึ่งจะถือเป็นการคว้ายอดมวยเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตของเขา คงไม่ไกลเกินเอื้อม

 

                           เรื่องโดย กุมารดำ