มาแล้วๆ มาตามสัญญากับคอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด"  ได้ทุกสัปดาห์เช่นเคย  ติดตามกันว่าจะเป็นสาวสวยคนไหนกันบ้าง

พบกับเธอคนแรกกันเลย "น้องวิว" พริตตี้สาวสวย รองอ๊อด สารคาม มาทำข่าวที่สนามชนไก่ ชนะชัย อโยธยา เลยได้มาเจอเธอที่นี่ น้องวิว มาเป็นสาวพริตตี้โฆษณาสินค้าเกี่ยวกับไก่ยี่หัอหนึ่งที่สนามไก่ชน เธอทำงานด้วยความตั้งใจ แจกยิ้มให้กับเซียนไก่ชนมีใจรักในงานที่ทำและสนใจในเรื่องศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
    
ชื่อ น.ส.อรนิภา พรหมเกิด
ชื่อเล่น วิว อายุ 23 ปี
จังหวัด : นนทบุรี
ทำงาน : นักศึกษา
จบการศึกษา : คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

น้องวิว บอกว่า "อยากให้คนไทยอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้คงอยู่คู่แผ่นดินไทยและอนุรักษ์ไก่ไทยด้วยนะค่ะ"

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 2 "น้องโยโกะ" สาวสวยสาวเก่งคนนี้น้องเป็นเยาวชนวัยใส น่ารัก เป็นทายาทของคนวงการมวย เธอศึกษาไปด้วยมาช่วยงานพ่อกับแม่ขายของที่เวทีมวยลุมพินี และขายฟอร์มมวยด้วยความขยันขันแข็งคล่องแคล่วทั้งสวยทั้งเก่ง และมีใจรักในศิลปะมวยไทยโดย น้องโยโกะ ยังฝากถึงเยาวชนไทยเด็กรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจกีฬา รักในศิลปะมวยไทยให้มากมาทำความรู้จักกับเธอกันเลยนะครับ

ชื่อ น.ส.วิมพ์วิภา เจียมสมคิด
ชื่อเล่น โยโกะ อายุ 15 ปี
การศึกษา ม.3 โรงเรียน ลาซาล
จังหวัด สมุทรปราการ

น้องโยโกะ ฝากข้อความถึงแฟนๆ มวยว่า “กีฬามวยไทยเป็นมรดกของไทยมานานก็อยากให้เด็กๆ รุ่นใหม่ช่วยกันอนุรักษ์ และ ส่งเสริม กีฬามวยไทย กันเยอะๆนะคะ”


สาวสวยสาวเก่งคนที่ 3 "น้องป๊อก" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ เธอเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับค่ายมวยชื่อดัง ส.สมานการ์เม้นท์ และยังเป็นนักสื่อสารมวลชน ผลิตรายการTV ชื่อดังหลายรายการและทำสกู๊ปเกี่ยวกับตามติดชีวิตหลังสังเวียน เธอเป็นหญิงมั่น หญิงแกร่ง หญิงเก่ง มีความสามารถรอบด้านและมีใจรักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
       
ชื่อ สิริกร เอกกมลลักษณ์
ชื่อเล่น ป๊อก อายุ 45 ปี
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ทำงาน : Producer รายการตามติดชีวิตหลังสังเวียน
การศึกษา : ศิลปมหาบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ / Digital Marketing 

มูลค่าของมวยไทย ไม่ได้เป็นเพียงศิลปะการต่อสู้บนสังเวียนผ้าใบเท่านั้น หากแต่ยังเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจโลก ซึ่งสถิติจากการสำรวจ 90% ของจุดหมายปลายทางจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คือการได้เข้ามาชมมวยไทยถึงขอบเวที และนั่นก็เป็นเพียงความงดงามของศิลปะการต่อสูที่เรียกว่า “มวยไทย” ที่สัมผัสได้ในเบื้องต้นเท่านั้น

ตลอดระยะเวลา 5 ปี ในบทบาทผู้ประชาสัมพันธ์ มวยปูนเสือมวยไทยพันธุ์แท้ จากความใกล้ชิดกับนักมวยจากสังเวียนภูธร ในทุกๆ คนและทุกๆ ปี ประสบการณ์เหล่านี้ทำให้ได้เห็นเรื่องราวชีวิต ภารกิจและบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งของเจ้าของกำปั้น และแรงบันดาลใจที่ซ่อนเอาไว้ในปลายนวม

สังเวียนชีวิตของนักชกตัวเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีบทบาทนักในสังคมกว้างใหญ่ เป็นเรื่องราวที่ควรค่าแก่การศึกษาเรียนรู้ นักมวยส่วนใหญ่เป็นนักมวยรูปร่างสันทัด ค่อนไปทางตัวเล็ก ตามหาความฝันจากเวทีเล็กๆ ในถิ่นฐานบ้านเกิด สะสมประสบการณ์และความรับผิดชอบต่อครอบครัวด้วยหัวใจอันยิ่งใหญ่ ทุกคนมีจุดมุ่งหมายคือการได้ประสบความสำเร็จบนเส้นทางมวยอันเป็นที่รักยิ่ง

เด็กชายหลายคน จากอ้อมอกพ่อกับแม่มา เพื่อตามหาความฝันและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนข้างหลัง มุ่งสู่สังเวียนมาตรฐานในเมืองกรุง ได้ผ่านชีวิต ผ่านรอยยิ้มและคำเยินยอยามได้ชัยชนะ ได้ผ่านคราบน้ำตาและเสียงก่นด่าในยามพ่ายแพ้ 

แก้วตาดวงใจของพ่อแม่เหล่านั้น ต้องมีหัวใจที่เข้มแข็งเพียงใด จึงจะเดินต่อไปได้จนถึงความฝัน ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัส มารู้จักจิตวิญญาณของนักชกไทย ผ่านเรื่องเล่าของชีวิตได้ในรายการ ตามติดชีวิตหลังสังเวียน ไปทำความรู้จักกับภารกิจชีวิตที่ลิขิตให้เกิดแรงบันดาลใจบนปลายนวม แล้วทุกท่านจะรักมวยไทยและชื่นชมสังเวียนนักสู้ด้วยหัวใจ เร็ว ๆ นี้ค่ะ

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 4 "น้องปัอน"  สาวสวยสาวเก่งคนนี้  เธอทำงานอยู่ที่กระทรวงยุติธรรม และเธอยังเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอีกด้วย ทั้งสวยทั้งเก่งรอบด้าน เธอยังชอบออกกำลังกายศิลปะมวยไทยเป็นประจำมีใจรักในกีฬามวยไทย น้องป้อน เจอ รองอ๊อด สารคาม ที่เวทีมวยลุมพินีเมื่อวันที่เธอเป็น 1 ในทีมงานกรมพินิจคุ้มครองเด็กฯ มาจัดมวยที่เวทีลุมพินี มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
        
ชื่อ ชญาณิศ กิจคุณธรรม
ชื่อเล่น ป้อน อายุ 27 ปี
งานอดิเรก : ออกกำลังกายโดยการต่อยมวยเป็นประจำ
ทำงานรับราชการ กระทรวงยุติธรรม

"มวยไทย มนต์เสน่ห์แห่งศิลปะการต่อสู้ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ รวมถึงตัวป้อนเองที่รู้สึกหลงไหลในมนต์เสน่ห์ของมวยไทยเป็นอย่างมาก ป้อนใช้มวยไทยในการออกกำลังกาย นอกจากจะได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิ ฝึกความอดทน และยังสามารถใช้มวยไทยในการป้องกันตัวได้อีกด้วย  มวยไทย คือ ศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและยังเป็นศิลปะอันทรงคุณค่าที่พวกเราคนไทยทุกคนควรค่าแก่การอนุรักษ์” น้องปัอน กล่าว

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 5 "น้องผ้าอ้อม" สาวพริตตี้คนสวยคนเก่ง รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีลุมพินี เธอมาถือป้ายบอกยกรายการมวยไทยจีน รายการ ศึกลุมพินี แชมเปี้ยน เกริกไกร เธอมาถือป้ายบอกยกสร้างสีสันให้กับแฟนมวย และเธอยังมีใจรักในศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ น.ส. สุชาดา ทองเล่ม
ชื่อเล่น ผ้าอ้อม อายุ 25 ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
ทำงาน : เกี่ยวกับพริตตี้
จบการศึกษา : คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์

"สำหรับมวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานค่ะ มีความสนุก ด้วยตัวของนักมวยเอง หรือแม้กระทั่งกองเชียร์รอบสนามค่ะ " น้องผ้าอ้อม ฝากข้อความถึงแฟนมวยไว้

รองอ๊อด สารคาม หวังว่าสัปดาห์นี้ก็คงเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันนะครับ  ค่อยพบกันใหม่สัปดาห์หน้าครับ สัญญา สายัณห์ จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ...

รองอ๊อด สารคาม