ประกาศผลสอบ นักเตะทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก กลุ่ม จี ที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (5 ก.ย. 62)

ผู้รักษาประตู

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (6 คะแนน)
ได้รับความไว้วางใจจาก นิชิโนะ ให้เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม ครึ่งแรกในเกมนี้ไม่ได้โดนบททดสอบอะไรมากมายจากกองหน้าฝั่งตรงข้าม จนมาครึ่งหลังที่โดนการขึ้นเกมของทีมชาติเวียดนาม ขึ้นมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังเซฟไว้ได้หมด

กองหลัง

มานูเอล ทอม เบียห์ร (4.5 คะแนน)
ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงตามคาด หลุดตำแหน่งบ่อยครั้ง เสียบอลง่าย เข้าบอลช้ากว่าแนวรุกเวียดนาม ดูมีปัญหากับการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

พรรษา เหมวิบูลย์ (5.5 คะแนน)
ลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งในนามทีมชาติไทย เจ้าตัวก็ยังคงรักษามาตรฐานได้เป็นอย่างดี ทั้งการอ่านเกมดักทางบอล และการป้องกันลูกกลางอากาศ อาจมีจังหวะผิดพลาดบ้าง แต่โดยรวมแล้วยังไว้ใจได้

ทริสตอง โด (5 คะแนน)
ได้ลงเล่นไปตัวจริงก่อน นฤบดินทร์ แต่ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในเกมนี้ จ่ายบอลเสียบ่อย เติมได้ไม่สุด ไม่มีโอกาสเปิดบอลสวยๆ จากด้านข้างเลย

ธีราทร บุญมาทัน (6 คะแนน)
เล่นได้ตามมาตฐาน มีโอกาสบุกเติมขึ้นไปทำเกมรุกอยู่ตลอด ส่วนเกมรับอาจมีหลุดบ้าง แต่ก็พยายามวิ่งไล่ช่วยทีมตลอด

กองกลาง

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (6 คะแนน)
ได้รับบทบาทเป็นกองกลางตัวรับ ตำแหน่งที่ถนัด อาจไม่ได้โดดเด่น แต่ไม่ได้ทำอะไรเสีย คอยจับจังหวะการบุกของคู่ต่อสู้ จัดการแนวรุกของคู่เเข่งอยู่แนวหน้าของกองหลังได้ค่อนข้างดี

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (6 คะแนน)
รุกรับยอดเยี่ยม ถือว่าทำผลงานได้ดีแม้ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรก วิ่งขึ้นวิ่งลงไม่มีหมด ฟอร์มโดยรวมถือว่าน่าประทับใจ ก่อนได้รับบาดเจ็บจนถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 77

สารัช อยู่เย็น (5.5 คะแนน)
ในนัดนี้ได้รับบทบาทเป็นมิดฟิลด์ ตัวโฮลบอล ซึ่งเป็นตำแหน่งถนัดของเจ้าตัว ทั้งเกมรุกที่มีโอกาสเติมขึ้นไปบ้าง แถมยังมีจังหวะได้ยิงอีกต่างหาก ส่วนเกมรับลงมาช่วยต่อบอลทำทางได้ดี ถือว่าช่วยทีมได้มากก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกไป

ชนาธิป สรงกระสินธ์ (6 คะแนน)
โดนคู่แข่งใช้ลูกหนักเล่นงานแทบทุกครั้งตั้งแต่ช่วงต้นเกม จังหวะที่ ชนาธิป ได้บอลมักจะมีผู้เล่นเวียดนาม คอยไล่บี้ และติดดาบเข้าใส่อยู่ตลอด ครึ่งแรกมีส่วนร่วมกับเกมค่อนข้างน้อย ครึ่งหลังทำเกมบุก หาโอกาสจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้ดี แต่จบไม่คม ถือว่าพยายามเต็มที่แล้ว

กองหน้า

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (5.5 คะแนน)
เกมนี้ นิชิโนะ ส่งเขาลงเล่นในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งเจ้าตัวยังคงวิ่งสู้ฟัดแบบไม่มีหมด และปั่นป่วนคู่แข่งได้เยอะพอสมควร มีจังหวะเข้าทำประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายไม่เด็ดขาดพอ โดยรวมถือว่าน่าพอใจในการเล่นเป็นศูนย์หน้า ก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกเพราะมีอาการเจ็บ

สุภโชค สารชาติ (6.5 คะแนน)
ได้โอกาสลงสนามเป็น 11 คนแรกแบบเซอร์ไพรส์ เกมบุกส่วนใหญ่ของทัพช้างศึกส่วนมากขึ้นทางเขา โดยรวมทำผลงานได้ดีตลอดทั้งเกม แต่น่าเสียดายในจังหวะสุดท้ายที่มีโอกาสหลุดเดี่ยว แต่จบสกอร์ไม่คมพอ

สำรอง

ศุภชัย ใจเด็ด (4 คะแนน)
ลงมาแทน สารัช อยู่เย็น ในนาทีที่ 68 แต่ก็แทบจะไม่ได้มีโอกาสง้างเท้ายิงแบบเหน่งๆ ซึ่งโดยรวมแล้วการลงสนามมาของเจ้าตัวในนัดนี้ก็ยังไม่ถึงกับเปลี่ยนเกมให้ทีมชาติไทยได้มากนัก

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี (4 คะแนน)
ลงมาแทน ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ในนาทีที่ 75 แทบจะไมได้เล่นกับบอลแบบเป็นชิ้นเป็นอัน ส่วนใหญ่เป็นจังหวะคอยไล่บอลคู่แข่ง รวมๆ แล้วกับระยะเวลาที่อยู่ในสนามถือว่ายังวัดอะไรไม่ได้

ศิวกรณ์ เตียตระกูล (5 คะแนน)
ลงมาแทน พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ในนาทีที่ 77 ช่วยวิ่งไล่บอลได้ดี ผลงานโดยรวมถือว่าน่าพอใจ

สำหรับโปรแกรมแข่งขัน 7 นัดต่อไปของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย (รอบ2) มีดังนี้

นัดที่ 2 วันที่ 10 กันยายน 2562 อินโดนีเซีย Vs ไทย

นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทย Vs ยูเออี

นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มาเลเซีย Vs ไทย

นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวียดนาม Vs ไทย

นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทย Vs อินโดนีเซีย

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ยูเออี Vs ไทย

นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ไทย Vs มาเลเซีย

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE