นับเวลาถอยหลังเพลืออีกเพียงแค่ 2 วัน แฟนฟุตบอลไทยก็จะสิ้นสุดการรอคอยกันแล้วกับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ2 ที่ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนคู่ปรับตลอดการอย่าง ทีมชาติเวียดนาม

หลายคนยังถามถึงเรื่องบัตรเข้าชมเกมคู่นี้เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เราก็คงต้องย้ำคำเดิมอีกครั้งว่า "หมดเกลี้ยง" แบบไม่เหลือสักใบ เพราะในช่วงที่เปิดจำหน่ายบัตรให้กับแฟนบอลทั่วไปจำนวนกว่า 7,000 ใบ ผ่านทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ถูกจับจองภายในเวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น

สังเวียนที่ทีมชาติไทย จะใช้เป็นรังเหย้าในการแข่งขันรายการนี้ก็คือ สนาม ม.ธรรมศาสตร์(รังสิต) แน่นอนว่าแฟนฟุตบอลไทยลีก ที่เคยเดินทางไปชมการแข่งขันที่สนามแห่งนี้มาแล้วก็คงจะไม่รู้สึกถึงความแปลกใหม่อะไรมากมาย

แต่ในมุมของแฟนบอลทีมชาติไทย เชื่อเหลือเกินว่ามีหลายคนที่อาจจะยังไม่เคยเดินทางไปเชียร์ที่สนามแห่งนี้มาก่อน และคนที่มีบัตรอยู่ในมืออาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกเดินทางไปชมเกมการแข่งขันที่สนามแห่งนี้อย่างไร

วันนี้ทีมข่าว SMMSPORT จะมาเปิดวิธีการเดินทางต่างๆให้กับทุกคนได้ทราบ เพื่อจะได้เป็นตัวเลือกในการมุ่งหน้าสู่สนาม ม.ธรรมศาสตร์(รังสิต) ซึ่งก็คงต้องแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนว่าท้ายสุดแล้วจะเลือกเดินทางอย่างไร

- รถเมล์โดยสาร


ตัวเลือกแรกถือเป็นช่องทางที่ง่ายและเซฟค่าใช้จ่ายได้มากที่สุด นั่นก็คือนั่งรถเมล์โดยสาร เพราะ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต จะมีรถเมล์ที่มุ่งตรงเข้าไปจอดถึงในตัวมหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงในมหาวิทยาลัยแล้ว ด้วยสถานที่ที่ค่อนข้างใหญ่โต อาจจะเดินเท้าก็คงต้องใช้แรงและเวลาไปพอสมควร แต่ในมหาวิทยาลัยก็จะมีรถรางที่คอยวื่งรับ-ส่งนักศึกษาไปตามจุดต่างๆ แฟนบอลสามารถนั่งต่อเพื่อโดยสารมาถึงบริเวณใกล้ๆสนามเมน สเตเดียม แล้วค่อยเดินเท้าเข้าสู่สนามเพื่อความสะดวกมากขึ้น

โดยสายรถเมล์ประจำทางที่มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มีดังต่อไปนี้ (อาจจะต้องดูป้ายโดยสาย หรือสอบถามกับพี่กระเป๋ารถเมล์โดยตรงว่ารถเมล์คันที่ท่านขึ้นจะไปสุดสายที่ไหน เพราะบางคันอาจจะมีการเปลี่ยนหมุดหมายปลายทางก็เป็นได้)

สาย 29 (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต - หัวลำโพง) เป็นสายที่เข้าในตัวมหาวิทยาลัย
สายนี้จะเป็นรถเมล์ที่วิ่งเข้าไปในตัวของมหาวิทยาลัยเลย (แต่อย่างไรก็ตามให้สังเกตุป้าย หรือถามกระเป๋ารถเมล์ว่ารถเมล์ที่คุณขึ้นจะไปสุดสายที่ไหน เพราะบางคันจะสุดสายแค่ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ทำให้ต้องต่อรถตู้ที่ฟิวเจอร์ฯเพื่อเข้าไปในมหาวิทยาลัยอีกทอด แต่บางคันก็จะเข้าไปจอดในตัวมหาวิทยาลัยเลย)

แฟนบอลสามารถเข้าไปเช็กเส้นทางที่รถเมล์สายนี้วิ่งผ่านโดยตรงได้ที่เว็บไซต์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ตามลิงค์นี้ : http://www.bmta.co.th/th/content/29


สาย 39 (ตลาดไท - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)
รถเมล์สายนี้จะวิ่งผ่านแค่หน้ามหาวิทยาลัยเท่านั้น อาจจะต้องนั่งพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อเพื่อไปยังสนามแข่งขันอีกสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นสายที่มาส่งแฟนบอลถึงที่เช่นเดียวกัน ซึ่งก็อาจจะต้องเผื่อเวลาในการต่อรถไปสนามสักนิด

แฟนบอลสามารถเข้าไปเช็กเส้นทางที่รถเมล์สายนี้วิ่งผ่านโดยตรงได้ที่เว็บไซต์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ตามลิงค์นี้ : http://www.bmta.co.th/th/content/39


สาย 510 (โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อู่ธรรมศาสตร์ - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)
สายนี้จะไปสุดสายที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อู่ธรรมศาสตร์ ซึ่งก็เป็นอีกสายที่อาจจะต้องอุดหนุนพี่วินมอเตอร์ไซค์อีกแล้ว แต่เมื่อถึงตรงจุดนี้ก็ถือว่าอีกไม่กี่อึดใจก็ใจได้เห็นโฉมหน้าของเมน สเตเดียม กันแล้ว

แฟนบอลสามารถเข้าไปเช็กเส้นทางที่รถเมล์สายนี้วิ่งผ่านโดยตรงได้ที่เว็บไซต์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ตามลิงค์นี้ : http://www.bmta.co.th/th/content/510


- รถตู้โดยสาร


เป็นช่องทางที่มีตัวเลือกเยอะมากๆ และบางสายก็จะเข้าไปจอดในตัวมหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว มีทั้งเส้นทางจาก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต , หมอชิต2 - ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต, ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต - ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ฯลฯ แต่ใครที่ต้องการจะขึ้นระหว่างทางก็อาจจะต้องทำใจว่าจะเจอกับรถที่เต็มมาแล้ว เพราะฉะนั้นควรจะเผื่อเวลาเดินทางกันสักหน่อย

 

- ยานพาหนะส่วนตัว


สำหรับใครที่จะนำยานพาหนะส่วนตัวเพื่อเดินทางไปถึงสนามเมน สเตเดียม ของ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ก็อาจจะต้องศึกษาเส้นทาง รวมถึงการจราจรกันสักหน่อย เพราะหากรถติดก็อาจจะต้องเสียเวลาพอสมควร

อันที่จริงหากเลือกจะเดินทางโดยวิธีนี้ก็ถือว่าสะดวกและไปแบบไม่ยากเย็นนัก เพราะเส้นทางไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด มีแค่ 2 ทางหลักๆให้เลือกเท่านั้น

- ทางยกระดับดอนเมือง (โทลเวย์)
หลายคนอาจจะเลือกขึ้นทางด่วนโทลเวย์ เพราะดูจะเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงรถติดได้มากที่สุด หรือใครที่อาจจะไม่อยากเสียเงินขึ้นทางด่วน ก็สามารถวิ่งในเส้นทางเดียวกันได้ในเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต ก็สามารถไปถึงจุดหมายได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องเจอรถติดบ้างในบางระยะ ซึ่งเส้นนี้ให้วิ่งตรงตามทางหลักไปเรื่อยๆ จะผ่าน ผ่านศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต - ม.กรุงเทพ(รังสิต) และตรงยาวไปอีกสักระยะก็ถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ขอแนะนำว่าพอเราเห็นป้ายทางเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ประตูเชียงราก ให้เลี้ยวเข้าไปเลย เพราะจะเป็นทางฝั่งที่เข้าใกล้ตัวสนามมากที่สุด ขับตรงไปสักระยะก็จะเห็นตัวสนามเมน สเตเดียม อยู่ฝั่งตรงข้าม จากนั้นให้กลับรถใต้สะพานเพื่อวนเข้าสู่ตัวสนาม แต่หากขับเลยเส้นเชียงรากก็ไม่ต้องตกใจ เพราะขับตรงไปข้างหน้าสักระยะก็จะเห็นประตูทางเข้าสู่มหาวิทยาลัยอยู่ซ้ายมือ ก็สามารถเลี้ยวเข้าทางนั้นได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะต้องท่องในตัวมหาวิทยาลัยสักพักเพื่อหาทางขับในตัวมหาวิทยาลัยมุ่งไปยังเมน สเตเดียม

- ทางด่วนแจ้งวัฒนะ
สำหรับใครที่จะเริ่มต้นจากทางด่วนแจ้งวัฒนะ ก็ถือว่าไปไม่ยากเหมือนกัน ขับตรงมาเรื่อยๆตามเส้นทางหลัก พอจะถึงให้สังเหตุป้ายประตูเชียงรากเป็นหลัก จากนั้นก็เลี้ยวเข้ามาแล้วก็จะมุ่งหน้าสู่สังเวียนแข่งขันของทีมชาติไทย ซึ่งสนามแห่งนี้จะตั้งเด่นเป็นสง่าและสังเกตได้ง่ายๆ

อย่างไรก็ตามหากใครที่อ่านแล้วยังงงๆที่จะทำความเข้าใจ ด้วยยุคสมัยนี้ก็สามารถเปิด GPS เพื่อเปิดการนำทางมาสู่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ได้เลย เพราะอย่างที่บอกว่าสนามแห่งนี้ไม่ได้มีเส้นทางที่ซับซ้อม เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่า GPS จะหลอกให้เราหลงไปคนละทิศละทางอย่างแน่นอน

- แท็กซี่ (แอปพลิเคชันเรียกรถโดยสาร)


ช่องทางนี้เหมาะสำหรับแฟนบอลที่กระเป๋าหนัก หรืออาศัยอยู่ไม่ไกลจากสนามแห่งนี้มากนัก และถือว่าสะดวกสบายมากๆ แค่กวักมือเรียกพร้อมกับบอกจุดมุ่งหมายที่จะไปเพียงแค่นั้น แต่ช้าแต่! ระวังรถแท็กซี่ที่พี่ๆเขาอาจจะกำลังไปส่งรถ หรือแก๊สหมดจะเติมแก๊ส หรือบอกเราว่ารถติดไม่ไป อันนี้ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียเกิดขึ้นได้บ้างเล็กน้อยถึงปานกลาง (หยอกๆ) หรือบางคนอาจจะตัดปัญหานี้ด้วยการเรียกรถจากแอปพลิเคชันทั้งหลายที่มีอยู่เต็มไปหมดก็ได้เหมือนกัน

ไม่ว่าแฟนบอลแต่ละคนจะเลือกช่องทางไหนในการเดินทาง แต่สุดท้ายแล้วจุดหมายปลายทางก็คือที่เดียวกัน และทุกคนต่างแบกความหวังที่อยากจะเห็นทีมชาติไทย เดินหน้าเก็บชัยชนะให้ได้ในนัดนี้

เพราะฉะนั้นพอถึงที่หมายแล้วหน้าที่สำคัญของพวกเราทุกคนคือส่งกำลังใจและเสียงเชียร์ให้ดังกึกก้องสนามแข่งขัน ข่มคู่แข่งให้รู้กันว่าแม้ความจุสนามจะมีไม่ถึง 25,000 คน แต่เสียงเชียร์และกำลังใจที่มีให้ ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ายามที่เราลงเล่นในสนามราชมังฯ

ขอให้ทุกคนเดินทางไปและกลับโดยสวัสดิภาพ พร้อมกับ 3 คะแนนที่เราต้องการ ไทยแลนด์ ปู๊นๆ!!!

"บิ๊ก กิโล10"

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก
https://www.sanook.com/news/1861786/

https://tumarket.wordpress.com/

http://www.somchiktaxiservice.com/