12 ก.ย. ถนนทุกสายมุ่งสู่วิกแอร์ ในศึกจิตรเมืองนนท์นัดใหญ่ ครั้งนี้ “กูรูมวย smm” มาฟังธงคู่ไฮไลท์ระหว่าง แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทย กับ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ไฟต์ 2 พิกัด 139 ปอนด์

รองอ๊อดสารคาม
มวยคู่นี้ดูแล้วชอบไปที่ แสงมณี ช่วงหลังสภาพร่างกายดีมากแข็งแกร่ง มีความมั่นใจขึ้นมาเยอะ เอาชนะต่อเนื่องมาหลายไฟต์ติด โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดที่เอาชนะคะแนน ยอดเหล็กเพชรมาได้ที่ใต้ แสงมณี ชกดีมากร่างกายไม่มียุบ เจอ ยอดพนมรุ้ง ไฟต์นี้ แม้ว่ายอดพนมรุ้ง จะเป็นมวยเข่าโดยอาชีพ แต่ ยอดพนมรุ้ง ก็ไม่ใช่ว่าจะเข้าไปปล้ำแทงเข่า แสงมณี ได้ง่ายๆ ดูแล้วแสงมณี น่าจะมีภาษีดีกว่า

 


ไมค์เขียงหมู
เสียเปรียบเวตอีกครั้งสำหรับ แสงมณี แถมต้องเจอมวยใหญ่อย่าง ยอดพนมรุ้ง ซึ่งถือว่าชั่วโมงนี้ฟอร์มแรงไม่แพ้กัน ถ้าพูดถึงน้ำหนักแน่นอน ยอดพนมรุ้ง ต้องกดลงมาพอสมควร ส่วนทางแสงมณี ปล่อยๆ ขึ้นไป เพราะในเวตเดียวกันคู่ชกหายากมากๆ ส่วนตัวยังชอบจังหวะฝีมือของ แสงมณี ที่ช่วงหลังเคลื่อนไหวร่างกายชกอยู่ต่อเนื่อง น่าจะวางแข้งซ้ายได้รัวๆ จนเอาชนะ ยอดพนมรุ้ง ไปได้แบบสนุก

 


กุ้ยช่าย
เป็นการให้ทรรศนะค่อนข้างยากทีเดียวกับการเจอกันของ แสงมณี พบ ยอดพนมรุ้ง เรียกได้ว่ารักพี่เสียดายน้อง แสงมณี ฟอร์มสดขึ้นมาอีกครั้ง ส่วน ยอดพนมรุ้ง เคยชนะมาแถมไฟต์นี้ยังชกพิกัดตั้ง 139 ปอนด์ ส่วนตัวผมเองเชียร์นักมวยทั้งคู่ แต่ถ้าจะเลือก 1 คนเป็นชนะ ขอเลือก แสงมณี แล้วกัน

 


อ๊อดเคโอ
หนก่อนที่ แสงมณี แพ้ เพราะแวดล้อมไม่เป็นใจ ทำเท่าไหร่ราคาก็ไม่มา แต่อาวุธก็ไม่ได้ดูเป็นรองยอดพนมรุ้ง เลย ครั้งนี้ชกวิกแอร์ก็สนุกแน่ แสงมณี อาวุธเยอะกว่าแต่เสียเปรียบแรงปะทะ แพ้ชนะไม่รู้ แต่แสงมณี นำไปก่อนแน่นอน ชอบแสงมณี ครับ