มาแล้วครับมาพบกันทุกๆ สัปดาห์ตามสัญญาเช่นเคยกับ "รองอ๊อด สารคาม" ที่นำเอาสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนไหนมาพบกับแฟนๆ หมัดมวยในสัปดาห์นี้กันบ้าง...ไปติดตามกันเลย

พบกับเธอคนแรกกันเลยครับ "น้องปกป้อง" พิธีกรสาวสวยสาวเก่งที่มีใจชื่นชอบหลงในกีฬามวยไทย รองอ๊อด สารคาม ได้มาเจอเธอที่งานแถลงข่าวของ "สมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์" ที่ไดีมีการจัดแถลงข่าวเกี่ยวกับการจัดแข่งขันมวยไทยสมัครเล่น, คีตะมวยไทย และการจัดวิ่งเปรี้ยว เธอเป็นสาวมั่นพูดจาได้ชัดถ้อยชัดคำมีน้ำสียงที่ไพเราะมาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
       
ชื่อ วลัยพันธ์ เลิศวรวิภา
ชื่อเล่น ปกป้อง อายุ 35 ปี
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เป็นพิธีกรรายการมวย

 
"ว่ากันด้วยเรื่องของมวยไทยกับผู้หญิงนั้น อาจจะค่อนข้างห่างไกลในเรื่องของความสนใจ แต่เมื่อวันที่ป้องได้มีโอกาสมาทำพิธีกรรายการมวยให้กับ "มาดามโอ๋" ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ เลยทำให้ป้องต้องศึกษาเรื่องมวยไทย และหลงเสน่ห์ความสวยงามของศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่สวยงามและแฝงไปด้วยความแข็งแกร่งดุดัน และอยากจะฝากถึงเยาวชนคนไทยให้หันมาสนใจ อนุรักษ์ และสืบสานมรดกไทยให้คงอยู่ต่อไปค่ะ"

 

 

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 2 "น้องจ๊ะ" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนเธอเป็นลูกสาวคนสวยของ "ซ้อเอ๋  จิตรเมืองนนท์" คลุกคลีกับวงการมวยมาตั้งแต่เด็กเธอมีรูปร่างหน้าตาสวยเหมือนคุณแม่  มาทำความรู้กกับเธอกันเลยครับ
      
ชื่อ ปิยนุช ชำนาญเลื่อย
ชื่อเล่น จ๊ะ อายุ 19 ปี
จังหวัดนนทบุรี


เป็นลูกสาว "ซ้อเอ๋ เมืองนนท์" และ "พ่ออ้วน เมืองนนท์" จากค่ายมวย จิตรเมืองนนท์ น้องฝากข้อความถึงแฟนมวยว่า "จ๊ะอยากให้เด็กเยาวชนให้มาอนุรักษ์มวยไทยที่เป็นมรดกไทยให้เยอะๆและอยากให้แฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้ศึกจิตรเมืองนนท์และนักมวยค่ายจิตรเมืองนนท์ด้วยนะค่ะ"

 

 

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 3 "ซ้อเอ๋ เมืองนนท์"  สาวสวยสาวเก่งและแกร่งคนนี้ แฟนๆ หมัดมวยคงจะคุ้นหน้าและรู้จักเธอกันบ้างแล้ว เธอเป็นแม่ย่านางของค่ายมวย สจ.เล็ก เมืองนนท์ ล่าสุดได้มีการเปิดค่ายมวยใหม่ ค่าย สจ.เล็ก เมืองนนท์ ที่ ซ. จันทร์เอี่ยม ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ ธิดา มากวงษ์
ชื่อเล่น เอ๋ อายุ 35 ปี
จังหวัดนนทบุรี

จบปริญญาโท 2 ใบ 
1 ราชภัฏธนบุรี สาขา บริหารธุรกิจการจัดการ 
2 ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สาขา รัฐประศาสนศาสตร์ การเมืองการปกครอง

"มวยไทยในสมัยนี้เป็นที่นิยมของผู้หญิงมากขึ้น เพราะนอกจากจะได้ความรู้ของศิลปะการป้องกันตัวแล้ว ยังสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนได้อีกด้วย และในเวทีใหญ่ๆ เช่น ลุมพินี ราชดำเนิน ก็ยังได้เห็นชาวต่างชาติที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นด้วย"

 

 

สาวสวยสาวเก่งคนที่ 4 "น้องไอซ์" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี  เธอเป็นหวานใจ ของนักมวยหนุ่ม ขุนศึกน้อย  ศิษย์แก้วประพล เธอมาเชียร์มาให้กำลังใจแฟนหนุ่มที่สามารถชกจนเอาชนะไปได้ เธอยังมีใจรักชื่นชอบในศิลปะมวยไทยเป็นอย่างมากมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ เกษวาลี ทาจันอัด
ชื่อเล่น ไอซ์ อายุ 24 ปี
จังหวัด ชัยภูมิ

เป็นแฟน ขุนศึกน้อย ศิษย์แก้วประพล
ค่าย ศิษย์แก้วประพล 

น้องไอซ์ฝากบอกว่า “มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ที่งดงาม จะเห็นได้ว่าชาวต่างชาติให้การยอมรับกับศิลปะการต่อสู้นี้ รวมถึงเข้ามาฝึกฝนเป็นจำนวนมาก อยากให้คนไทยเราช่วยกันอนุรักษ์และสืบสานศิลปะที่เป็นมรดกของชาวไทย สืบทอดไป” 

 

 

ปิดท้ายที่สาวสวยสาวเก่งคนที่ 5 เธอเป็นสาวสวยผิวคมจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี  เธอเข้ามาเชียร์นักมวยใน ค่ายเสถียรมวยไทยยิม เธอเป็นสาวหมวยสาวชาวจีนที่มีใจหลงรักและชื่นชอบในกีฬาแม่ไม้มวยไทยเป็นอย่างมากครับ 


       
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สัปดาห์นี้พอที่จะถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันบ้างไม่ครับ รองอ๊อด สารคาม  สัญญาเหมือนเดิมครับจะพยายามเสาะหาสาวสวยสาวเก่งวงการมวยมาฝากแฟนๆอีกครับ

รองอ๊อด สารคาม