คะแนนความนิยมของแต่ละสโมสร วัดได้จากหลายๆ อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟอร์มการเล่น, แชมป์ หรือตัวนักเตะภายในทีม

แต่มีสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นตัวจัดอันดับคะแนนความนิยมในยุคนี้เหมือนกัน นั่นก็คือยอดฟอลโล่ว วันนี้เลยนำ 5 อันดับที่มีผู้ติดตามอินสตาแกรมสูงที่สุด มาให้ดูกัน

5.ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

ทีมดังจากแดนน้ำหอม พวกเขาขึ้นมาเป็นทีมอันดับ 5 ที่มียอดติดตามไอจีสูงที่สุด จากการที่ เนย์มาร์ เข้ามาอยู่กับทีม (แต่อาจจะย้ายออกเร็วๆ นี้) พร้อมกับผู้เล่นชื่อดังรายอื่นๆ ทำให้เริ่มจะมีประชากรทั่วโลก ให้ความสนใจ โดยมียอดคนที่เข้ามากดตามอยู่ที่ 23.8 ล้านยูเซอร์ส เลยทีเดียว

4.แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แม้ปัจจุบันพวกเขาจะกลายเป็นทีมไร้แชมป์ แต่ก็ยังถือว่าเป็นสโมสรที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ด้วยการทำการตลาดค่อนข้างดี บวกกับประวัติศาสตร์ในช่วงของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ทำให้ปัจจุบันมียอดติดตามอยู่ที่ 31 ล้านยูเซอร์ส ด้วยกัน

3.ยูเวนตุส

น่าตกใจที่แค่นักเตะคนๆ เดียวคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายเข้ามาอยู่กับทีม จะทำให้ ยูเวนตุส เพิ่มอันดับมาอยู่ที่ 3 ทันที มีการเก็บสถิตินับตั้งแต่แข้งชาวโปรตุกีส เข้ามาอยู่กับทีม ยอดติดตามเพิ่มขึ้นถึง 20 ล้านคน ปัจจุบันเลยแซง แมนฯ ยูไนเต็ด ไปอยู่ที่ 31.1 ล้านยูเซอร์ส แล้ว

2.บาร์เซโลน่า

ความนิยมของ บาร์เซโลน่า ยังคงสูงอยู่เช่นเดิม แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นแรงดึงดูดคงหนีไม่พ้นนักเตะอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ รวมถึงความสำเร็จต่างๆ ของทีม นับตั้งแต่ยุคก่อนหน้านี้แล้ว แม้ว่าปัจจุบันจะดูดรอปลงไปบ้าง แต่ก็ยังสามารถรั้งอันดับสองเอาไว้ได้ ด้วยยอดจำนวน 76.4 ล้านยูเซอร์ส ถือว่าทิ้งอันดับที่รองลงมาอย่างชัดเจน

1.เรอัล มาดริด

แน่นอนว่าอันดับหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ เรอัล มาดริด สร้างความนิยมได้ทั่วโลก บ้านเราลีกสเปน อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมเท่ากับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ในประเทศอื่นๆ นั้นยังคงรู้จักกับ มาดริด-บาร์ซ่า กันเป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบันยังรั้งที่หนึ่งอย่างเหนียวแน่น แม้จะไม่มี โรนัลโด้ อยู่กับทีม แต่ก็ยังมียอดติดตามถึง 77.6 ล้านยูเซอร์ส เลยทีเดียว