คู่เอกศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ซ้ายดารา ตะวันฉาย พีเคแสนชัยฯ โคจรมาพบกับ ขุนเข่าเมืองมหา ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในพิกัด 141ปอนด์ วันนี้เรามาดูกันว่าทรรศนะของบรรดาสื่อมวลชนสายมวยมีความเห็นคู่นี้อย่างไรบ้าง

ไมค์ เขียงหมู
ถือว่าเป็นคู่ที่ถูกที่ถูกเวลา ในการวัดชั้นอีกขั้นหนึ่งในเวตนี้ของ ตะวันฉาย ซึ่งทาง ชูเจริญ จึงเป็นด่านสำคัญในการดวลครั้งนี้ ถ้าพูดถึงทางมวยแน่นอน ตะวันฉาย ได้เปรียบด้วยจังหวะฝีมือแข้งซ้ายดุดัน ส่วนชูเจริญ จะชนะได้ก็ต้องอาศัยลูกแข็งลูกใหญ่เข้าชนแล้วเสียบเข่า ส่วนตัวชอบจังหวะฝีมือของ ตะวันฉาย มองว่าเจอมวยเข่าไม่ค่อยกลัวสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะระดับ ชูเจริญ แน่นอนไม่ใช่ใครที่จะผ่านไปได้ง่ายๆ อยู่แล้ว

รองอ๊อด สารคาม
มวยคู่นี้ตามหลักดูแล้ว ตะวันฉาย น่าจะดูดีกว่า ฝีมือจัดจ้าน โดยเฉพาะลูกเตะที่หนักหน่วง ลูกถีบสกัดที่รุนแรง มีแรงฮึด จิตใจที่มุ่งมั่น ส่วนชูเจริญ เป็นมวยที่มีอาวุธเข่าที่น่ากลัว แต่ฝีมือเป็นรอง ตะวันฉาย เกมการชกยังมองว่าถ้า ตะวันฉาย มาดีฟิตซ้อมมาเกิน 100% แม้ว่าฟอร์มครั้งสุดท้ายจะแพ้แสงมณี มาขาดลอยก็ตาม เชื่อว่าตะวันฉาย จะกลับมากู้ชื่อและเอาชนะ ชูเจริญ ไปได้ในที่สุด

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง
คู่นี้นอกจากฝีไม้ลายมือ หน้าตาทั้งคู่ยังหล่อบาดใจทั้งชายจริงหญิงแท้ต้องเหลียวมอง ดูตามบารมีมวย ชูเจริญ เหนือกว่าด้วยความที่ดังมาก่อน ส่วน ตะวันฉาย พ.ศ.นี้ ต้องยกให้เขาเป็นเบอร์ต้นๆ พิกัด 141 ป. ถือว่าเหมาะสมดีกับนักชกทั้งคู่ ส่วนตัวยังชอบ ชูเจริญ วงนอกแข้งขวาไม่เสียเปรียบ กินวงในช่วงยก 4 เชือดแต้มแบบสุดดราม่า

หนุ่ย ไดโน
เป็นคู่มวยที่แฟนมวยให้ความสนใจมากอีกหนึ่งคู่ในศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร 6 ก.ย.นี้ สำหรับตะวันฉาย ยอดมวยคนล่าสุดกับ ชูเจริญ ขุนเข่าเมืองมหา ส่วนตัวผมชอบ ชูเจริญนะ เพราะเวตน้ำหนักดูเป็นเวตเก่ง กระดูกการผ่านมวยดีกว่า เบียดปะทะเสียดสีไปแล้วดู ชูเจริญ แกร่งกว่า วางแผนมาดีเก็บแข้งซ้ายเน้นวงใน ดูแล้วมีโอกาสชนะสูงครับ

อ๊อด เคโอ
นอกกับในอีกคู่ แต่ฟอร์มตอนนี้ยังดูว่า ตะวันฉาย จะดีกว่ามาตราฐานเยี่ยม วงนอก ชูเจริญ เป็นรองเยอะ ยังดูว่าตะวันฉาย ออกนำไปก่อนแน่ และอาจถึงม้วนเดียวจบได้เลย หากแก้วงในได้ ยังชอบตะวันฉาย ในไฟต์นี้ครับ

กุมารดำ
ตะวันฉาย ขยับขึ้นมาชกน้ำหนัก 141ปอนด์ ครั้งแรก เด็กโตขึ้นมากชกต่ำกว่านี้ไม่ได้แล้ว หนนี้พบกับ ชูเจริญ มวยเข่าเหนียว ซึ่งทรงมวยแบบ ชูเจริญ เป็นสิ่งที่ ตะวันฉาย ไม่ค่อยชอบเสียเท่าไหร่ แต่เกมนี้หากตะวันฉาย วางแผนมารัดกุมขยันออกอาวุธเตะซ้ายสลับศอก ซึ่งชูเจริญ ก็ไม่ชอบแบบนึ้เช่นเดียวกัน ยังเชื่อว่าตะวันฉาย จะอาศัยลูกฝีมือความหลากหลายเบียดชนะชูเจริญ ได้