หลังการประกาศรายชื่อ 33 นักเตะทีมชาติไทยชุดเตรียมทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 โซนเอเซีย รอบ 2 กลุ่มจี ก็มีหลากหลายความเห็นจากเหล่าแฟนบอล และสื่อมวลชน

สิ่งที่เกิดขึ้นผมคงจะไม่ไปขุดคุ้ยว่าใครที่ควรจะมีชื่อติด แต่สุดท้ายหลุดโผ หรือใครไม่น่าติด แต่กลับมีชื่อเฉย

แต่จะขอพูดถึงกรณีที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย และ 2 ผู้ช่วยอย่าง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ตัดสินในเลือกกองหน้าติดทีมชุดนี้เพียง 2 คน คือ ศุภชัย ใจเด็ด จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชนานันท์ ป้อมบุบผา จาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 

ล่าสุด "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานทีมชาติไทย ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า "การเรียกนักเตะครั้งนี้ไม่แปลกใจเพราะว่าทางนิชิโนะเป็นคนคัดเลือกเอง เขาอาจจะมีวิธีการแนวคิด รวมทั้งยุทธวิธีในการเล่นที่จะให้นักฟุตบอลเล่นให้สอดคล้องกับที่เขาต้องการ ถึงแม้บางคนอาจจะมองว่าผู้รักษาประตู 5 คนนั้นไม่เท่าไหร่ กองหลังยังไม่ใช่ปัญหา กองกลางอาจจะมากหน่อย แต่กองหน้ามี 2 คนอาจจะมีเครื่องหมายคำถามเยอะ เพียงแต่ว่านิชิโนะคงมีวิธีการทำงานของเขา ต้องให้เวลาเขาครับ ซึ่งผลงานออกมาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ของตัวเขาเอง"

"เรื่องของระยะเวลาที่นิชิโนะมานั้นถามว่าสั้นไหมแน่นอนว่าสั้น เพราะการดูนักฟุตบอลให้ครบถ้วนทุกองค์ประกอบนั้น มันจะต้องใช้เวลา 5-6 เดือน ดูทั้งหมด 16 ทีม ดูคาแรกเตอร์ของนักฟุตบอล และอะไรหลายๆอย่าง นิชิโนะมา 2 เดือนอาจจะน้อย แต่ข้อมูลผู้ช่วยโค้ชชาวไทยรวมทั้งสมาคมฟุตบอลฯคงมีให้อยู่แล้ว และตัวนิชิโนะคงจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดี"

ส่วนความรู้สึกที่ เดอะตุ๊ก มีต่อ กองหน้าทั้ง 2 รายนั้น คือ " ศุภชัย ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ในอนาคตถ้าเค้ายืนถูกที่ถูกตำแหน่ง และได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องในตำแหน่งที่ทีมชาติไทยต้องการผมว่าในอนาคตจะต้องดีขึ้น แต่ในเวลานี้ผมว่า ศุภชัย ยังต้องให้ นิชิโนะ ขัดเกลาฝีเท้าให้มากขึ้น "

" ส่วน ชนานันท์ เป็นนักเตะดาวรุ่งในอดีตที่ผ่านมา ล่าสุดย้ายสโมสรแล้วก็สามารถพัฒนาตัวเองได้ดี ถึงแม้ว่าจะไม่ดีเท่ากับคนอื่นแต่ผมว่า นิชิโนะ มีวิธี และรู้ว่าจะใช้ ชนานันท์ ในรุปแบบไหน "

" ถึงแม้ทีมชาติไทยจะมีศูนย์หน้าเพียงแค่ 2 คน แต่เมื่อเล่นไปแล้ว 2 คนนี้ทำอะไรไม่ได้ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นลักษณะของ  False Nine ได้ นิชิโนะ คงรู้ว่ากองกลางในตำแหน่งที่เลือกมา คนไหนที่จะสามารถดันขึ้นไปเป็นศูนย์หน้าได้ "

และนี่คือความเห็นของดาวยิงตำนาน ช้างศึก ที่ขึ้นชื่อว่าเก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ แล้วคุณล่ะ เห็นด้วยหรือไม่ ??