พรีเมียร์ลีกปีนี้ถือว่าเป็นหนึ่งปีที่น่าสนใจ นั่นก็เพราะว่าบรรดาทีมใหญ่ๆต่างโคจรมาเจอกันตั้แต่ช่วง้ตนซีซั่น โดยคือวันนี้เป็นเกมที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้องเปิดบ้านพบกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล และนี่คือ 3 นักเตะของอาร์เซน่อลที่ลิเวอร์พูลควรระวัง

1. อเล็กซองเดร ลากาแซตต์


ถึงแม้ว่าในซีซั่นที่่ผ่านมา กองหน้าชาวฝรั่งเศสรายนี้จะทำประตูให้กับทัพปืนใหญ่ในเกมพรีเมียร์ลีกไปไม่ถึง 20 ประตู แต่ถ้าวัดจากศักยภาพของเขาแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าตัวอันตรายที่ประมาทไม่ได้ และจุดเด่นของลากาแซตต์นั่นก็คือการจบสกอร์ที่ค่อนข้างเฉียบคม ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีสำหรับฝ่ายเจ้าบ้านแน่นอนถ้ากองหลังของลิเวอร์พูลปล่อยให้เขาได้มีโอกาสยิงในเกมนี้

 

2. ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมยอง


นี่คือหนึ่งในตัวอันตรายของอาร์เซน่อลที่ทุกทีมต้องระวังอย่างแน่นอน หลังจากที่เมื่อซีซั่นที่ผ่านมาเขาสามารถคว้ารางวัลดาวซัลโวมาครองได้สำเร็จ อีกทั้งความเร็วของกองหน้าชาวกาบองรายนี้อาจสร้างปัญหาให้กับบรรดาแบ็คของลิเวอร์พูลในเกมนี้อย่างแน่นอน และถ้าฝ่ายเจ้าบ้านปล่อยให้ทั้ง โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ ได้ประสาทงานกัน อาจส่งผลให้พวกเขาเจอกัความพ่ายแพ้ในแอนฟิลด์เลยก็เป็นได้

 

3. ดานี่ เซบาญอส


มิดฟิลด์ตัวยืมรายนี้ถือว่าผ่านบททดสอบแรกในพรีเมียร์ลีกมาแล้วจากเกมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวสามารถเล่นได้ทั้งกองกลางตัวกลางและเพลย์เมคเกอร์ อีกทั้ง เซบาญอส ยังเป็นทักษะและแท็กติกส่วนตัวค่อนข้างดี ซึ่งถ้าในเกมนี้เขาได้มีโอกาสสร้างสรรค์เกมร่วมกับทั้ง โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ เชื่อว่าแนวรับของลิเวอร์พูลจะเจอกับเกมรุกที่ดุดันขึ้นเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน