กลับมาพบแฟนๆหมัดมวยกันเช่นเคยตามคำสัญญาทุกๆสัปดาห์ครับ มาติดตามกันครับ ว่ารองอ๊อด สารคาม จะเชิญสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนไหนมาเป็นแขกรับเชิญในคอลัมน์กันบ้างในสัปดาห์นี้ครับ

# สาวสวยสาวเก่งคนแรก
        "เจ๊กิ๊ก" แม่ย่านางภรรยาคนเก่งของนายหัววิทยา เพชรสี่หมื่นโปรโมเตอร์คนดังแห่งศึกเพชรวิทยาและค่ายมวย เพชรสี่หมื่น  เป็นสาวใต้ตาคมทั้งสวยและเก่งและเธอยังมีท่าเชียร์มวยข้างขอบเวทีที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดคือการเชียร์แบบเมามันส์สนุกสุดเหวี่ยงเขียร์แบบจัดเต็มเต็มที่ไปเลย เจ๊กิ๊ก ยังฝากถึงแฟนๆหมัดมวยให้ช่วยกันเชียร์ ค่ายมวยเพชรสี่หมื่นและศึกเพชรวิทยาด้วยครับ

จิณณ์ณณัช เพชรสี่หมื่น
ชื่อเล่น : กิ๊ก
อายุ : 41 ปี
จังหวัด : นครศรีธรรมราช

  • เป็นหัวหน้าค่ายมวยเพชรสี่หมื่น 
  • ผลงาน แชมป์ 105 ลุมพินี 1เส้น
  • ผลงาน แชมป์ 105 ลุมพินี 1เส้น

"มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ของคนไทย ชาวต่างชาติรู้จักเมืองไทยมากขึ้น เพราะมวยไทยคะ เห็นได้จาก ยอดค่าผ่านประตู จากเวทีมวยราชดำเนิน และลุมพินี ชาวต่างจะไห้ความสนใจมวยไทยเราเป็นอย่างมาก หนูเลยอยากไห้คนไทยด้วยกัน หันมาดูมวยไทย อนุรักษย์มวยไทยไห้มากๆๆๆอยากให้ทางด้านการกีฬามาสนับสนุนมวยไทยไห้มากกว่านี้ เพราะมวยไทย เป็นมรดกไทย และเป็นมรดกโลกค่ะ"

 

## สาวสวยสาวเก่งคนที่ 2
        "น้องเอตอง" รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่งานศึกเบิร์ดเดย์ สุพิศ+ส.สมหมาย สนามมวยเวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนสงขลาวิทยา อ.สิงหนคร จ.สงขลา เธอมาช่วยงานเป็นพริตตี้สาวสวยในงานมาสร้างความฮือฮาสร้างสีสันให้แฟนๆหมัดมวยข้างเวทีได้กระชุ่มกระชวย  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

น.ส จิตติมณฑ์ สิงเห
ชื่อเล่น เอตอง
อายุ : 27 ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
ทำงาน : นางแบบ
ผลงานปัจจุบัน : ลงเพจ Ispic, All about, About G, นมสด, pic refrom
จบการศึกษา : ปริญญาตรี คณะบริหาร สาขา การจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

"มวยไทย เป็นการต่อสู้ที่มีศิลปะ แข็งแรง งดงาม และมีมาอย่างยาวนาน อยากให้อนุรักษณ์ศิลปะการต่อสู้นี้ให้มั่นคงอยู่ครกับคนไทยตลอดไปค่ะ"

 

### สาวสวยสาวเก่งคนที่ 3
   "น้องกิ๊ก" รองอ๊อด สารคาม  เจอเธอที่งานศึกเบิร์ดเดย์ สุพิศ+ส.สมหมาย สนามมวยเวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนสงขลาวิทยา อ.สิงหนคร จ.สงขลา เธอมาเป็นพริตตี้สาวสวยสาวเก่งในงานมาสร้างความฮือฮาสร้างสีสันให้แฟนๆหมัดมวยข้างเวทีได้กระชุ่มกระชวยเธอมีใจรักและชื่นชอบในกีฬามวยไทยและดูเธอทำงานด้วยความคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
น.ส. กุลธิดา ขำรักษ์
ชื่อเล่น : กิ๊ก
อายุ : 26
จังหวัด : พิษณุโลก
ทำงาน : พริตตี้ อีเว้นท์ 
ผลงาน : รายการ Fongmun ฟองมันส์(ตามหาสาวหน้าซอย)EP.11

"กิ๊กทำงานพริตตี้ยกป้ายในสนามมวยมาหลายสนาม สิ่งที่ทุกสนามมีเหมือนกันคือความน้ำใจนักกีฬาของทุกคน รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งต่างชาติและคนไทยที่เล่นกีฬาประเภทนี้เค้าเป็นกันทุกคน น่ารักมากๆค่ะ"

 

#### สาวสวยสาวเก่งคนที่ 4
      น้องฝ้าย สาวสวยสาวเก่งคนนี้เธอเป็นฝ่ายตลาดของช่องอัมรินทร์ทีวี34 เธอมาช่วยงาน ที่เวทีมวย อตก.3 จ.นนทบุรี รายการ ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร เธอทั้งสวยและเก่งทำงานด้วยความคล่องแคล่ว  และยังมีใจรักและขื่นชอบในกีฬามวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
     
น.ส.ชญาดา  ศรีเลย
ชื่อเล่น : ฝ้าย
อายุ : 29 ปี
จังหวัด : เพชรบูรณ์
ทำงาน : บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด (Amarin TV HD ช่อง 34)
ตำแหน่ง : บริหารงานลูกค้า (Account Executive)
จบการศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

"สำหรับมวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานค่ะ มีความสนุก ด้วยตัวของนักมวยเอง หรือแม้กระทั่งกองเชียร์รอบสนามค่ะ ฝ้ายอยากเชิญชวนทุกคนมาดูมวยไทยของเรากันเยอะๆ นะคะ โดยเฉพาะช่อง Amarin TV HD 34 เอง ก็มีถ่ายทอดสดกันทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เลยทีเดียวค่ะ"

 

##### สาวสวยสาวเก่งคนที่ 5
      "น้องต้องมนต์" เธอมาทำหน้าที่เป็นตัวแทนของค่ายมวย ส. สมานการ์เม้น ท์ มามอบรางวัลให้กับนักมวยในรายการ ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร   ที่เวทีมวย อตก.3 จ.นนทบุรี  เธอมีทั้งความสวย เก่งและแกร่งครบสูตร และสิ่งสำคัญน้องต้องมนต์ถือว่าเป็นนักสื่อสารมวลชนด้านสารคดี มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
     
น.ส.กมลรัตน์ ชาวหน้าไม้ 
ชื่อเล่น : ต้องมนต์
อายุ : 33 ปี
จังหวัด : กรุงเทมหานคร
ทำงาน : สื่อสารมวลชนทางด้านการผลิตรายการสารคดี
จบการศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์  มหาวิทยาลัยศรีปทุม

"มวยไทย นอกจากเป็นศิลปะประจำชาติแล้ว ยังเป็นความมหัศจรรย์ทางวัฒนธรรม ที่ยิ่งสืบทอด ก็ยิ่งล้ำค่า
ในบริบทของคนทำสารคดีเช่นตัวต้องเอง มวยไทยคือศูนย์รวมการเรียนรู้ทางจิตวิญญาณในทุกบริบท ทั้งในแง่ของความงดงามทางศิลปะการต่อสู้ ความงดงามของวิถีชีวิต ที่ต้องอาศัยทั้งวินัยและความรัก และความงดงามแห่งนักสู้การได้มีความหวังและพลังใจ เพราะนักมวยทุกคนคือความหวังของค่าย ความหวังของครอบครัว และความหวังของกองเชียร์
"

"กว่านักมวย 1 คน จะกลายเป็นดาวจรัสแสงประดับวงการมวย พวกเขาต้องแบกสิ่งเหล่านี้จากคนรอบข้างไว้เต็ม 2 บ่า หากทุกท่านได้ชมมวยไทยในทุกบริบท เชื่อว่าทุกคนจะรักมวยไทย รักและศรัทธาในจิตวิญาณของนักมวยไทย สิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้เป็นสิ่งลำค่า ที่สามารถส่งต่อเป็นแรงบันดาลใจอันล้ำค่าให้กับทุกๆ คนในสังคม"

       เป็นอย่างไรกันบ้างครับแฟนๆหมัดมวย รองอ๊อด สารคาม  หวังว่า สัปดาห์นี้คงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆกันนะครับแล้วค่อยพบกันใหม่ในสัปดาห์หน้ากันอีกนะครับ 

รองอ๊อด สารคาม