สำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ก็ยังโม้เเข้งหวดกันอย่างไฟเเลบเหมือนเดิม ซึ่งผู้เขียนก็ได้มีโอกาสเดินทางไปกับทีมงานถ่ายทอดสดของ SMMTV ถ่ายทดสดคู่ระหว่าง กำแพงเพชร เอฟซี เปิดบ้านตอนรับ พะเยา เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 23 ก.พ.56 และคู่ระหว่าง ตาก เอฟซี ที่เปิดบ้านรับ สุโขทัย เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.56 ซึ่งผู้อ่านก็คงทราบผลการ

สำหรับการถ่ายทดสดในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เป็นคิวการถ่ายทดสดของโซนภาคเหนือ ซึ่งเราจะไปทำการถ่ายทอดสดกันในคู่ระหว่าง กำแพงเพชร เอฟซี ที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ พะเยา เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ที่สนามชากังราวริมปิง ก่อนที่ในวันอาทิตย์ที่ 24 จะเดินทางไปถ่ายทอดสดคู่ระหว่าง ตาก เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 ที่สนาม อบจ.ตาก โดยทีมงานถ่ายทอดสด SMMTV ได้ออกเดินทางกันไปตั้งเเต่วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 ในเวลา 13.00 น. โยที่เราใช้เส้นทางการเดินทางผ่านจัดหวัง ชัยนาท, อ่างทอง, สิงห์บุรี, อ่างทอง, นครสวรรค์ เเละปลายทางของเราก็คือกำแพงเพชรนั้นเอง โดยเราได้ใช้ระยะเวลาดินเทางไปกว่า 4 ชั่วโมง พอถึงจุดหมายปลายทางเราก็เเวะรับประทานอาหารกันที่ตลาดริมปิงเเหล่งรวมค้าขายของกำแพงเพชรนั้นเอง ก่อนที่จะเดินทางเข้าที่พักที่ ต้นน้ำรีสอร์ท เพื่อพักผ่อนก่อนเริ่มลุยงานการถ่ายทอดสุดในวันรุ่งขึ้น

ที่พักต้นน้ำรีสอร์ท

เเละเช้าวันใหม่ทีมงานถ่ายทอดสด SMMTV ก็ตื่นนอนกันตั้งเเต่เช้าตรู่เพื่อออกมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณริมเเม่น้ำปิงที่ติดกับที่พังต้นน้ำรีสอร์ทนั้นเอง ก่ที่จะรับประทานอาหารเช้าที่ทางที่พักจัดให้ก่อนเเยกย้ายกันทำภาระกิจส่วนตัว เเละเมื่อเวลาบ่ายโมงกว่าทางทีมงานถ่ายทอดสด SMMTV ก็เดินทางไปที่สนามกีฬาชากังราวริมปิง เพื่อติดตั้งอุปกรณ์ถ่ายทอดสดความมันส์ของลีกรากหญ้าของเมืองไทยอย่างศึกดิวิชั่น 2 ในเกมระหว่าง "นักรบชากังราว" กำแพงเพชร เอฟซี ที่รับการมาเยือน "อินทรีแห่งขุนเขา" พะเยา เอฟซี ซึ่งก่อนเกมจะเริ่มเตะในเวลา 18.00 น. แต่แฟนบอลเจ้าถิ่นก็เริ่มก็เริ่มทยอยเข้ามาซื้อบัตรกันตั้งเเต่เวลา 16.00 น.  ซึ่งต้องบอกว่าบรรยากาศเป็นที่คึกคักมาก

เเละเมื่อถึงเวลา 18.00 น. ความมันก็เริ่มขึ้นทันที เกมนี้ต้องบอกว่าสนุกทีเดียวเพราะเกมการเเข่งขันเปิดเเรกกันอย่างสนุก โดยไม่มีใครกลัวใคร เพราะทั้งสองทีมก็ต่างอยากเก็บ 3 คะเเนนให้ได้ เเต่เกมในครึ่งเเรกทั้งคู่ก็ยังไม่มีใครเบกสกอร์กันได้ทำให้จบครึ่งเเรกเสมอกันที่ 0-0 พอกลับมาเริ่มในครึ่งเวลาหลังมาได้เเค่ 2 นาที กลับเป็นทางฝั่งทีมเยือนที่ได้ประตูขึ้นนำก่อนเมื่อเเนวรับเจ้าบ้านเคลียร์สักบอลไม่ดี บอลมาเข้าเท้าของ อิบราฮิม ราเป้ ที่อยู่หน้ากรอบเขตโทษได้โอกาส ได้โอกาสซัดบอลเต้มข้อบอลพุ่งผ่านมือ คริสโตเฟอร์ อินนิน นายทวารเจ้าบ้านชนเสาเข้าประตูไปให้ พะเยา เอฟซี นำก่อน 1-0 ก่อนที่เวลาที่เหลือทั้งหมดกำแพงเพชร เอฟซี จะโหมบุกหนักเเต่ก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบเกม กำแพงเพชร เอฟซี พ่าย พะเยา เอฟซี คาถิ่น 1-0

(ซ้ายไปขวา) คริสโตเฟอร์ อินนิน - "โค้ชเศก" เศกสรร ศิริพงษ์

เเต่หลังจากจบเกมนี้ก็ทำเอาแฟนบอลชาวกำแพงเพชร เอฟซี ถึงกับช็อค!!! ทีเดียวเมื่อกุนซือใหญ่อย่าง "โค้ชเศก" เศกสรร ศิริพงษ์ ประกาศปลดตัวเองพ้นจากตำเเหน่งกุนซือใหญ่ของทีม พร้อมเเต่งต้งโค้ชใหม่เเบบสายฟ้าเเลบอย่าง คริสโตเฟอร์ อินนิน นายทวารผิวสีของทีมขึ้นเป็นกุนซือใหญ่คุมทัพกำแพงเพชร เอฟซี ต่อไปในฤดูกาล 2013 โดยเหตุผลที่ "โค้ชเศก" ประกาศปลดตัวเองในครั้งนี้ก็เพราะ ผลงานใน 2 เกมที่ผ่านมาทีมทำผลงานไม่ดี เจ้าตัวจึงอยากที่จะให้ทีมเกิดการเปลี่ยนเเปลงบ้างหลังจากเจ้าตัวทำทีมกำแพงเพชร เอฟซีมาอย่างยาวนานนั้นเอง เพราะอยากให้ทีมกลับมาทำผลงานให้ดีนั้นเอง เเละก็บอกว่าเป็นข่าวที่ช็อคเเฟนบอลกำแพงเพชร เอฟซี จริงๆ นี้เเหละคือวิธีชิวิตของฟุตบอลที่ก็ต้องมีการเปลี่ยนเเปลงกันอยู่ตลอดเพื่อให้ทีมไปสูเป้าหายต่อไปในอนาคต

เเละนี้ก็เสร็จสิ้นภาระกิจของทีมงานถ่ายทอดสด SMMTV ในวันเเรก ที่มาทำการถ่ายทอดสดความมันส์ของลีกรากหญ้าในเมืองไทยอย่างศึกดิวิชั่น 2 คู่ระหว่าง กำแพงเพชร เอฟซี พบกับ พะเยา เอฟซี ให็กับผู้ชมทางบ้านได้รับชมกัน สำหรับพรุ่งนี้พบจะพาไปติดตามความความมันส์ของการถ่ายทอดสด SMMTV ที่สนาม อบจ.ตาก ต่อไป

 

 

...อ๊อฟวันเวย์...