การเข้ามาของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึก คนใหม่ สิ่งที่แฟนบอลอยากเห็นคือการเปลี่ยนแปลงไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น

การเปลี่ยนแปลงนั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งแท็กติก แนวทางการเล่น ระเบีบยวินัย ความฟิต และเรื่องตัวผู้เล่นที่ผลงานดีในช่วงที่ผ่านมาแต่ไม่ได้รับโอกาส นี่คืออีกสิ่งที่แฟนบอลอยากเห็นที่สุด

พูดถึงนักเตะ 1 รายในไทยลีก ที่ผลงานดีต่อเนื่องแต่เวทีระดับชาติยังปิดกั้น คือ นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็กขวา การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3 ในศึกไทยลีก 1 ณ ปัจจุบัน

เจ้านนท์ เป็นเยาวชนของ ชลบุรี เอฟซี แต่ไม่ได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่  ซึ่งเจ้าตัวมีโอกาสลงเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกในวัย 19 ปี กับ สระบุรี เอฟซี ทีมบ้านเกิด เมื่อปี 2012  ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2014 ในวัย 21 ปี แต่โอกาสในถิ่น "ปราสาทสายฟ้า" มีไม่มากนัก แม้จะอยู่ในชุดแชมป์ไทยลีก 2014  แต่ก็ถูกปล่อยให้ สระบุรี เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานในเลกแรกของปี 2015  และในช่วงเลกที่ 2 ของปี 2015 การท่าเรือ เห็นแววของเด็กหนุ่มรายนี้ ซึ่งขณะนั้นมีอายุ 22 ปี ดึงตัวมาร่วมทีม ก่อนจะกลายมาเป็นตัวหลักจนถึงปัจจุบัน

จุดเด่นของ เจ้านนท์ คือการเติมเกมรุกที่ดุดัน วิ่งได้ไม่มีหมด แถมเกมรับก็ทำได้ดีใช่เล่น สิ่งนี้ทำให้กลายเป็นขวัญใจของแฟนบอล ไม่ใช่เฉพาะของ การท่าเรือ แต่แฟนบอลของทีมคู่แข่งก็ให้การยอมรับและเชื่อว่าแข้งวัย 26 ปี รายนี้พร้อมแล้วกับการได้รับโอกาสในนามทีมชาติอีกครั้ง (ผลงานในฤดูกาล 2019 ลงสนามในลีก 22 นัด ยิง 1 ประตู)

ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 เมื่อปี 2018 นิติพงษ์ ได้รับโอกาสครั้งสำคัญที่ต้องจดจำไปทั้งชีวิต เมื่อถูก มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือ ช้างศึก เรียกตัวติดทีมแทน อดิศร พรหมรักษ์ ที่ถอนตัวเพราะบาดเจ็บ แต่ดาวเตะจาก สิงห์เจ้าท่า ก็ไม่มีโอกาสได้ลงสนามแม้แต่นาทีเดียว

และที่น่าเสียดายที่สุดคือ ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าตัวตกเป็นข่าวว่าจะถุกเรียกติดทีมแทน นฤบดินทร์ วีรัฒน์โนดม ที่บาดเจ็บ แต่กลับกลายเป็น พิชา อุทรา ที่เล่นในตำแหน่งปีก ถูกเรียกเข้าไปเสริมแทน

จากผลงานในฤดูกาลนี้ คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธถึงความร้อนแรง และโดดเด่น แต่เมื่อดูจากรายชื่อคู่แข่งทางกราบขวา ฟิลิป โรลเลอร์, นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม ที่เป็นเเบ็กอาชีพ รวมถึงตัวสารพัดประโยชน์อย่าง อดิศร พรหมรักษ์, ศศลักษณ์ ไหประโคน และ มิก้า ชูนวลศรี 

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 ทีมชาคิไทยจะทำการประกาศรายชื่อนักเตะชุดแรก ก่อนทำการตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย มารอดูกันว่าจะมีชื่อของขวัญใจแฟน ท่าเรือ หรือไม่