แมตช์ประเดิมสนาม ไทย ปะทะ เซอร์เบีย รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 เหตุที่ต้องเล่นให้เหมือนนัดชิงชนะเลิศ

ค่ำคืนนี้ (2 ส.ค.62) เวลา 4 ทุ่มตรง แมตช์สำคัญที่หลายคนรอคอยกำลังจะมาถึง กับการประเดิมสนามนัดแรกในศึก โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก ของทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

อย่างที่ทราบ ทีมตบสาวไทย แรงกิ้งอันดับ 14 ถูกวางตามรูปแบบกระดูกงู (Serpentine) อยู่ร่วม กลุ่ม เอ. กับ แชมป์โลกเซอร์เบีย (1) , เจ้าภาพโปแลนด์ (26) ได้สิทธิ์มาแทนคิวบาที่ถอนทีม และ เปอร์โต ริโก (13)

ทั้ง 3 ทีม ล้วนมีความแข็งแกร่ง ซึ่งนับเป็นโจทย์ที่ท้าทายและยากมากๆ กับภารกิจลุ้นตีตั๋วมุ่งสู่โอลิมปิก

“ไม่ว่าจะเจอกับทีมไหน เราทุกคนต้องเล่นให้เต็มที่ เราจะเล่นให้ดีอย่างเดียวมันไม่พอ ต้องเล่นดีมากๆ ต้องโชว์ศักยภาพให้ดีที่สุด ต้องเล่นแบบที่ไม่เคยเล่นมาก่อน” นี่คือบทสัมภาษณ์ของ นุศรา ต้อมคำ ก่อนออกเดินทาง

แมตช์แรกของสาวไทยคือเผชิญหน้ากับ เซอร์เบีย ทีมที่ถูกมองว่าแข็งที่สุดในกลุ่มนี้ ยิ่งได้ บรันกิชา มิฮายโลวิช กับ ทิยานา บอสโควิช สองคีย์แมนสำคัญกลับมาพร้อมลุย ต่างจาก เนชั่นส์ ลีก 2019 ที่ไทยชนะ 3-0 เพราะนัดนั้นใช้งานดาวรุ่ง ยิ่งเป็นงานหนักของไทยเข้าไปอีก

ฉะนั้น หากจะบอกว่านี่คือเกมตัดสินชี้ชะตาทิศทางการเดินของทีมลูกยางสาวไทย หรือเปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะหากไทยผ่านเกมนี้ด้วยชัยชนะ คงจะช่วยเพิ่มกำลังใจขึ้นมามากอีกหลายเท่ากับการสู้ในเกมที่เหลือ

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้นำลูกทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า มีเวลาได้ปรับสภาพร่างกาย สภาพแวดล้อม ปรับเรื่องเวลา และที่สำคัญลงซ้อมสนามแข่งจริงที่ ฮาลา ออร์บิตา เมืองวรอตสวัฟ ประเทศโปแลนด์ เพื่อปรับให้เกิดความคุ้นเคย

ด้านขุมกำลังของสาวไทยชุดนี้ถือว่าฟิตพร้อมเต็มที่ มี นุศรา ต้อมคำ กับ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เป็น 2 มือเซต ส่วนผู้เล่นบอลเร็วมี 4 คน คือ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ฑิชากร บุญเลิศ, วัชรียา นวลแจ่ม และ ทัดดาว นึกแจ้ง

ตัวบอลหลักนำโดย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, มลิกา กันทอง และ วณิชยา หล่วงทองหลาง ปิดท้ายที่ลิเบโร่ 2 คน คือ ปิยะนุช แป้นน้อย กับ ยุพา สนิทกลาง

นักกีฬาทุกคนเตรียมพร้อมร่างกาย เตรียมพร้อมจิตใจ พร้อมแล้วกับการลงสนามไปสู้ ขณะที่ทีมงานโค้ชเองก็วางกลยุทธ์ต่างๆเพื่อรับมือ เพราะทุกคนรู้ดีว่านัดนี้มันเป็นงานยากและหนักแค่ไหน

แล้วแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย พร้อมกันหรือยัง

ร่วมส่งแรงใจ แรงเชียร์ ให้ทัพนักตบสาว เปิดฉากด้วยชัยชนะ และก้าวไปต่อ กับการท้าชิงตั๋วกรุยทางสู่โอลิมปิกเกมส์กันเถอะ

สู้ๆ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย !!!

Mr.SAMBUK