ข่าวที่ใหญ่สุดของวงการฟุตบอลไทยไทยลีก2ในปีนี้แน่นอน เรื่องที่แฟนบอลทุกคนทราบคือการตัดแต้มสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี สองครั้งรวม 12คะแนน ซึ่งสร้างดราม่าให้กับฟุตบอลบ้านเราอยู่พักใหญ่ๆ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็มีแฟนบอลหลายคนสอบถามมาว่า ศรีสะเกษ เอฟซี ยังมีโอกาสได้คะแนนคืนหรือไม่ ถ้าถามผมบอกเลยว่ายาก เพราะการตัดคะแนนในครั้งนี้เป็นคำสั่งของฟีฟ่า ที่ส่งตรงมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯโดยตรง คงไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงได้ เพราะเลยกำหนดเวลามานานแล้ว 

การที่ ศรีสะเกษ เอฟซี โดนตัดคะแนนถึง 12แต้ม ทำให้ความหวังที่จะติดอันดับ1ใน3ของตารางเพื่อเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แทบจะหมดลงไปด้วย สถานการณ์ตอนนั้นไม่ต้องถามก็คงเดาออกว่าผู้บริหารทีมจะรู้สึกอย่างไร แฟนบอลก็พลอยกังวลว่าจะมีการยุบทีมหรือไม่ เพราะโดนลงโทษขนาดนี้ถือว่าหนักมากๆ

บทลงโทษที่ออกมาครั้งนั้น ผมกล้าบอกเลยว่าทางเดียวที่ ศรีสะเกษ เอฟซี จะสามารถเลื่อนชั้นได้คือต้อนพึ่งปาฎิหาริย์เท่านั้น มันแทบเป็นไปไม่ได้เลยกับการโดนตัดแต้มขนาดนี้แล้วจะติด1ใน3ได้เมื่อจบฤดูกาล

ลองย้อนกลับมาดูตารางคะแนนล่าสุดครับ คือคำว่าปาฎิหาริย์เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว การโดนลงโทษดังกล่าวถ้าเป็นบางทีมอาจจะถอดใจและเป๋ไปแล้ว แต่ ศรีสะเกษฯ กลับยิ่งมีพลังฮึดขึ้นมา และเหมือนทุกอย่างจะเป็นใจเพราะพวกเขาค่อยๆเก็บคะแนน ส่วนคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันก็นัดกันสะดุดแล้วสะดุดอีก

สถานการณ์ตอนนี้ผ่านเกมที่22ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทัพ "กูปรีอันตราย" อยู่อันดับ7ของตารางคะแนน โดยมี 34คะแนน ตามหลังโซนเลื่อนชั้นเหลือแค่3คะแนนเท่านั้นกับอีก12นัดสุดท้ายมีโอกาสไล่ทันแน่นอน

ถึงจุดนี้ยังไม่รู้ว่าจบฤดูกาล ศรีสะเกษฯ จะประสบความสำเร็จสร้างปาฎิหาริย์ให้เกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ แต่สิ่งที่พวกเขาแสดงให้เห็นตอนนี้ต้องชื่นชมทุกส่วนที่เกี่ยวข้องทั้ง ผู้บริหารนำโดย ธเนศ เครือรัตน์ ที่สู้ต่อ สต๊าฟโค้ช นำโดย "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ที่ไม่ถอดใจ นักเตะทุกคน ที่ใส่เกินร้อยทุกเกม และที่ขาดไม่ได้คือแฟนบอลที่คอยสนับสนุนทีมตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงเวลาแบบนี้สิ่งที่สโมสรต้องการมากที่สุดคือกำลังใจจากแฟนบอล

ฤดูกาลนี้สิ่งที่แฟนบอลทั้งประเทศประทับใจพวกเขาและเอาใจช่วยรวมถึงตัวผมเองด้วยคือเหล่า "กูปรีผลัดถิ่น" ทั้งหลายที่เข้าไปส่งเสียงเชียร์ทีมรักเวลาที่ต้องเล่นเกมเยือนทำให้สโลแกนที่่ว่า "ทุกสนามคือบ้านของเรา" กลับมากระหึ่มอีกครั้งในปีนี้แม้ว่าจะเล่นในลีกรองอย่างไทยลีก2

สุดท้ายเหลืออีก12นัดสุดท้ายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เชื่อว่าสิ่งที่นักเตะ ศรีสะเกษ เอฟซี แสดงให้เห็นตอนนี้พวกคุณสร้างความประทับใจให้แฟนบอลทั้งประเทศแล้ว มาลุ้นกันครับว่าพวกเขาจะทำให้ "ปาฎิหาริย์" เกิดขึ้นจริงหรือไม่...