เชียร์กำปั้นไทยครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯรัชกาลที่ 10

ขอแสดงความยินดีกับกองทัพกำปั้นไทยที่สามารถทะลุเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศมวย ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง 2019 ที่ยิมนิมิบุตร

โดยมีทีมนักกีฬามวยหญิงเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น

  • รุ่น 48 กก. ระหว่าง จุฑามาศ  รักสัตย์  ทีมไทย A   ขึ้นชกกับ  รัชนีกร  สีกระโดน  ทีมไทย B  รุ่นนี้เป็นศึกสายเลือดขึ้นชิงกันเอง 
  • รุ่น 57 กก. วิลาวัลย์  เตชะสืบ ทีมไทยสายA จะขึ้นชกชิงชนะเลิศกับนักมวยชาวฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าที่เคยชกแพ้กันมาแล้วเมื่อ4ปีก่อน แต่มาครั้งนี้ นิลาวัลย์บอกว่าจากวันนั้นมาถึงวันนี้ทันคนละวันกัน มั่นใจเต็มรัอยจะทำใหัเต็มที่
  • รุ่น 50 กก. สุดาพร  สีสอนดี  ทีมไทย A จะเข้าชิงกับนักมวยหญิงชาว ออสเตรเลีย  ซึ่งทั้งคู่เคยลงนวมเจอกันมาแล้ว  สุดาพร บอกว่า ศึกครั้งนี้ไม่น่าจะมีปัญหามั่นใจว่าจะทำสำเร็จเพราะเคยเจอกันมาแล้ว

ส่วนกองทัพนักกีฬามวยชายไทย สามารถทำผ่านทะลุเข้ามาชิงรอบชนะเลิศได้ถึง 5 รุ่น

  • รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี (ไทย เอ ) ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบกับ ฮุสซามุดดิน โมฮาเหม็ด(อินเดีย) ฉัตร์ชัย บุตรดี เผยว่า รอบชิงชนะเลิศทำเต็มที่แน่ เจอนักชกอินเดีย เคยเอาชนะมาแล้ว แต่จะไม่ประมาท  จะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้
  • รุ่น 69 กก."เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข ผ่านเข้ารอบชิงฯพบกับ ลิม ฮยุนชุล(เกาหลีใต้) วุฒิชัยเผยว่า เจอใครก็พร้อมจะสู้เต็มที่
  • รุ่น 60 กก. รุตช์การณ์ จันทร์ตรง (ไทย เอ ) พบ อะเดนนีแบท ชาว MGL
  • รุ่น 64 กก. สมชาย วงษ์สุวรรณ (ไทย เอ ) พบ อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ไทย B
  • รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก(ไทย เอ) พบ ไบรเจช ยาเดฟ (อินเดีย) 

        เชื่อเหลือเกินว่ากองทัพนักกีฬากำปั้นไทยต้องทำได้ "คนไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก" เชื่อในฝีมือและประสบการณ์ของแต่ละคน หวังว่าทีมกองทัพกำปั้นไทยทั้งชายและหญิงจะเข้าไปคว้ากวาดเอาเหรียญทองมาครองได้หลายๆรุ่น เพื่อครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ให้อยู่ในเมืองไทยน่ะครับ

        การผ่านเข้าสู่รองชิงชนะเลิศเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ท่านพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ ตลอดจน โค้ชฮวน ฟอนตาเนียล ร.ท.กามนิต นารีรักษ์ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช ต่างก็พอใจที่ทัพนักกีฬาไทยทำได้ดีเกินคาดเป็นไปตามเป้าหมายที่วางใว้สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้หลายรุ่น

        รองอ๊อด สารคาม ก็มั่นใจเกินร้อยครับว่ากองทัพกำปั้นไทยต้องทำได้และอยากจะให้ได้เหรียญทองมาครองครบทุกรุ่นครับ รองอ๊อด สารคาม ไม่ได้ งกเหรียญทองน่ะครับ แต่อยากจะให้กำปั้นไทยได้คล้องเหรียญทองกันทุกคนทุกรุ่นครับ  ฝากคนไทยช่วยกันมาเชียร์มาให้กำลังใจนักกีฬากำปั้นไทยกันเยอะๆน่ะครับ

รองอ๊อด สารคาม