โชคร้ายไม่ได้ไปต่อ แต่โชว์ฟอร์มสุดประทับใจ

"บรรณพลสู้ๆๆๆๆๆ"

เสียงเชียร์ดังกึกก้องกระหึ่มทั่วเวทีมวยที่อาคารมินิบุตร เป็นเสียงเชียร์จากบรรดาเพื่อนๆนักมวยทีมชาติไทยและผู้ชมในสนามที่ต่างกันส่งเสียงเขียร์ให้  "บรรณพล พันโนน" นักมวยทีมชาติไทย ในชุด D ระหว่างขึ้นชกกับ นักมวยตัวเต็ง นูร์ซาน มาคาชบาเยฟ นักชกชาวคาซัสสถาน ในพิกัดรุ่น 64 กิโลกรัม 

         การขึ้นชกครั้งนี้ บรรณพล สวมหัวใจสิงห์เข้าห่ำหั่นกับนักชกตัวเต็งชนิดถวายชีวิตซดกำปั้นสนุกชนิดใครดีใครอยู่ท่ามกลางกองเขียร์ที่คอยลุ้นหลังจากชกกันครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ นักมวยชาวคาซัสสถาน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปในที่สุดเป็นผลทำให้ บรรณพล ไม่ได้ไปต่อในรายการนี้ บรรณพล ทำหน้าที่บนเวทีได้ดีที่สุดแล้ว ...

         นี่คือเสียงจาก สุบรรณ พันโนน อดีตฮีโร่นักชกทีมชาติไทยที่เคยคว้าเหรียญทองกีฬาเอเซี่ยนเกมส์ ทองกีฬาซีเกมส์ และอีกหลายๆเหรียญในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของทีมชาติไทย และขณะนี้ทำหน้าที่เป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย พูดปลอบใจ บรรณพล บุตรชาย

         บรรณพจน์ นักมวยหนุ่มไฟแรง ด้วยวัยเพียง 19 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร   แม้ว่าการขึ้นชกครั้งนี้จะตกรอบแพ้คะแนน แต่เป็นการแพ้แบบประทับใจ  ทำหน้าที่ได้เกินร้อย ชกได้ดีชกแบบสนุกดุเดือดจนชกครบอาจจะชนะด้วยซ้ำไป

  •  หลังลงจากเวที รองอ๊อด สารคาม ได้เข้าไปพูดคุย บรรณพล บอกว่ารู้สึกเสียดายมากที่พลาดไปในครั้งนี้ไม่สามารถเอาชนะได้ ทั้งๆที่สู้และทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ทำไม่สำเร็จ 

"ต้องขอโทษแฟนมวยชาวไทยผมจะสู้ต่อไปครับ จะพยายามไม่ยอมแพ้และไม่ยอมหยุดอยู่กับที่จะกลับไปพัฒนาฝีมือตัวให้ดียิ่งๆขึ้นเพื่อที่จะกลับมาคัดเลือกนักกีฬามวยทีมชาติไทยไปโอลิมปิกให้ได้ เพื่อจะเจริญรอยตามคุณพ่อที่เป็นฮีโร่ของผมครับ"บรรณพล กล่าว

  •  ทางด้าน สุบรรณ  พันโนน ยอดคุณพ่อ บอกกับรองอ๊อด สารคาม ว่า

ผมมีลูกทั้งหมด 4 คน บรรณพล เป็นลูกชายคนโต เริ่มชกมวยมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ไม่คิดที่อยากจะให้ลูกขึ้นชกมวย ไม่อยากให้เป็นนักมวยกลัวลูกเจ็บสงสารลูก แต่ในเมื่อลูกชอบและมีใจรักในกีฬามวยก็เลยสนับสนุนให้ลูกทำในสิ่งที่ตัวเองรักจนกระทั้งประสบความสำเร็จได้เหรียญทองรายการมวยเยาวชนเอเซีย 2 ครั้ง ได้เหรียญทองกีฬาเยาวชนยุโรปที่ประเทศโลก ก่อนที่จะขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ อยู่ทีมD 

       การแพ้ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ บรรณพล ชกได้ดีด้วยพลังหมัดที่หนักจนเกือบเอาชนะคู่ชกที่เป็นตัวเต็งได้ อนาคตก็ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ยังมีเวลาอายุยังน้อย  ก็อยากจะฝากแฟนๆมวยช่วยเชียร์ช่วยให้กำลังใจให้ลูกชายและทีมนักชกไทยด้วย

          รองอ๊อด สารคาม เชื่อและมั่นใจอย่างเต็มที่ ว่า บรรณพล นักมวยที่ทีพลังหมัดที่หนักเด็กหนุ่มน้องใหม่ไฟแรงคนนี้ คงไม่ทำให้แฟนๆมวยผิดหวังและเป็นนักมวยที่น่าจับตามองคนหนึ่งในอนาคต 
สมกับที่ว่าลูกไม้คงหล่นไม่ไกลต้นแน่ๆ ในการเดินตามรอยพ่อต่อไป

รองอ๊อด สารคาม