ใกล้จะเห็นหน้าตา 4 คนสุดท้ายแล้ว สำหรับการแข่งขันมวยรอบปูนเสือ ตอนนี้มีเข้าแน่นอนเพียงหนึ่งคนเท่านั้น ก็คือ ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา ด้วยผลงานชนะ 100 เปอร์เซ็นต์

          ส่วนคนที่เหลือยังต้องสู้เพื่อชิงตั๋วเข้ารอบก็มี คูโบต้า ลูกมขามหวาน , กริชเพชร ศูนย์กีฬาห้วยต้ม , มาลัยทอง ช.เรืองรัมย์ , มหาสมุทร หมูปิ้งอร่อยจุงเบย , เพชรแสนคม ศิษย์นายกต่าง ส่วน เพชรนินจา พีเคฯ ถอนตัวออกไปเนื่องจากเป็นตาแดง

          มาดูกันว่าบรรดา “กูรูมวย” จากสำนัก SMM มองใครว่ามีแววเป็นแชมป์มวยรอบปูนเสือครั้งนี้ ในศึกมวยไทย  7 สี


รองอ๊อดสารคาม
          มวยรอบปูนครั้งที่ 19 เริ่มเขม็งเกลียวเข้ามาทุกขณะ ขณะนี้ก็มี ฉลามขาว นายกเอกท่าศาลา ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นคนแรก หลังจากเอาชนะคะแนน กริชเพชร ศูนย์กีฬาห้วยต้ม มาได้ โดย กริชเพชร จะไปเจอกับ คูโบต้า ลูกมะขามหวาน ที่เอาชนะคะแนนและเขี่ย มเหศวร สิงห์ป่าตอง ไม่ได้ไปต่อตกรอบ 8 คนสุดท้าย มองแล้วมวยคู่ คูโบต้า กับ กริชเพชร หน้าจะสู้กันสนุกเพื่อชิงกันเข้ารอบ 

          ขณะที่อีกสายถือว่าเป็นสายหิน โดย มาลัยทอง ช.เรืองรัมย์ จะพบกับ เพชรนินจา พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม  มวยคู่นี้ มาลัยทอง เป็นมวยสูงยาวเข่าดี หากเครื่องร้อนช้าเหมือนที่ผ่านมาก็มีโอกาสเพรียงพร้ำได้เหมือนกันแม้ว่า  เพชรนินจา จะแพ้ในไฟต์ล่าสุดมาก็ตาม ก็ยังมีแข้งเป็นอาวุธเด็ดที่ทางค่ายพี.เคฯเตรียมแก้ทางมวยมาเป็นอย่างดี

         ส่วนอีกคู่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในสายนี้คือ มหาสมุทร หมูปิ้งอร่อยจุงเบย จะพบกับ เพชรแสนคม ศิษย์นายกต่าง โดยทั้งคู่ถือว่าโชว์ฟอร์มสวยเข้าตาแฟนมวย รูปร่างก็พอฟัดพอเหวี่ยงอาวุธครบเครื่องทั้งคู่ เป็นมวยประเภทแกร่งสู้ได้ถึง 5 ยก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพชรแสนคมที่ล่าสุดเอาชนะเพชรนินจามาได้เริ่มฉายแววให้เห็น ส่วน มหาสมุทร โชว์ฟอร์มดีมาโดยตลอดเช่นกัน จึงมองว่ามวยคู่นี้ต้องสู้ให้ถึงฏีกาเพื่อชิงกันเข้ารอบให้ได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีฉลามขาวที่ผ่านเข้ารอบไปรอตัดเชือกเป็นคนแรกแล้ว ส่วนอีก 3 คนนั้นยังมองไม่ออกว่าใครจะเข้าหรือตกรอบเก็บกระเป๋ากลับบ้านเชื่อว่ามาถึงนาทีนี้แล้วไม่มีของแหง๋ จะมีก็แต่ฉีกทุกความมันส์ ตามสโลแกนมวยไทย 7 สี

 

ไมค์เขียงหมู
          ตอนนี้ในความคิดผมตัวเต็งๆที่น่าจะลุ้นถึงเข้ารอบชิงมีอยู่ 2 คนคือ ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา กับ เพชรแสนคม ศิษย์นายกต่าง ที่ในมวยรอบครั้งนี้ทั้งคู่โชว์ผลงานได้โดดเด่นทุกครั้งที่ขึ้นชก ทางด้าน ฉลามขาว ล่าสุดหวดแข้งซ้ายจน กริชเพชร แพ้ไปแบบขาดลอย ส่วน เพชรแสนคม ด้วยรูปร่างและฝีมือการชกที่หลากหลาย สุดท้ายเมื่อดูครบทุกๆคนแล้ว ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา น่าจะมีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะคว้าแชมป์มวยรอบปูนเสือ ตัวที่ 19 !!


กุ้ยช่าย
          สำหรับมวยรอบปูนตัวที่ 19 ได้ 1 นักชกที่ผ่านเข้าไปรอบในรอบ 4 คนสุดท้ายแล้ว คือ ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา ส่วนอีกสายถือว่าแข็งสุดๆ ทั้ง มหาสมุทร, เพชรแสนคม หรือแม้กระทั่ง มาลัยทอง ก็มีดีพอที่จะก้าวสู้แชมป์ทั้งสิ้น ในฐานะที่ได้ติดตามแบบติดขอบเวทีมาโดยตลอด คิดว่า ฉลามขาว น่าจะเป็นแชมป์ที่สุด เหตุผลเพราะว่า เขาคนนี้เป็นมวยครบเครื่อง แก้เกมเก่ง แถมมีหมัดที่คม ติดอย่างเดียวตัวเล็กไปหน่อย แต่มาถึงรอบนี้ก็ไม่ธรรมดา ถ้ารอบ 4 คน ผ่านพวกตัวใหญ่ๆได้สักไฟต์ ทีมงาน นายกเอ ได้เฮกันยาวๆ

กุมารดำ
          สำหรับมวยรอบปูนตัวที่ 19 ได้ 1 นักชกที่ผ่านเข้าไปรอบในรอบ 4 คนสุดท้ายแล้ว คือ ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา ส่วนอีกสายถือว่าแข็งสุดๆ ทั้ง มหาสมุทร,เพชรแสนคม หรือแม้กระทั่ง มาลัยทอง ก็มีดีพอที่จะก้าวสู้แชมป์ทั้งสิ้น ในฐานะที่ได้ติดตามแบบติดขอบเวทีมาโดยตลอด คิดว่า ฉลามขาว น่าจะเป็นแชมป์ที่สุด เหตุผลเพราะว่า เขาคนนี้เป็นมวยครบเครื่อง แก้เกมเก่ง แถมมีหมัดที่คม ติดอย่างเดียวตัวเล็กไปหน่อย แต่มาภึงรอบนี้ก็ไม่ธรรมดา ถ้ารอบ 4 คน ผ่านพวกตัวใหญ่ๆได้สักไฟต์ ทีมงาน นายกเอ ได้เฮกันยาวๆ

อ๊อดเคโอ
          เห็นสายเอไปแล้ว ต้องบอกว่า “ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา” เต็งจ่าเลย ด้วยฝีมือที่ยอดเยี่ยม อาวุธครบทุกอย่าง แถมมาซุ่มซ้อมอยู่ ส.สมหมาย อีกด้วย ร่างกายแกร่งกว่าเดิมเยอะ ดูแล้วเข้าชิงแน่ และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ผมว่าถึงแชมป์ด้วย