ตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า อาร์เซน่อล กำลังพยายามอย่างหนักในการคว้าตัว วิลฟรีด ซาฮา แต่นี่คือ 3 เหตุผลที่ทีมดังจากกรุงลอนดอนควรล้มแผนดึงตัวนักเตะรายนี้ในซัมเมอร์นี้

1. โอกาสลงสนามของบรรดาดาวรุ่งลดลง


อาร์เซน่อล เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีศูนย์ฝึกเยาวชนที่ยอดเยี่ยยม ซึ่งก่อนหน้าก็ผลิตนักเตะหลายคนขึ้นสุดใหญ่มาแล้วในยุคของ อาร์แซน เวนเกอร์ และถ้าหากพวกเขาคว้าตัวซาฮามาร่วมทีมจริง ก็จะทำใมห้บรรดานักเตะดาวรุ่งที่ฟอร์มดีจะมีโอกาสลงสนามน้อยลง ไม่ว่าจะเป็น บูกาโย่ ซาก้า, อีมิล สมิธ-โรว์ และ รีส เนลสัน

 

2. งบประมาณการเสริมทัพ


อย่างที่ทุกคนตัวทราบกันเป็นอย่างดีว่าในช่วงซัมเมอร์นี้ อาร์เซน่อล มีงบประมาณเสริมทัพเพียงแค่ 45 ล้านปอนด์ แตทว่าค่าตัวของ ซาฮา ถูกตั้งไว้ที่ 80 ล้านปอนด์เป็นอย่างต่ำ และโอกาสที่ฝ่ายดำเนินการซื้อขายันกเตะของทัพปืนใหญ่จะของบจากเจ้าของสโมสรจอมงกอย่าง สแตน โครเอนเก้ ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้ ทำให้ทางที่สุดของอาร์เซน่อลในตอนนี้ก็คือการมองหานักเตะคนอื่นที่มีศักยภาพใกล้เคียงกับ ซาฮา มาร่วมทีมแทน

 

3. ยังมีตัวเลือกอื่นที่ถูกกว่า


ต่อจากหัวข้อที่ผ่านมา การมืองหานักเตะคนอื่นที่สามารถเล่นตามแท็กติกของ อูไน เอเมรี่ อาจจะตอบโจทย์มากกว่าการซื้อนักเตะสตาร์ดังมาร่วมทีม ซึ่งนักเตะเหล่านั้นมีค่าตัวที่ไม่สูงมากและอาร์เซน่อลสามารถเอื้อมถึงได้ ไม่ว่าจะเป็น ไรอัน เฟรเซอร์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของบอร์นมัธ, ลูคัส บาสเกซ ตัวรุกส่วนเกินของเรอัล มาดริด และ ฮาคิม ซิเยช ปีกตัวเก่งของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม โดยในคนสุดท้ายดูจะมีความหวังมากที่สุด นั่นก็เพราะว่าดาวเตะชาวโมร็อกโกเคยออกมาพูเองว่าเจ้าตัวต้องการที่จะค้าแข้งในเกาะอังกฤษกับอาร์เซน่อลเพียงทีมเดียวเท่านั้น