กลับมาเป็นประเด็นร้อนให้แฟนบอลได้พูดถึงกันอีกครั้ง สำหรับสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี หลังโดนฟีฟ่าสั่งตัดคะแนนอีก6แต้ม จากกรณีที่สโมสร อีสาน ยูไนเต็ด ค้างเงินนักเตะต่างขาติตั้งแต่ปี 2015

จากประเด็นล่าสุดทำให้ตอนนี้ ศรีสะเกษ เอฟซี โดนตัดคะแนนไปแล้วรวม 12แต้มเมื่อรวมกับกรณีเก่าที่เคยเกิดขึ้นไปก่อนหน้านี้ แน่นอนมันส่งผลต่อเป้าหมายการลุ้นตั๋วเลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีกฤดูกาลหน้าเต็มๆ ลำพังโดนตัด6แต้มว่าแย่แล้ว โดนรวมถึง12แต้มสาหัสมาก

(ควาน ฮัก จิน ต้นปัญหาเคสแรกที่ดดนตัด6แต้ม)

ก่อนที่จะไปพูดถึงประเด็นล่าสุด ผมขอย้อนกลับไปประเด็นแรกเพื่อย้อนความจำอีกครั้งนะครับ ก่อนหน้านี้ ศรีสะเกษ เอฟซี เคยโดนฟีฟ่าสั่งให้จ่ายเงินให้นักเตะชาวเกาหลีใต้ ควาน ฮัก จิน ที่เคยเปิดตัวร่วมทัพไปแล้วในปี 2017 ก่อนที่สโมสรจะเปลี่ยนใจไม่เซ็นสัญญาจนนักเตะไปฟ้องร้องฟีฟ่า โดยกรณีนี้ทาง ศรีสะเกษฯ แม้ว่าจะเคลียร์เงินจำนวน 2,300,000บาทให้นักเตะเรียบร้อย แต่ก็โดนตัดแต้ม6คะแนน เนื่องจากเลยกำหนดชำระครั้งแรก แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่โดนปรับให้ตกชั้น

ประเด็นสร้างดราม่าให้เป็นที่พูดถึงอยู่พักใหญ่ จากที่ตอนนั้น ศรีสะเกษฯ รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของศึกไทยลีก2จากการโดนตัดแต้ม6คะแนน ทำให้หล่นไปอยู่อันดับ5ของตารางทันที แต่พวกเขาก็ทำผลงานต่อจากนั้นดีต่อเนื่องทำให้ยังอยุ่ในเส้นทางลุ้นตั่วก่อนที่ดราม่านี้จะค่อยๆเงียบไป

(ธเนศ เครือรัตนื ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี ต้องปวดหัวอีกครั้ง)

หลังผ่านดราม่าครั้งแรกสถานการณ์ของ ศรีสะเกษ เอฟซี รั้งอันดับ5ของตาราง มีแต้มตามหลังโซนเลื่อนชั้น3คะแนนโอกาสเลื่อนชั้นยังเปิดกว้าง มาตอนนี้สดๆร้อนๆ พวกเขาได้รับการแจ้งจากสมาคมกีฬาฟุตบอลว่าฟีฟ่ามีคำสั่งให้ตัดคะแนนอีก6แต้ม จากกรณีที่สโมสร อีสาน ยูไนเต็ด ค้างเงินนักเตะต่างชาติตั้งแต่ฤดูกาล 2015

โดยทาง ศรีสะเกษ เอฟซี พยายามชี้แจงฟีฟ่าไปว่า อีสาน ยูไนเต็ด เป็นคนละทีมกับพวกเขา แต่ไม่ได้รับการตอบรับเนื่องจากฟีฟ่ามองว่าเป็นสิทธิ์การทำทีมเดียวกัน เพราะฉนั้น สรีสะเกษ เอฟซี ต้องรับผิดชอบในกรณีและการชำระเงินเลยกำหนดมาแล้ว เพราะฉนั้นหากส.บอลไม่ตัดแต้ม บทลงโทษก็อาจจะรุนแรงถึงถูกปรับตกชั้น

(สาวก กูปรีอันตราย สีสันของฟุตบอลไทย)

เคสที่เกิดขึ้นทั้งสองครั้ง ต้องบอกว่าน่าเห็นใจ ศรีสะเกษ เอฟซี มากๆ โดยเฉพาะครั้งล่าสุดต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ได้ทำแท้ๆ ทำให้ตอนนี้หากหักไปอีก6แต้ม พวกเขาจะหล่นจากอันดับ5ขอตาราง ไปรั้งอันดับ10ทันที จาก31คะแนนจะเหลือ 25 จะมีแต้มตามหลังโซนเลื่อนชั้นถึง9คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก15นัด

จากนี้ก็ต้องรอดูว่าทางผุ้บริหารสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี จะเดินหน้าต่อย่างไร แต่เชื่อว่าจะมีการสู้คดีอย่างแน่นอน เพราะหากปล่อยไปแบบนี้แม้ว่าจะยังไม่หมดโอกาสลุ้นตั๋วซะทีเดียว แต่เป็นงานยากมากในการที่จะไล่พื้นที่เลื่อนชั้นทันกับโปรแกรมที่เหลือ

ผมยังไม่รู้ว่ากรณีนี้จะจบลงอย่างไร แต่อยากส่งกำลังใจไปยังทีม สรีสะเกษ เอฟซี ทั้งผู้บริหารและนักบอลทุกคนรวมถึงแฟนบอลด้วย ขอให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้นะครับ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ...