ในวันอาทิตย์นี้ (14 ก.ค. 62) มวยรอบปูนเสือ สายเอ กลับมาแข่งขันกันในนัดที่ 2 เรามาส่องฟอร์มและลองวิเคราะห์กันว่าใครมีโอกาสที่จะไปต่อ และใครมีโอกาสจะได้ม้วนเสื่อกลับบ้าน

คู่แรกเป็นการพบกันของ มเหศวร ศิษย์หนุ่มน้อย กับ คูโบต้า ลูกมะขามหวาน ซึ่งผลการแข่งขันในคู่นี้ผู้แพ้ตะต้องเก็บข้าวของกลับบ้านทันที

มเหศวร มวยในสังกัดของ หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ ไฟต์ที่ผ่านมาพลาดไปจูบหมัดของ กริชเพชร ศูนย์กีฬาห้วยต้ม โดนนับไปในยกที่ 2 แต่หลังจากนั้น มเหศวร ก็เร่งเครื่องเรียกคะแนนคืน แต่ก็ไม่ผ่าน ทำให้แพ้คะแนนลงมาแบบสนุก

ด้าน คูโบต้า ลูกศิษย์ของ เบี้ยว ลูกมะขามหวาน ไฟต์ล่าสุดเกือบสร้างเซอร์ไพรส์เมื่อเขาได้โอกาสเล่นงาน ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา ออกอาการเมา จนพลิกกลับมาเป็นต่อ แต่สุดท้ายปิดเกมไม่ลงโดน ฉลามขาว สวนกลับมาหงายชฏา

มวยคู่นี้เชื่อว่าคงสู้กันเต็มสูบแน่ เพราะถ้าใครแพ้หมายความว่าต้องยุติเส้นทางในการชกมวยรอบทันที ส่วนผู้ชนะจะเข้าไปเจอกับผู้แพ้ของในคู่ต่อไป

คู่ต่อมาในสายเอ กริชเพชร ศูนย์กีฬาห้วยต้ม พบ ฉลามขาว นายกเอท่าศาลา

กริชเพชร มวยจากภาคเหนือหัวใจใหญ่กว่าตับ เป็นมวยอาวุธรุนแรง มีหมัดเป็นอาวุธเด็ดได้ เซียนเอกปัตตานี คอยดูแลหน้าเสื่อ กริชเพชร เอาชนะ มเหศวร ด้วยรูปเกมแบบหืดจับ ถึงแม้ว่าเขาจะได้นับในยก 2 ก็ตาม แต่ภาพรวมแล้วการยืนระยะยังมีเหี่ยวให้เห็น 

ส่วน ฉลามขาว ซ้อมที่ค่ายมวยส.สมหมาย เป็นค่ายดียี่ห้อดังย่านบางกะปิ ตัวปล้ำตัวซ้อมไม่ต้องห่วง เจ้าตัวเป็นมวยฝีมือครบเครื่อง ตีนซ้ายเตะได้เนียนตา มีหมัด ศอกเสริมเป็นระยะ พูดง่ายๆ คือครบเครื่อง และตอนนี้แฟนมวยยกให้เป็นเต็งเบอร์ต้นๆ ในการลุ้นแชมป์

ซึ่งผลการแข่งขันคู่นี้ ผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้ายทันที ส่วนผู้แพ้ยังไม่ตกรอบ แต่จะต้องไปเจอผู้ชนะระหว่าง มเหศวร กับคูโบต้า เพื่อตัดเชือกหาคนเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย ซึ่งถือว่าผลการแข่งขันทั้ง 2 คู่นั้นมีความหมายมากๆ ก็ขอให้นักมวยทุกคนเตรียมตัวมาให้ดี เพราะถ้าพลาดไปแล้วจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้

แต่ในมุมมองของทีมงานมวยไทยรายวัน ขอฟันธงก่อนเกมว่า มเหศวร จะสามารถผ่าน คูโบต้า และไปลุ้นต่อได้ ส่วนอีกคู่ยังมองว่า ฉลามขาว มีภาษีดีกว่า ครบเครื่องกว่าหากไม่โดนหมัดศอก น่าจะเป็นคนแรกที่จะเข้าไปยืนรอในสู่รอบ 4 คนสุดท้าย

เพื่อนๆ ลองวิเคราะห์กันเล่นๆ ก่อนเกมส์ดูครับ ว่าเห็นต่างหรือเห็นตรงกันกับทีมงานของเรา?