หลังจากที่เชลซีได้แต่งตั้งให้ แฟรงค์ แลมพาร์ด เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมในฤดูกาลหน้า ซึ่งหลายต่างจับตามองแท็กติกของอดีมิดฟิลด์ชาวอังกฤษรายีน้อยู่ไม่น้อย และนี่คือ 3 นักเตะที่คาดว่าจะกลับมาโชวืฟอร์มเทพได้ในยุคของแลมพาร์ด

1. เอ็นโกโล่ ก็องเต้


ในฤดูกาลที่ผ่านมามิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสรายนี้ถูกจับไปเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางภายใต้การคุมทัพของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ซึ่งสื่อทุกฝ่ายต่างมองว่าการที่เอานักเตะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวรับที่ดีที่สุดในโลกไปเล่นในตำแหน่งตัวรุกเป็นการตัดสินใจที่ผิด โดยล่าสุดแลมพาร์ดได้ออกมาการันตีแล้วว่าเขาจะให้ ก็องเต้ ได้เล่นในตำแหน่งที่เขาถนัดที่สุดนั่นก็คือกองกลางตัวรับ และเชื่อว่าผลงานของมิดฟิลด์ดีกรีแชมป์โลกรายนี้จะกลับมาสุดยอดอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

 

2. เมสัน เมาท์


ในตอนที่แลมพาร์ดคุมทัพดาร์บี้ เคาน์ตี้ เจ้าตัวได้ตัดสินใจที่จะดึงตัว เมาท์ มาร่วมทีมในสัญญายืมตัว ซึ่งเจ้าหนูวัย 20 ปีรายนี้ก็สามารถทำผลงานได้อย่างเยี่ยม และจากการที่สิงห์บลูส์ไม่สามารถซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพได้ใน 2 รอบตลาด สื่อต่างๆก็คาดว่า เมาท์ จะถูกเรียกตัวกลับมาเรียกตัวเพื่อเป็นหนึ่งตัวเลือกในแดนกลางของแลมพาร์ดอย่างแน่นอน

 

3. ดาวิด ลุยซ์


หนึ่งในนักเตะของเชลซีที่ถูกมองว่าไม่สามารถเล่นให้กับทีมได้ในตอนนี้คงมีชื่อของ ลุยซ์ อยู่นอน ซึ่งเจ้าตัวถูกโจมตีอย่างหนักว่าไม่สามารถฟอร์มเล่นได้คงเส้นคงวาเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อมองย้อนกลับไปในตอนที่แลมพาร์ดคุมทัพ "แกะเขาเหล็ก" เขาก็สามารถเค้นฟอร์มอันสุดยอดของนักเตะอย่าง ริชาร์ด คีอ็อก ในวัย 32 ปีออกมาได้ และนั่นทำให้มองได้ง่า แลมพาร์ด จะทำให้ดาวเตะผมฟูรายนี้กลับมาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นอีกครั้งในฤดูกาลหน้า