ศึกวอลเลย์บอลประชาชน ก หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ วอลเลย์บอลถ้วย ก เปิดฉากขึ้นแล้วที่ จ.ศรีสะเกษ

เป็นประจำทุกปีที่วอลเลย์บอลถ้วย ก จะเดินทางมาจัดที่ยิมวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ โดยในช่วงระยะหลังที่ผ่านมาได้เพิ่มความสนุก เพิ่มทีมชายเข้ามาแข่งขัน จากแต่เดิมที่มักจะแข่งแยกกัน

โดยเฉพาะในปีนี้ที่ความน่าสนใจอยู่ที่ทีมสโมสรชื่อดังจากญี่ปุ่น "โอกายาม่า ซีกัลส์" ต้นสังกัดของมือเซตทีมชาติญี่ปุ่นอย่าง "มิยาชิตะ ฮารุกะ" ที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ แต่น่าเสียดายที่แฟนลูกยางชาวไทยไม่ได้ชมฝีมือของ มิยาชิตะ เพราะสาวน้อยติดภาระกิจกับทีมชาติญี่ปุ่น จึงไม่สามารถมาร่วมทีมได้

ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น แฟนวอลเลย์บอลสรีสะเกษให้ความสนใจกับการแข่งขัน ขับรถมาถึงสนามเพื่อสอบถามราคาบัตร วันเวลาที่แข่งขัน โดยเฉพาะกับทีม PEA ศรีสะเกษ เพราะมีนักกีฬาทีมชาติไทยอยู่ในทีมเป็นส่วนใหญ่

มาในเรื่องของการแข่งขันวันแรก ในหลายคู่เรียกได้ว่าเป็นเกมสนุก โดยเฉพาะทีมชาย ทหารอากาศ แชมป์เก่า พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ชุดเตรียมซีเกมส์ 2019 ที่ตัวเองจะเป็นเจ้าภาพ ตบกันอย่างเมามันส์ และไม่มีใครยอมใคร ก่อนจะเป็นแชมป์เก่าเอาชนะไป 3-1 เซต ซึ่งฟอร์มของฟิลิปปินส์เองก็น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะมีนักกีฬาอย่าง มาร์ค เอลเปโร่ ไปแข่งขันในลีกของญี่ปุ่นมาแล้วด้วย

ส่วนทีมที่หลายคนรอคอยอย่าง PEA-ศรีสะเกษ ยังไม่มีโปรแกรมแข่งขันในวันแรก แต่มีกิจกรรมในช่วงเช้า ถ่ายทำโฆษณาชุดใหม่ให้กับ PEA แต่งหน้าจัดเต็มจนอยากให้ลองลงสนามด้วยเมคอัพสุดแน่นแบบนี้ดูสักแมตช์

สำหรับแฟนวอลเลย์บอลคนใดที่ต้องการมาชมเกมสนุกๆ ใกล้ชิดกับนักกีฬาต่างชาติและทีมชาติไทย สามารถมาชมได้ที่อาคารวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ ราคาบัตรสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 80 บาท และเด็ก 20 บาท พร้อมลุ้นรับของรางวัลประจำวัน และรางวัลใหญ่ในวันที่ 9 กรกฎาคม หรือไม่สะดวกมาชม เปิดจอ SMMTV ถ่ายทอดสดทางช่องทีวีและ Youtube : SMMTV ให้ได้ติดตามกัน 3 คู่

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป
วันที่ 6 กรกฎาคม 2562
ประเภททีมชาย
กลุ่ม เอ

11.00 น. ไฟน์เชฟ พิษณุโลก พบ ฟิลิปปินส์

กลุ่ม บี
13.30 น. กองทัพบก พบ คอบราส (ออสเตรเลีย) (SMMTV ถ่ายทอดสด)

ประเภททีมหญิง
กลุ่ม บี

16.00 น. 3BB นครนนท์ พบ ฟิลิปปินส์ (Youtube : SMMTV ถ่ายทอดสด)

กลุ่ม เอ
18.30 น. PEA-ศรีสะเกษ พบ ออสเตรเลีย (SMMTV ถ่ายทอดสด)