สัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นนัดปฐมฤกษ์เพื่อเอาใจแฟนๆ หมัดมวย เพื่อให้รอมขอบเวทีสังเวียนผืนผ้าใบมีสีสัน อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้สุภาพสตรีทั้งในแวดวงการมวยและอาชีพอื่นๆที่มีใจรักในศิลปะแม่ไม้มวยไทยและเป็นหญิงเก่งในด้านต่างๆ ได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วๆไป

          วันนี้ก็ถือเป็นวันแรก ที่แฟนๆ จะได้มาพบได้รู้จักกับสาวสวย และสาวเก่งในด้านต่างๆ ถึง 5 สาวด้วยกันครับ จะเป็นใครกันบ้างตาม รองอ๊อด สารคาม มาดูกันเลยครับ "คนสวยคนเก่ง  วงการมวย ข้างรองอ๊อด"  5 คน มีดังนี้

1) ชื่อ : "น้องใบหม่อน" นส.ธนพร แสงแก้ว

อายุ : 28 ปี

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

การทำงาน : สำนักงาน กสทช. ตำแหน่ง นักนโยบายและแผน

การศึกษา : ปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัย ศิลปากร ปริญญาโท  คณะบริหารรัฐกิจและกฎหมาย มหาวิทยาลัยรามคำแหง

          น้องใบหม่อน บอกว่า "มวยไทย อาจถูกมองว่าเป็นกีฬาสำหรับผู้ชาย เพราะมีความ ดุดัน เจ็บตัวและใช้กำลัง  แต่สำหรับใบหม่อนและผู้หญิงที่รักในการออกกำลังกาย มวยไทยเป็นกีฬาหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเฟิร์มกระชับ รูปร่างดีขึ้น และยังช่วงเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ และที่สำคัญสำหรับใบหม่อน การต่อยมวยจะช่วยเผาผลาญแคลลอรี่แล้ว ยังเป็นทักษะป้องกันตัวได้อีกด้วยค่ะ"

 

         คนถัดมาพกดีกรีดีเจ.ผู้ดำเนินรายการเสียงใส หน้าสวย  ยิ้มหวาน สาวงามแห่งเมืองกรุง และเธอยังรับหน้าที่เป็นรั้วของชาติอีกด้วย

2) ชื่อ : "หมูหวาน" ร.ท.หญิง พิชญา แสงแก้ว

อายุ : 26 ปี

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

การทำงาน : กระทรวงกลาโหม ตำแหน่งบริหารงบประมาณสำนักงบประมาณกระทรวงกลาโหม, ช่วยราชการ สํานักงานโฆษกกระทรวงกลาโหม, ดีเจ คลื่น 90 FM ลูกทุ่งรักไทย, พิธีกรรายการมวย"ศึก พ.ภัทร" ที่เวทีมวยลุมพินี (ทุกวันอังคาร 20.20  -22.00 น. ถ่ายทอดสดทางททบ.)

การศึกษา : ปริญญาตรีคณะสังคมศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

         น้องหมูหวาน กับรอยยิ้มพิมพ์ใจฝากบอกว่า "มวยไทย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ของศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ ขอเชิญชวนแฟนมวยทุกคน มาร่วมเชียร์และสนุกด้วยกัน ที่สนามมวยเวทีลุมพินีกันเยอะๆนะคะ รับรองถ้าคอมวยได้มาแล้วจะติดใจค่ะ ขอบคุณค่ะ "

         

          คนที่ 3 เป็นทหารหญิงมากความสามารถอีกหนึ่งคน

3) ชื่อ : "แป้ง" ส.ท.หญิง อัมพาภรณ์  เรืองอร่าม

อายุ : 25 ปี

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

การทำงาน : กองพันนักเรียนโรงเรียนทหารสื่อสาร กรมการทหารสื่อสาร ตำแหน่ง เสมียนพิมพ์ดีด ร้อย นนส. พัน.นร.รร.ส.สส., ช่วยราชการ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5

การศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยปทุมธานี

          น้องแป้ง ยังได้ช่วยงานการมวย พ.ภัทร อย่างขยันขันแข็ง มาทำงานเช็คนักมวยในยามเช้าและยามเย็น ที่เวทีมวยลุมพินี ถ่ายทอดทางททบ.5 ทุกวันอังคาร  น้องแป้ง บอกว่า "อยากให้แฟนมวยติดตามรายการมวย พ. ภัทร ทุกวันอังคาร"

 

          คนต่อมา "รองอ๊อด สารคาม" ขอนำเสนอสาวสวย สาวเก่ง แสนซน เป็นลูกสาวหัวหน้าค่ายมวย

4) ชื่อ : "น้องเต๋า" นางสาวชุติมาภรณ์ ไทยมณี

อายุ : 22 ปี

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

การศึกษา : ปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยบูรพา คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ (ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ1)

          น้องเต๋า เป็นลูกสาวคนโตของค่ายมวย ต.หมอศรี พี่สาวน้องตอง จ่าฝูง ต.หมอศรี  เธอยังได้บอกถึงความฝันในอนาคต คือ การเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ไม่เกี่ยงงานทุกอย่าง ทำงานได้ทุกอย่างที่ท้าทายความสามารถ ลองผิดลองถูก เรียนรู้ประสบการณ์ ทำธรุกิจส่วนตัว และสานต่อค่ายมวยต.หมอศรี ของคุณพ่อคุณแม่ แล้วค่อยเริ่มศึกษาต่อปริญญาโทในต่างประเทศ

          นอกจากนี้ น้องเต๋า ยังได้เผยกับ รองอ๊อด สารคาม จากใจจริง ว่า "ครอบครัวหนูโตมาคู่กับวงการมวย ตั้งแต่ยุคเเรกเริ่ม คุณพ่อก็เป็นนักมวย พวกเรารักในอาชีพนี้ต้องการให้ทุกคนรักษากีฬามวยไทยให้คงอยู่ รักษามันไว้ด้วยใจรัก อย่ามองกันด้วยเรื่องของผลประโยชน์ ซึ่งสมัยนี้วงการมวยเริ่มถูกแทรกซึมจากคนที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ อำนาจของเม็ดเงินเริ่มทำให้คนเปลี่ยนไป แต่สำหรับหนู อยากฝากบอกว่า อย่าให้เงินทำให้คุณค่าของความเป็นคนที่เคยเป็นอยู่ลดน้อยลงไป ใจแลกใจอาจไม่มีอยู่จริง ในความคิดของคนอื่นๆ แต่สำหรับค่ายต.หมอศรีนั้น เราอยู่กันด้วยใจไม่ใช่เรื่องของผลประโยชน์ค่ะ"

         ก่อนจากกัน "น้องเต๋า" ฝากทิ้งท้ายว่า "อยากฝากแฟนมวยติดตามและรวมเชียร์ ให้กำลังนักมวยในค่ายมวยต.หมอศรี รวมถึงค่ายต.หมอศรีของพวกด้วยนะคะ สัญญาว่า จะทำมวยคุณภาพออกมาให้แฟนมวยได้ติดตามกันไปเรื่อยๆ พวกเราสู้เต็มที่ แพ้ก็คือแพ้ ชนะก็คือชนะ ไม่มีใครชนะตลอดและแพ้ตลอด แต่สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

 

         คนสุดท้ายประจำอาทิตย์นี้เป็นสาวสวย หมวย ขาว ที่กำลังดังเป็นพลุแตกในวงการมวยเพียงชั่วข้ามคืนจากศึกวันกิ่งทอง ที่ผ่านมา

5) ชื่อ : "น้องนุ่มนิ้ม" ปารมี จันทร์พอง

อายุ : 26 ปี

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

การทำงาน : บริหารจัดการค่ายมวย ทีเอ็นมวยไทย

การศึกษา : ปวช.ย่านประเวศ

          "รองอ๊อด สารคาม" เขื่อว่าแฟนมวยทั่วสนามยังคงประทับใจ "น้องนุ่มนิ้ม" กับลีลาการเข้าไปสอนกลยุทธมวยให้กับเจ้า สี่แคว ที.เอ็นมวยไทยยิม จนเอาชนะคะแนนคู่ชกมาได้จากที่ตกเป็นรองหลายช่วงตัว

         "น้องนุ่มนิ่ม" สาวสวย คนเก่ง คนนี้ใครเลยจะรู้ว่าเธอคือลูกสาวคนสวยเจ้าของค่ายมวย"ทีเอ็นมวยไทย" ตอนนี้เธอก็เข้ามาดูแลบริหารจัดการค่ายมวยอย่างเต็มตัว โดยมีคุณพ่อนกน้อยคอยให้คำปรึกษา "รองอ๊อด สารคาม" ถือว่า "น้องนุ่มนิ่ม" เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับวงการมวยด้วยใจรักมวยเป็นชึวิตจิตใจ

         สาวสวย สาวแกร่งคนนี้ ฝากค่ายมวยทีเอ็นมวยไทยไว้ในอ้อมใจของชาวมวย และฝากถึงเด็กเยาวชนให้หันมาสนใจกีฬามวยที่เป็นกีฬาประจำชาติไทยเพื่อไม่ให้สูญสลาย โดย"น้องนุ่มนิ่ม"ยืนยันว่าจะสืบสานต่อที่พ่อทำเพื่อสืบสานตำนานมวยไทยที่เป็นมรดกโลกให้อยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป

รองอ๊อด สารคาม