หลังจากไฟต์แรกที่พบกันในศึกวันพรัญชัย 26 มีนาคม 2562 ที่ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ผลการแข่งขันวันนั้นเป็นใจให้กับ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ ก้าวขึ้นมาเป็นยอดมวยเต็มตัวด้วยการ ก้านคอ แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม ลงไปนับ แถมปิดฉากด้วยการถีบน็อคแบบโลกต้องจำ

“ซ้ายดารา” ฉายาที่แฟนมวยตั้งให้อย่างไม่เป็นทางการสำหรับ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกที่กวาดรางวัลมาครองทุกสถาบันในปีที่ผ่านมา ตอนนี้เหลือเพียงรางวัลถ้วยพระราชทานเท่านั้นที่ยังไม่ประกาศผลออกมา แต่ดูแล้วคงไม่น่าพลาด

แต่เขากลับโชคร้ายเมื่อมีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวน กระดูกข้อเท้าซ้ายแตกหัก ต้องพักไป 1 เดือนเต็มๆ พอกลับมาซ้อมได้รายการก็ขึ้นทันที โปรโมเตอร์ ชุ้นเกียรติเพชร สรุปลงตัวประกบ แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม อีกรอบ หนนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ แสงมณี จะได้ล้างตาซึ่งตัวของ แสงมณี เองก็ดูตะตั้งใจเป็นพิเศษเสียด้วย

139 ปอนด์เป็นน้ำหนักที่ตกลงกัน เพิ่มจากเดิม 1 ปอนด์เพราะครั้งก่อนชก 138 ปอนด์ น้ำหนัก139 ทำให้ยิ่งน่าคิดว่า แสงมณี จะต้านความใหญ่ได้หรือไม่?

แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่ ตะวันฉาย จะก้าวขึ้นมาเป็นมวยแถวหน้าก็ได้สร้างผลงานไว้ไม่ธรรมดา ด้วยการเก็บชัยชนะมาแล้ว 11 ไฟต์รวด เท่าที่จำได้ไฟต์สุดท้ายที่ ตะวันฉาย แพ้ เป็นการพลาดท่าให้กับ มงคลชัย ควายทองยิม ที่ช่อง 7 สี จากสถิติของ ตะวันฉาย ทำให้การรีแมตช์หนนี้ ราคาต่อรองขึ้นมาเป็นทางด้าน ตะวันฉาย ต่อ 10/9

 

ก็มาพิสูจน์กัน ตะวันฉาย จะสร้างสถิติชนะติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 12 ได้หรือไม่ หรือ แสงมณี จะเป็นผู้สกัดทางดังของ ซ้ายดารา ไว้ได้ วันที่ 26 มิถุนายนนี้ ที่โรงแรมวังใต้ สุราษฎร์ธานี รู้กันแน่ ใน ศึกรวมพลคนสมุย+เกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์ ส่วนจะมีการถ่ายทอดสดหรือไม่คอยติดตามข่าว แต่ดูจากรูปการแล้วมวยดีๆ แบบนี้คงจะต้องมีถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศอย่างแน่นอน

สำหรับสถิติสุดโหด 11 ไฟต์ไร้พ่าย!!
1.ชนะคะแนน มงคลชัย ควายทองยิมส์
2.ชนะคะแนน มงคลชัย ควายทองยิมส์ 
3.ชนะคะแนน หยก พรัญชัย
4.ชนะคะแนน หยก พรัญชัย
5.ชนะคะแนน เฟอร์รารี่ จักรยานมวยไทย
6.ชนะคะแนน หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์
7.ชนะคะแนน กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย
8.ชนะคะแนน กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย
9.ชนะคะแนน กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย
10.ชนะน็อคยก5 หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์
11.ชนะน็อคยก4 แสงมณี แสงมณียิมส์

เรื่องโดย กุมารดำ