วันแชมเปี้ยนชิพ สั่งรีแมตช์ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน หลังไฟต์แรกนักชกชาวไทยเอาชนะไปแบบค้านสายตาแฟนมวย มาดูกันว่ามุมมองของสื่อมวลชนชาวไทยคิดอย่างไรกับการแข่งขันไฟต์ 2 นี้

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนในวงการกีฬาต่อสู้ทั่วโลก สำหรับการแข่งขันคิ๊กบ็อกซิ่ง ในทัวร์นาเมนต์ ONE Series Super  คิ๊กบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ชิงเงินรางวัลมากกว่า 33 ล้านบาท เมื่อล่าสุดวันแชมเปี้ยนชิพสั่งรีแมตช์คู่ระหว่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ยอดมวยชาวไทย กับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน สุดยอดคิ๊กบ๊อกซิ่งเบอร์ 1 ของโลกชาวอิตาลี ซึ่งไฟต์แรกเป็นชัยชนะของนักชกชาวไทย แต่ได้รับคำครหาในเรื่องผลการตัดสินจากแฟนกีฬาและแฟนคลับของเปโตรเซียน ทำให้ 12 กรกฎาคมที่ ที่มาเลเซียทั้งคู่ต้องมาปะทะกันอีกครั้ง วันนี้ไปดูกันหน่อยว่าในมุมมองของสื่อมวลชนชาวไทยคิดเห็นอย่างไรกับผลการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในไฟต์ที่ 2 

อ๊อดเคโอ
โอกาสของเพชรมรกตจะชนะได้ยากมากในครั้งสอง เพราะคงแทงเข่าเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว กรรมการคงจะต้องดูละเอียดในเรื่องนี้ ยิ่งด้วยประสบการณ์หลักร้อยไฟต์ของ เปโตรเซียน ในแบบการต่อสู้คิกบ็อกซิ่งทำให้เราเป็นรองเยอะ แต่ เพชรมรกต ก็มีการเตรียมตัวที่ดีเยี่ยมคงสู้กันถึงพริกถึงขิงทีเดียว ลึกๆ ยังมองไฟต์สองภาษี เปโตรเซียน จะดีกว่าเราหลายช่วงตัว

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง
คู่มวยดราม่าสะท้านโลก เพชรมรกต - เปรโตเซี่ยน กำลังมีการจัดแก้มือกันอีกครั้ง ดูให้ละเอียดตามกติกาคิกค์บ๊อกซิ่งจากไฟต์ที่ผ่านมา ส่วนตัวมองว่าสูสีกันมากๆ อย่างน้อย เพชรมรกต ก็แสดงให้เห็นว่าสามารถสู้กับนักชกระดับโลกอย่าง โปรโตเซียน ได้อย่างไม่เป็นรอง แต่ทว่าไฟต์นี้ เพชรมรกต นอกจากจะต้องสู้กับคู่ต่อสู้บนเวทีแล้ว ข้างเวทีอีก 3 คน รวมถึงตัวบน ต้องสร้างปัญหาให้กับเขาแน่ ดังนั้น เพชรมรกต ต้องเตรียมตัวทำการบ้านเรื่องกติกาการชกให้แตกฉาน ผมเชื่อว่ายังพอมีหนทางแห่งชัยชนะ แต่ถ้าให้ทำนายผลการแข่งขัน สุดท้ายแล้ว เปรโตเซียน จะชนะผ่านเข้ารอบต่อไปแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง ส่วนแฟนมวยชาวไทย ก็ต้องเสียความรู้สึกไปตามระเบียบ

กุมารดำ
รีแมตช์ระหว่าง เพชรมรกต กับ เปโตรเซียน ถือว่าเรื่องที่ฮือฮาพอสมควรในวงการกีฬาต่อสู้ หลังจากที่ไฟต์แรก เพชรมรกต นั้นเป็นฝ่ายได้รับการชูมือ รูปเกมในวันนั้นถือเป็นเกมที่คู่คี่ เปโตเซียนได้จังหวะออกอาวุธวงนอกชัดเจน แต่นักชกชาวไทยก็แก้เกมด้วยการดักแทงด้วยเข่าเล่นงานคู่ชกจากอิตาลีไปไม่เป็นเหมือนกัน พูดง่ายๆ ไฟต์ก่อนต้องชมทีมงานจากประเทศไทยเลยว่าแก้เกมมาได้ดี แต่หนนี้กลับมองว่าเป็นงานยากของนักชกไทยเสียแล้ว เป็นเพราะว่า เปโตรเซียน พร้อมกับทีมงานคงจะแก้เกมและชกด้วยความกระหายชัยชนะมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากไฟต์แรกที่ เปโตรเซียน ไม่ขยันออกอาวุธเสียเท่าไหร่ ประกอบกับบรรยากาศ สภาพแวดล้อมต่างๆ นักชกชาวไทยก็คงดูเสียเปรียบไปเสียหมด กรรมการผู้ตัดสินก็เปลี่ยนชุดใหม่ทั้งหมด ฟันธงไปเลยว่าไฟต์นี้เป็นงานยากของ เพชรมรกต เสียจริง คงจะกิน เปโตรเซียน ได้ยาก

ไมค์เขียงหมู
เพชรมรกต จะต้องพิสูจน์ฝีมืออีกหนึ่งครั้งกับยอดมวยอย่าง เปโตรเซี่ยน ซึ่งเฉือนชนะมาได้แบบคาใจแฟนคลับฝั่งตรงข้ามอย่างมาก ด้วยลูกเข่ายัดไส้ที่ถึงแม้ทาง เพชรยินดี จะนำคลิปชี้แจงออกมาแต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้ต้องเกิดไฟต์ล้างตาขึ้น สำหรับครั้งนี้น่าจะยากกว่าเดิมหลายเท่าตัว เพราะกรรมการจ้องเข่าและลูกคล้องของ เพชรมรกต ตาเป็นมันแน่ ทำให้เราเสียเปรียบในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ในใจลึกๆ ก็หวังว่า เพชรมรกต จะมีทีเด็ดหักปากกาเซียนพลิกล็อกเอาชนะไปได้อีกหนึ่งครั้ง

หนุ่ยไดโน มวยสยาม
การเจอกับ เปโตรเซียน ต้องยอมรับว่า เพชรมรกต เป็นรองเยอะแน่ ไม่ว่าจะเป็นแรกหรือไฟต์รีแม็ตซ์ที่กำลังจะมาถึง เพราะ เปโตรเซี่ยน คือเบอร์ 1 นักชกคิ๊กบ็อกซิ่ง ส่วน เพชรมรกต เก่งในกติกามวยไทย อย่างไรก็ตามขอเอาใจช่วยให้ เพชรมรกต ไฟต์นี้ซ้อมดีสู้แบบไม่มีอะไรจะเสียมีสิทธิ์ช็อคโลกได้อีกครั้ง

นี่เป็นเพียงแค่มุมมองก่อนเกมการชกเท่านั้น ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรก็ยังไม่มีใครให้คำตอบได้ แต่ในฐานะแฟนกีฬาชาวไทย ก็ขอให้ เพชรมรกต มีโชคมีชัยกลับมา และกู้ศักดิ์ศรีให้กับคนไทยทั้งประเทศให้จงได้