ตัดเกรดทัพนักเตะทีมชาติไทย ในเกมที่พ่าย ทีมชาติเวียดนาม คาบ้าน 0-1 ในศึกคิงส์คัพ2019

ได้บทสรุปไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรี ที่ทีมชาติไทย พ่ายแพ้ ทีมชาติเวียดนาม ส่งผลให้ทัพ "ช้างศึก" ทำได้เพียงแค่ชิงอันดับที่3 กับทีมชาติอินเดีย เราจะไปส่องฟอร์มการเล่นของแต่ละคนกันว่าในเกมนัดนี้ทำผลงานได้เป็นอย่างไร

ผู้รักษาประตู
กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (5.5 คะแนน)
แม้จะร้างสนามในนามทีมชาติไทยไปนานหลายเดือน แต่เกมนี้แทบจะไม่มีจังหวะเซฟลูกยิงอันตรายของคู่แข่งเลยแม้แต่ครั้งเดียว ตลอดแทบทั้งเกมเจ้าตัวก็ยังคงทำผลงานได้ตามมาตรฐาน แต่กลับมาพลาดในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากจังหวะโหม่งของ เหงียน อันห์ ดุ๊ค ส่งผลถึงขั้นเสียประตู ซึ่งถ้าเป็นกวินทร์คนเดิมในช่วงก่อนโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน จังหวะแบบนี้นะจะป้องกันได้แบบสบายๆ


กองหลัง
ทริสตอง โด (6 คะแนน)
เป็นเกมที่เจ้าตัวแทบจะไม่ได้เติมเกมรุกในสไตล์ถนัด นั่นเป็นเพราะคู่แข่งปิดเกมรุกทางริมเส้นของเราได้อย่างอยู่หมัด ทำให้จังหวะส่วนใหญ่จะต้องลงมาเล่นเกมรับ ซึ่งในหลายๆจังหวะก็ทำได้ดี โดยรวมแล้วยังเป็นไปตามมาตรฐาน

พรรษา เหมวิบูลย์ (6 คะแนน)
ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งสำหรับกองหลังจากบุรีรัมย์ฯรายนี้ ซึ่งโดยภาพรวมก็ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานทั้งจังหวะตัดเกม รวมถึงป้องกันลูกกลางอากาศ น่าเสียดายที่ไม่สามารถช่วยทีมรอดพ้นจากการเสียประตูได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

สุพรรณ ทองสงค์ (6 คะแนน)
ยังคงทำผลงานได้ตามมาตรฐานในการป้องกันเกมรุกของคู่แข่ง แต่ดันมาเสียสมาธิในการป้องกันลูกเตะมุมช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่ไม่สามารถเข้าถึงบอลได้ในจังหวะแรก ก่อนที่บอลจะหลุดไปเข้าหัว เหงียน อันห์ ดุ๊ค

อดิศร พรหมรักษ์ (6 คะแนน)
ตลอดแทบทั้งเกมเจ้าตัวคอยวิ่งไล่วิ่งชนคู่แข่งแบบไม่มีหมด อีกทั้งยังคอยหาจังหวะเติมขึ้นไปเล่นเกมบุก แต่น่าเสียดายที่มาพลาดยืนประกบ เหงียน อันห์ ดุ๊ค ห่างไปหน่อย ก่อนที่บอลจะไปถึงและเป็นโอกาสให้คู่แข่งได้โหม่งเหน่งๆ

ธีราทร บุญมาทัน (6 คะแนน)
เป็นอีกหนึ่งตัวริมเส้นที่แทบจะไม่ได้เติมเกมรุกขึ้นไปเลยโดยเฉพาะในช่วงครึ่งเวลาแรก จังหวะส่วนใหญ่มาจากการวางบอลยาว แต่พอครึ่งหลังเจ้าตัวเริ่มมีจังหวะทำชิ่งสวยๆ และมีโอกาสเติมเกมไปถึงสุดเส้นหลังมากขึ้น แต่ก็ยังทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน


กองกลาง
ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (6 คะแนน)
ยังคงเป็นฟันเฟืองสำคัญให้กับทีมชาติไทยในแผงกองกลาง ทั้งจังหวะเติมเกมรุกและลงมาช่วยเกมรับ เสียดายที่จังหวะสับไกไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสกอร์ให้ทีมขึ้นนำได้ โดยรวมแล้วถือว่ายังคงทำผลงานได้ตามมาตรฐาน

สารัช อยู่เย็น (6 คะแนน)
ได้โอกาสอยู่ในสนามแค่ในช่วง 45 นาทีแรก ซึ่งตลอดเวลาเจ้าตัวพยายามช่วยเกมรับและสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้ดี น่าเสียดายที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งหลัง ทำให้ไม่สามารถช่วยทีมได้เท่าที่ควร

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (5.5 คะแนน)
ด้วยสภาพความฟิตที่อาจจะยังไม่เต็มร้อย บวกกับสภาพร่างกายที่พอหายเจ็บกลับมาก็ยังไม่สามารถไปถึงจุดที่ตัวเองเคยทำมาตรฐานเอาไว้ได้ รวมถึงสปีดก็ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด ยังดีที่ได้ทางบอลมาช่วยแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าในหลายๆจังหวะที่โดนคู่แข่งบีบกดดันเข้าใส่

สุภโชค สารชาติ (5.5 คะแนน)
ถูกมอบหมายให้ลงเล่นในตำแหน่งของ ชนาธิป แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมรุกให้ทีมได้ดีเท่าที่ควร จังหวะที่ได้บอลก็โดนบีบเร็วจนไม่สามารถสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้ รวมถึงจังหวะลากเลื้อยก็โดนคู่แข่งคอยสกัดกั้นเอาไว้ได้เกือบหมด


กองหน้า
ศุภชัย ใจเด็ด (6.5 คะแนน)
ดูจะโดดเดี่ยวไปหน่อยกับการเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า แต่ก็ยังมีจังหวะที่พลิกบอลเข้าไปยิงชนเสาในครึ่งเวลาแรก รวมถึงเก็บบอลได้ดีในหลายๆจังหวะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นผลงานที่ทำได้ตามมาตรฐาน


ตัวสำรอง
สุมัญญา ปุริสาย(6 คะแนน)
ถูกส่งลงสนามมาในช่วงครึ่งเวลาหลัง ซึ่งในหลายๆจังหวะก็ทำได้ดี โดยเฉพาะลูกทำชิ่งสวยๆทางฝั่งซ้าย รวมถึงจ่ายบอลทะลุช่องให้เพื่อนร่วมทีม แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถช่วยทีมให้เจาะแนวรับเวียดนามเข้าไปพังประตูได้

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (ไม่สามารถให้คะแนนได้)
เวลา 5 นาทีที่ลงมาดูจะน้อยเกินไปสำหรับการที่จะพิสูจน์ตัวเองในนามทีมชาติชุดใหญ่