เรียกว่าเล่นดีกว่าทีมชุดใหญ่ก็คงไม่ผิดมากนัก เมื่อมีสถิติออกมาว่าแข้งดาวุร่งของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นนักเตะที่วิ่งเร็งที่สุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แถมมีผู้รักษาประตูติดอยู่ใน 10 อันดับแรกซะด้วย

หลังศึกพรีเมียร์ลีกปิดฉากลงเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ก็มีการเปิดเผยถึงสถิติต่างๆออกมาให้แฟนบอลทุกคนได้เห็น และล่าสุด "ออปต้า" สำนักเก็บสถิติชื่อดังได้เปิดเผยลิสต์รายชื่อนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งผลปรากฎว่า "ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์" ฟูลแบ็คของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ในซีซั่นถูกปล่อยไปให้กับ "เจ้าสัวน้อย" ฟูแล่ม ยืมตัวไปใช้งาน คือนักเตะที่ทำความเร็วได้สูงที่สุดในลีกด้วยตัวเลข 35.32 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของ "ไคล์ วอล์คเกอร์" แบ็คตัวเก่งของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์ปีล่าสุดที่ทำความเร็วสูงไว้ที่ 35.27 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอันดับที่ 3 เป็นของ "รูเบน วินาเกร" กองหลังของ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่วิ่งได้เร็วถึง 35.20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

โดยอันดับที่ 4 เป็นของ "เลรอย ซาเน่" ปีกผมฟูของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ในซีซั่นนี้ทำความเร็วสูงสุดไว้ที่ 35.18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอันดับที่ 5 เป็นของ "เดอันเดร เยดลิน" กองหลังตัวเก่งของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ที่วิ่งลืมตายด้วยความเร็ว 35.17 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคงหนีไม่พ้นการที่มีนักเตะในตำแหน่งผู้รักษาประตูโผล่เข้ามาอยู่ใน 10 อันดับแรกด้วย ซึ่งคนนั้นก็คือ "เซร์คิโอ ริโก้" นายด่านหน้าใหม่ของฟูแล่ม ที่ทำสปีดได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 9 ด้วยความเร็ว 35.01 กิโลเมตรต่อชั่วโมง