เมืองไทย พีเคฯ เตรียมขึ้นแก้มือกับ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ พิกัด 139 ปอนด์ คู่เอกศึกจิตรเมืองนนท์ วันที 23 พ.ค.นี้ ที่เวทีราชดำเนิน กูรูมวยsmm มาฟันธงเหมือนเช่นเคย

กุ้ยช่าย

คู่นี้เคยเจอกันเมื่อนานมาแล้ว ในศึกเพชรเมืองนนท์ ที่เวทีมวยลุมพินี ในคืนนั้นผมอยู่ในเหตุการณ์และยังจำได้ดี ยกสุดท้าย ราคากำลังเบียด จังหวะที่ เมืองไทย จะเกี่ยว ยอดพนมรุ้ง ล้ม ทว่า ยอดพนมรุ้ง กลับไม่ล้ม ทำให้ราคาไหลไปที่ ยอดพนมรุ้ง ก่อนจะชนะไปในที่สุด มาวันนี้ เมืองไทย ดูผลงานดลอปลงไป แถมมีหลายครั้งที่เขาแพ้แบบไม่ครบยก ส่วน ยอดพนมรุ้ง ยังคงรักษามาตรฐานการชกของตัวเองไว้ได้ดีพอสมควร คิดว่าไฟต์นี้ ยอดพนมรุ้ง จะอาศัยความใหญ่ยาวย้ำแค้นไปได้อีกครั้ง

รองอ๊อด

ทั้งคู่เป็นมวยพันธุ์โหดเหมือนกัน เมืองไทยบู๊ระหั่ำเมือง เดินหน้าลุย ประเภทถอยไม่เป็น มีศอกเป็นอาวุธทีเด็ด ขณะที่ ยอดพนมรุ้ง ก็ไม่ธรรมดา แข็งแกร่งประเภทนอกในไชยา ออกได้ทั้ง 2 แข้งที่รุนแรง แถมมีพลังเข่าโดยอาชีพ มองแล้ว ถ้าหาก เมืองไทยนักชกจากหนองกี่ บุรีรัมย์ ปิดเกมส์ด้วยศอกไม่ได้ โอกาสที่ ยอดพนมรุ้งนักมวยจากเมืองอุดรจะละเลงเพลงแข้งและพลังเข่าแซงเข้าป้ายอีกครั้งมีโอกาสค่อนข้างสูงกว่าชนิดสู้กันมันส์หยดสนุกดุเดือด

 

ไมค์เขียงหมู

ต้องมาเจอของใหญ่อีกแล้วสำหรับ เมืองไทย ที่ต้องกลับมาล้างตากับ ยอดพนมรุ้ง ซึ่งเคยแพ้มาแล้ว ไฟต์นี้น้ำหนักน่าสนใจตรงที่ต้องกด ยอดพนมรุ้ง ลงมาเยอะพอสมควร ส่วนตัวคิดว่าถ้าตกดึก ยอดพนมรุ้ง ฟื้นขึ้นมาจะใหญ่กว่า เมืองไทย อยู่พอสมควร และบดไปแล้วทีต่อทียังคิดว่าดีกว่า เมืองไทย อยู่นิดหน่อย น่าจะย้ำแค้นไปได้

 

อ๊อดเคโอ

คู่นี้น้ำหนักคือตัวแปรสำคัญ พิกัด 139 ปอนด์ เป็นเวทที่ยอดพนมรุ้งจะดีกว่า เพราะใหญ่เต็มพิกัด เมืองไทยก็เคยพ่ายมาแบบแพ้ความใหญ่ ยังมองว่ายอดพนมรุ้งที่ไม่กลัวศอกของเมืองไทย จะเอาอยู่ปล้ำตีไปเรื่อยๆ ชอบยอดพนมรุ้ง น่าจะย้ำแค้นไปอีกครั้ง