แบโผทีมยอดเยี่ยมไทยลีก2สัปดาห์ที่12โดยทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ SMMSPORT แข้งฟอร์มฮอตสัปดาห์ล่าสุดเข้ามาติดโผ11ตำแหน่ง

สำหรับระบการเล่นในสัปดาห์ที่ 12 เนื่องจากมีผู้เล่นเกมรุกทำผลงานได้ดีหลายคน เราจึงเลือกระบบการเล่น 3-4-3 เน้นเกมรุกเป็นพิเศษ

ประตู

นพพล ละครพล(ลำปาง เอฟซี)
-นายด่านร่างเล็กจาก "รถม้ามรกต" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ช่วยต้นสังกัดบุกไปเสมอ ศรีสะเกษ เอฟซี 0-0 โดยโชว์ซุปเปอร์เซฟจังหวะสำคัญได้หลายครั้ง ทำให้ทีมรอดพ้นการเสียประตูมีคะแนนกลับบ้านในที่สุด

กองหลัง

อันแจจุน(อาร์มี่ ยูไนเต็ด) 
-กองหลังชาวกิมจิของ "สุภาพบุรุษวงจักร" ยังเล่นได้ตามมาตราฐานของตัวเอง เกมล่าสุดคุมเกมรับได้อย่างแข็งแกร่งช่วยให้ อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่ม อุบล ยูไนเต็ด ไปขาดลอย 5-0

รามอน โรดริเกวซ(หนองบัว พิชญ เอฟซี) 
-แนวรับแซมบ้าของ "พญาไก่ชน" เล่นได้อย่างแข็งแกร่งในเกมที่ช่วย หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ศุลกากร ยูไนเต้ด ไป 4-0 ทำให้ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ในโซนเลื่อนชั้นเต็มตัว

ทศพล ชูชิน(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด)
-กองหลังของ "ช้างเผือก" ช่วยต้านทานเกมบุกของ "เดอะโปลิศ" ได้จนทำอะไรไม่ถนัด มีส่วนสำคัญทำให้ต้นสังกัด เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยิงแซงเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1

กองกลาง

กิตติไกร จันทะรักษา(หนองบัว พิชญ เอฟซี)
-เล่นได้โดดเด่นมากๆสำหรับตัวรุกริมเส้นของ "พญาไก่ชน" สร้างสรรค์เกมรุกตลอดทั้งเกม และยิงได้1ประตู ในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านไล่ถล่ม ศุลกากร ยูไนเต็ด 4-0

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)
แม้ว่า "บีจีพียู" จะต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะเอาชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี ได้ 1-0 แต่ผลงานโดยรวมของ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ทำได้ดีทีเดียวนอกจากคุมเกมสร้างสรรค์เกมแล้ว ยังยิงประตูชัยได้ด้วย

วรุตน์ สัพโส(อุดรธานี เอฟซี)  
-แม้ว่า "ยักษ์แสด" จะไม่สามารถบุกไปเก็บ3คะแนนที่บ้านของ ราชนาวี ได้แต่หนึ่งในนักเตะที่เล่นได้โดดเด่นคงหนีไม่พ้น วรุตน์ สัพโส ที่ยิงประตะได้น่าเสียดายที่ไม่ได้เป็นประตูชัย

แองเจลโล่ มาชูก้า(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด)
-เพลย์เมกเกอร์ของ "ช้างเผือก" เป็นคียแมนสำคัญให้ต้นสังกัดในเกมที่ไล่แซงเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี แม้ว่าจะไม่สามารถยิงประตูได้แต่ก็สร้างสรรค์เกมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำไปหนึ่งแอสซิส

กองหน้า

เอริเวลโต้ เอมิเรียโน่(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) 
-ดาวยิงตัวความหวังของ "ช้างเผือก" กลับมาทำผลงานได้อย่างที่แฟนบอลคาดหวังอีกครั้งในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1 โดยยิง1ประตูสำคัญ และตลอดทั้งเกมสามารถกดดันเกมรับทีมเยือนได้ตลอด

ธนากร แดงทอง(อาร์มี่ ยูไนเต็ด) 
-เป็นนักเตะไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในช่วง12เกมแรก โดยเกมล่าสุดที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่ม อุบล ยูไนเต็ด 5-0 ธนากร ยังเล่นได้โดดเด่นเหมือนเหมือนเดิมโดยยิงไป1ประตูและมีส่วนร่วมกับเกมรุกตลอดเวลา

วีระยุทธ ศรีวิชัย(หนองบัว พิชญ เอฟซี)
-ตัวหลักในเกมรุกของ "พญาไก่ชน" เล่นได้โดดเด่นอย่างมากในเกมที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ศุลกากร ยูไนเต็ด ไป 4-0 โดยยิง1ตุงและมีส่วนร่วมกับเกมรุกอยู่ตลอดทำไปอีกหนึ่งแอสซิส

โค้ชยอดเยี่ยม 

เลโอเนส เปเรรา ดอส ซานโตส(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด)
-ทีมที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในประสัปดาห์ที่12คงหนีไม่พ้น เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1 โดยคนที่ต้องได้รับเครดิตนอกจากนักเตะคือ เลโอเนส เปเรรา ดอส ซานโตส โค้ชชาวบราซิลที่แก้เกมได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ครึ่งแรกตกเป็นรองชัดเจนจนสามารถกลับมาเก็บ3คะแนนในบ้านได้