วันนี้เรามาติดตามความเคลื่อนไหวกับศึกดิวิชั่น 1 ที่ทีมอย่างภูเก็ต เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่าน สามารถผ่านจากการหนีตกชั้นได้เป็นที่เรียบร้อยจากปีที่ผ่านมา จนสามารถโลดแล่นในศึกดิวิชั่น 1 ได้ต่อในฤดูกาลหน้า 2013 ทำให้แฟนบอลมีเฮอีกครั้งกับการวาดฝันในฤดูกานหน้า

มาจนถึงล่าสุด ทีมอย่าง "ขุนศึกทะเลใต้" ภูเก็ต เอฟซี ได้คว้าโค้ชคนใหม่ให้กับทีม เป็นถึงอดีตกุนซือที่พาทีม สุภาพบุรุษวงจักร อาร์มี่ ยูไนเต็ด เข้าชิงบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2012 ที่ผ่านมา และได้หาเดินหน้าตบเท้าเข้ามาเป็นกุนซือรายใหม่อย่าง โค้ชตู่ พนิพล เกิดแย้ม ให้กับ ภูเก็ต เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย และได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แฟนบอลถึงกับได้ฮือฮากันเลยทีเดียว

 
ได้เฮกันไปพอสมควร กับกุนซือรายใหม่ แต่ต้องมาเศร้าในเรื่องของนักเตะภายในทีม ทีไม่สามารถอยู่ในแผนการทำทีมของโค้ชตู่ได้ และได้ปล่อยนักเตะ ไปจำนวนหนึ่ง และก่อนหน้านี้ด้วย อย่าง 4 นักเตะต่างชาติ และแข้งไทยในซีซั่นที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีทางด้าน ปาโต้ โรแลนด์ วากัส ,ซอง วอน บียอน ,อิบบราฮิม คานูเต้ และรายสุดท้ายอย่าง มาซิโอ่ ซานโต๊ส กองกลางที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเพิ่งขยายสัญญา
 
และก่อนหน้านี้สามารถบรรลุข้อตกลงสัญญาฉบับใหม่กับนักเตะชุดแรก 8 ราย ได้แก่ ปรมัตถ์ กรองบริสุทธิ์, สุธี ศักดิวงศ์, วุฒิพงษ์ สิทธิธัญกิจ, อาวุธ หนูเชต, นรากรณ์ วิเศษธนกาล, กิตติธัช ไกรทอง และ กรพรหม จรูญพงศ์ รวมทั้ง ยืมตัว นิรันดร์ พันทอง จาก SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่ออีกฤดูกาล โดยกำลังทยอยเจรจาสัญญากับผู้เล่นรายอื่นๆของสโมสรและผู้เล่นหน้าใหม่อีกหลายคนอยู่ในตอนนี้
 
ล่าสุดแฟนกิเลนทะเลใต้ ได้เฮดังๆหลังมีการยืนยันแล้วว่าตอนนี้ ภูเก็ต เอฟซี ได้คว้าตัวทางด้าน "จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ" ปีกขวาชาวจอร์เจีย ของ  “เดอะ แรบบิท”บางกอกกล๊าส เอฟซี มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมกับเฮยกกำลังสองด้วยการต่อสัญญา เนเนบี้ เทียร่า กองหลังตัวเก่งของทีมออกไปอีก 1 ปีด้วย แล้วเจ้าตัวกลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลไปเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ทำให้ตอบแทนผลงานของนักเตะทั้งหมดด้วยการต่อสัญญาให้เจ้าตัวเป็นแนวรับตัวหลักของทีมต่อไปอีก 1 ซีซั่นด้วยกันและเป็นอีกรายที่ได้ตบเท้าเข้าสู่ทีมภูเก็ต เอฟซี อย่าง ชวา มอยเซ่ ได้เปิดตัวเข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี จาก "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย
 
และนี้เป็นอีกรายล่าสุด ที่ทีมได้คว้าแข้งอย่าง สการียา กอและ แบ็คขวาจอมทุมเท  จากทีม "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี ทีมดังจากศึกดิวิชั่น 2  ที่ได้เข้าร่วมทีมอีกราย หลังที่ได้ทำการเซ็นสัญญาไว้เป็นที่เรียบร้อย และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว
 
แน่นอนว่าอย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าทีมขุนศึกทะเลใต้ จะเป็นไปในทิศทางแบบไหน และถ้าว่านักเตะคบและตามความหมายที่วางไว้ แล้วจะทำผลงานได้ดีขนาดไหน ที่จะทำแฟนบอลถึงกับตลึ่งได้ ในอีกไม่ช้านี้อย่างแน่นอนครับ
 
ซูเปอร์บาส