จากที่ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลตอนนี้เหมือนจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทีมไปแล้ว ในการขวานหานายทวารรายใหม่ เข้ามาเฝ้าเสาในถิ่น ศรีราชา สเตเดี้ยม ของ "เดอะบูลมาร์ลิน" เพราะจากที่เคยมองว่าการปล่อยผู้รักษาประตูออกไปทีเดียวทั้งสามรายและคว้าพวกฝีมือดีเข้ามาร่วมทีมน่าจะไม่ใช่เรื่องที่ทำลำบากของทีม

 

แต่ตอนนี้ชักจะไม่ใช่ซะแล้ว เพราะตลอดช่วงที่สองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา บูลมาร์ลิน ปล่อยนายด่านออกจากทีมถึงสามรายเริ่มตั้งแต่ โคจิ จุน ผู้รักษาฝีมือดีชาวญี่ปุ่นที่หมดสัญญากับทีมและมีทีท่าว่าจะไม่ได้รับสัญญาฉบับใหม่ให้อยู่เฝ้าเสากับทีมต่อไปในปีหน้า หลังจากนั้นทีมก็ต้องมาเสีย นันทพล ศุภไทย นายด่านมือ 1 ของทีมที่ต้องการก้าวหน้าในเรื่องของการพัฒนาฝีมือมากกว่าการจงมอยู่กับที่ โดยเจ้าตัวเลือกที่จะไปหาความท้าทายใหม่ในลีกสุงสุดกับน้องใหม่อย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี แน่นอนว่าการไม่มีนายททวารทั้งสองคนศรีราชาจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน
 
นันทพล ศุภไทย ย้ายไปเฝ้าเสาให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี
 
 
ณ สถานการณ์ตอนนั้นทีมอาจจะไม่ได้วิตกกังวลอะไรมากเพราะทีมยังมี ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ นายด่านดาวรุ่งที่ได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นมายึดมือหนึ่งและเป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลหน้า แต่ไปๆมาๆกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเจ้าตัวได้รับการติดต่อจาก วัวชน ยูไนเต็ด หรือ สงขลา ยูไนเต็ด ในชื่อใหม่นั่นเอง แน่นอนว่าการได้รับการติดต่อให้ขึ้นไปโลดแล่นบนเวทีลีกสูงสุดของประเทศคงยากที่ใครจะปฏิเสธ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่คาดการได้ยากเมื่อ ชนินทร์ ตัดสินใจที่จะหอบกระเป๋าไปหาความท้าทายในชีวิตนักเตะกับ สงขลา ยูไนเต็ด
 
ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ ย้ายไปร่วมทีม สงขลา ยูไนเต็ด
 
มาถึงตรงนี้ทีมไม่มีทางเลือกมากนักจึงต้องหันไปพึ่งทีมลูกพี่อย่าง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เพื่อขอยืมตัว หัสชัย แสนกล้า มือกาวเบอร์สามในถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม มาร่วมทีม ซึ่งถ้ายังมองโลกในแง่ดี เคสของหัสชัยน่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุดเพราะเจ้าตัวก็ไม่ค่อยจะได้รับโอกาสให้ลงสนามเฝ้าเสากับ ชลบุรี เท่าไหร่และปีหน้าถ้า หัสชัย ยังอยู่กับชลบุรีต่อก็คงต้องนั่งตบยุงอยู่ข้างสนามต่อไปแน่นอน ซะนั้นการย้ายเข้ามาร่วมทัพ ศรีราชา อาจจะทำให้เจ้าตัวมีโอกาสได้ลงสัมผัสเกมมากขึ้น แต่ถึงขนาดนี้ข่าวคราวของ หัสชัย กับ บูลมาร์ลิน ก็ยังเงียบอยู่
 
ทีมอาจจะต้องง้อ โคจิ จุน ให้เฝ้าเสาในถิ่น ศรีราชา เอฟซี ในปีหน้า
 
ล่าสุดมีข่าวว่าทีมอาจจะกลับไปพูดคุยกับ โคจิ จุน นายด่านจากแดนปลาดิบเพื่อให้เข้ามารับหน้าที่เฝ้าเสากับทีมต่อไปในปีหน้า ซึ่งแน่นอนว่าการทำแบบนี้ของศรีราชาคงเป็นการการันตีว่าพวกเขาต้องมีผู้รักษาประตูก่อน เพราะถ้ายังปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปเรื่อยๆ ไม่ส่งผลดีต่อทีมแน่ๆ ยิ่งชื่อเสียงหรืองบประมาณการสร้างทีม ไม่สามารถสู้พวกบิ๊กเนมที่ลงทุนเพื่อชั้นแน่นอน เชื่อว่าตอนนี้แฟนบอลบูลมาร์ลินคงต้องลุ้นเหนื่อยมากแน่ๆ
 
คิดว่าหลังจากช่วงปีใหม่ผ่านไป ศรีราชา คงจะมีของมาโชว์แฟนบอลอีกแน่โดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตู ผมยังเชื่อในศักยภาพของ เดอะบูลมาร์ลิน ว่ายังมีดีพอที่จะดึงดูพวกซูเปอร์สตาร์มาร่วมทีมได้ฝีมือและการมองนักเตะของโค้ชแดงผมว่ายังสามารถที่จะหาพวกช้างเผือกหรือนายทวารฝีมือเยี่ยมเข้ามาร่วมทีมได้อย่างแน่นอน
 
MR.SAMBUK