นักเตะเชื้อชาติอังกฤษ มีความสำคัญอย่างมากกับทีมฟุตบอลในแดนผู้ดี เพราะเวลาลงทะเบียนนักเตะทำการแข่งขัน จะต้องมีโควต้าที่เรียกว่า "โฮมโกรว์น" แต่มันก็มีนักเตะบางคน ที่มันไม่คู่ควรกับสีเสื้อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาเสียเลย มีใครกันบ้าง ไปดูกัน

1.ฟิล โจนส์

เรารู้กันดีว่านักเตะคนนี้ ไม่ได้มีความเก่งกาจอะไรเหลืออยู่ในตัวอีกต่อไป นอกจากเล่นได้ไม่ดีแล้ว ยังมีอาการบาดเจ็บถามหาอยู่บ่อยๆ บางเกมก็แลดูเหมือนจะทุ่มเท เลือดตกยางออก แต่หลายๆ ครั้งมันก็มาจากการที่เจ้าตัวไม่มีชั้นเชิงที่จะเป็นกองหลังระดับโลกนั่นเอง

2.คริส สมอลลิ่ง

เป็นอีกหนึ่งกองหลังที่ไม่มีจุดเด่นในด้านไหนเลย หลายๆ คนบอกว่าอาจจะเก่งเรื่องลูกกลางอากาศ แต่เมื่อไปกางดูสถิติ แมนฯ ยูไนเต็ด เองก็เป็นทีมที่เสียประตูจากลูกตั้งแต่ หรือลูกครอสเข้ามาโหม่งอยู่บ่อยครั้ง แถมการเปิดเกมแบบฟุตบอลสมัยใหม่ ที่ต้องอาศัยฝีเท้าจากกองหลัง ก็ยังทำไม่เป็นอีกด้วย

3.แอชลี่ย์ ยัง

ถูกจับมาเล่นตำแหน่งแบ็ก ก็บรรลัยทันที แรกๆ ก็ดูเหมือนจะทำได้ แต่เมื่อลงรายละเอียดก็เห็นแล้วว่าหมอนี่เล่นไม่ได้เรื่อง ไม่ว่าจะรับหรือรุก เกมรุกก็เปิดบอลได้ห่วยแตก ทั้งๆ ที่เป็นปีกมาก่อน เกมรับก็สกัดบอลใครไม่เก่ง ยืนตำแหน่งไม่ดี แถมยังโดนใบเหลืองบ่อยครั้ง ซึ่งมันก็เกิดจากการโดนคู่แข่งเผานั่นแหละ

4.เจสซี่ ลินการ์ด

แม้ว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่เติบโตมาจากอคาเดมี่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ด้วยสกิลการเล่นบอลที่ไม่มีความแน่นอน พฤติกรรมนอกสนามก็ติดสังคมติดโซลเชี่ยลจนเกินไป พิจารณาจากทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ถ้ายังไม่ปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเอง ก็สมควรที่จะไปแรดที่อื่น

5.ลุค ชอว์

นี่มันแบ็กเกรดต่ำของ พรีเมียร์ลีก ชัดๆ แฟนบอลอาจจะประทับใจจากความขยัน แต่ฝีเท้าต้องบอกว่าชั้นไม่ถึง เชื่องช้า, เซนส์บอลต่ำ, หนักตูด, เปิดบอลห่วย, เกมรับก็ไม่ได้ดีมาก อยูกับทีมมาก็หลายปีแล้ว แต่การพัฒนาฝีเท้าเป็นไปได้อย่างช้ามากๆ