ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ยูกิ บับบะ นักเตะแดนปลาดิบ ซึ่งเจ้าตัวได้รับการยกย่องว่ามีฝีเท้าเป็นรองเพียง คาซูโตะ คูชิดะ ของ ชลบุรี เอฟซี เท่านั้น และเรากำลังจะได้เห็นดาวเตะรายนี้มาค้าแข้งในศึกดิวิชั่น 1 กับ บางกอก เอฟซี

 

ก่อนอื่นเรามาติดตามผลงานของ ยูกิ บัมบะ จากทีม "ช้างศึกยุทธหัตธี"  ที่สามารถพาทีมเลื่อนชั้นไปโลดแล่น เพื่อเล่นในศึกไทยพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ ถือว่าเป็นกำลังสำคัญให้กับสุพรรณ เอฟซี ได้ ในตำเหน่งมิดฟิลด์ของทีม ช่วงแลกสอง ยูกิ บัมบะ ได้โชว์ฟอร์มได้โดดเด่น ในซีซั่นที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวเป็นผู้เล่นที่ลงสนามให้ทีมอย่างต่อเนื่องมากที่สุด 21 นัด และทำประตูได้ถึง  7 ลุก แลังยังเป็นตัวหลักที่ส่งให้เพื่อนทำประตูได้อีก 6 ครั้ง นักเตะรายนี้ มีสไตล์การวางบอลที่แม่นยำ  อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการสร้างสรรค์เกมรุกให้กับทีมอย่างยอดเยี่ยม
 
ยูกิ บัมบะ ถูกยกย่องให้เป็นแข้งญี่ปุ่นตัวเก่งของทีมสุพรรณ ในการที่สโมสรได้นักเตะรายนี้มาร่วมทีมนั้นถือเป็นเรื่องที่โชคดี และยูกิ บัมบะมีสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ซึ่งการหานักเตะแบบนี้จึงเป็นเรื่องที่ยาก และเป็นนักเตะที่ความสามารถเหนือล้ำเกินคาด และยังสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น กองกลางตัวรับก็เล่นได้ กลางรุกก็เป็นตำแหน่งถนัดของเจ้าตัว อีกทั้งยังสามารถเล่นลูกฟรีคิกได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
 
เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่บางกอก เอฟซี เคียงข้างกับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ
 
ล่าสุดแฟนกระทิงเหล็กเตรียมตัวเปิดบ้านฉลอง หลังจากทาง บัมบะ เองก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทัพกระทิงเหล็ก ในสัญญาฉบับนี้จะมีระยะการใช้งานนักเตะรายนี้ถึง 2 ปี เนื่องจากทางนักเตะเห็นว่าปีนี้ บางกอก เอฟซี เอาจริงเอาจังในการคว้าตั๋วไทยพรีเมียร์ลีก และต้องการประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลไทย ซึ่งแน่นอนในส่วนนักเตะเองก็อยากที่จะส่วนร่วมในการเลื่อนชั้นไปสู่ไทยลีกอีกด้วย
 
แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอลุ้นผลงานของยูกิ บัมบะ กับ บางกอก ในซีซั่นหน้าว่าจะเป็นไปตามความหวัง ที่วางไว้หรือไม่เพราะในฤดูกาลที่แล้ว เจ้าตัวโชว์ผลงานที่ดีเยี่ยมกับสุพรรณบุรี ถือว่าเป็นกองกลางที่น่าจับตามองเป็นพิเศษกับการร่วมค้าแข้งให้กับกระทิงเหล็ก บางกอก เอฟซี
 
ซูเปอร์บาส