แข้งฟอร์มฮอตจาก ศรีสะเกษ เอฟซี , หนองบัว พิชญ เอฟซี , ไทยฮอนด้า เอฟซี และ บีจี ปทุม ยูไนเต้ด มีชื่อเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมไทยลีก2กันอย่างพร้อมเพรียง หลังทำผลงานได้ดีในเกมสัปดาห์ที่10

ทีมยอดเยี่ยมT2สัปดาห์ที่10โดยทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ SMMSPORT

ระบบการเล่น 3-4-3

ประตู

ทัตพิชา อักษรศรี(ไทยฮอนด้า เอฟซี) 
-นายด่านจาก "อินทรีอัคนี" ทำหน้าที่ได้ไม่ผิดพลาดเลยในเกมที่ช่วยต้นสังกัดบุกไปเอาชนะ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ถึงถิ่น 3-0 แม้ว่าจะมีหลายจังหวะที่ต้องออกแรงเซพ

กองหลัง

รามอน โรดนิเกวซ(หนองบัว พิชญ เอฟซี)
-ยังทำผลงานได้ตามมาตราฐานเช่นเดิมสำหรับกองหลังจอมแกร่งของ "พญาไก่ชน" เกมล่าสุดช่วยต้านเกมเกมบุกของ ลำปาง เอฟซี ได้ตลอดทั้งเกม ทำให้ต้นสังกัดเป็นทีมแรกที่เอาชนะ ลำปาง ได้ในฤดูกาลนี้

อเล็กซานดาร์ คาร์ปริโซดาร์(ไทยฮอนด้า เอฟซี)
-ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ ไทยฮอนด้า เอฟซี บุกไปถล่ม เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 3-0 ช่วยต้านเกมเกมรุกของเจ้าถิ่นได้ตลอดทั้งเกม แม้ว่าจะโดนกดดันอยู่ตลอด

ภานุวัฒน์ ไฟไหล(ศรีสะเกษ เอฟซี)
-หนึ่งในนักเตจะที่เล่นได้ดีในเกมที่ ศรีสะเกษ เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี 3-1 นอกจากจะทำหน้าที่หลักในเกมรับได้ดีแล้ว และเติมขึ้นมาทำได้1ประตูด้วย ทำให้ต้นสังกัดเป็นทีมเดียวในปีนี้ที่ยังไร้พ่าย

กองกลาง

โรมูโล คาบราล(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)
-เกมล่าสุดแนวรุกแซมบ้าเล่นได้โดดเด่นอย่างมาก ทั้งการสร้างสรรค์เกมและการยิงประตู โดยยิงคนเดียวสองประตู ในเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถล่ม อุบล ยูไนเต็ด ไปขาดลอย 4-1

อภิศร ภูมิชาติ(อาร์มี่ ยูไนเต็ด) 
-เก็บ3แต้มได้แบบหืดจับสำหรับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด หลังเฉือนเอาชนะ ราชนาวี ได้ 2-1 โดยหนึ่งในนักเตะที่ทำได้โดดเด่นคือ อภิศร โดยมีส่วนร่วมกับเกมและยิง1ประตูตีเสมอได้

ยูกิ บัมบะ(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 
-เป็นคีย์แมนในแดนกลางของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในการล่าแชมป์ไทยลีก2ปีนี้ โดยเกมล่าสุดก็ยังเล่นได้โดดเด่นเช่นเคยคุมเกมในแดนกลางได้อยู่หมัด และยิงได้1ประตูด้วย

ดาวิด คูเอร์บา(หนองบัว พิชญ เอฟซี)
-แนวรุกชาวสเปนของ "พญาไก่ชน" ยิงประตูสุดสวยในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ ลำปาง เอฟซี ได้ 2-0 นอกจากจะยิงประตูได้แล้วยังสร้างสรรค์เกมได้ดีอีกด้วย

กองหน้า

วิลเล่น โมต้า(ศรีสะเกษ เอฟซี)
-ดาวยิงตัวเก่งของ "กูปรีอันตราย" ยังทำทำผลงานได้สม่ำเสมอเหมือนเดิมหลังซัดสองประตูในเกมที่ช่วยต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี ไปได้ 3-1 ยังรักษาสถิติไร้พ่ายเหมือนเดิม

ถวิล บุตรสมบัติ(ไทยฮอนด้า เอฟซี)
-กองหน้ากัปตันทีมของ ไทยฮอนด้า เอฟซี มีส่วนสำคัญในเกมที่ยอดเยี่ยมนัดล่าสุดบุกไปเอาชนะ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต้ด 3-0 โดยมีส่วนร่วมกับเกมตลอดและยิงได้1ประตู

ศุภกิจ เนียมคง(สมุทรสาคร เอฟซี)
-ตัวรุกของ "สำเภาผยอง" เล่นได้โดดเด่นทีเดียวในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต้ด ได้สุดมัน์ 3-2 โดยยิงได้1ประตูและมีส่วนร่วมกับเกมรุกตลอด
 
 

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

คัมเบะ ซูกาโอะ(หนองบัว พิชญ  เอฟซี)
-ทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในสัปดาห์ล่าสุดคงหนีไม่พ้น หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่สามารถเปิดบ้านเอาชนะ ลำปาง เอฟซี ได้เป็นทีมแรกในฤดูกาลนี้ ต้องชมการวางแผนและแก้เกมของ คัมเบะ ซูกาโอะ หลังครึ่งแรกทำอะไรไม่ได้ ก่อนที่จะมีระเบิดฟอร์มในครึ่งหลัง ทำให้กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ลุ้นเลื่อนชั้นอีกครั้ง