-

1.อันเดร เอร์เรร่า

กองกลางผึ้งงานของทีม ที่ปัจจุบันสโมสร ยังไม่สามารถต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปได้ และก็มีข่าวลืออย่างหนาหูว่าเอเย่นต์ส่วนตัวของเขา ได้ตบปากรับคำกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แล้วว่าจะย้ายไปร่วมทัพ ด้วยเหตุผลหลักๆ ก็เรื่องของค่าเหนื่อย

กองกลางรายนี้ต้องการค่าเหนื่อยราวๆ 2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งปัจจุบัน แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังไม่สามารถคุยเรื่องค่าเหนื่อยกับแข้งชาวสเปนได้ ในขณะที่ "เปแอสเช" ไม่มีปัญหากับการจ่ายค่าเหนื่อยในระดับนี้อยู่แล้ว

2.ฆวน มาต้า

อีกหนึ่งผู้เล่นชาวสเปนที่แฟนบอลชื่นชอบ ด้วยการวางตัวน่ารัก เป็นกันเองกับสาวก แถมยังรักเด็ก ช่วยเหลือสังคมมากมาย แต่ด้วยผลงานในสนาม ก็ยังไม่กระเตื้อง บวกกับสัญญาที่กำลังจะหมดลง อายุอานามก็มากขึ้น มีความเป็นไปได้ที่ต้นสังกัดจะไม่ดำเนินการเรื่องนี้

ต้องถาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ว่าอยากจะเก็บผู้เล่นรายนี้เอาไว้หรือไม่ และถ้าเก็บไว้ จะเอาเขาเล่นในตำแหน่งไหน เพราะเราเห็นๆ กันอยู่ว่าจะเล่นปีกขวาก็ไม่ดี จะยืนกลางอยู่หลังกองหน้า ก็ไม่เปรี้ยงปร้าง

3.ปอล ป็อกบา

แม้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะออกมายืนยันว่ายังไงก็ไม่มีทางปล่อย ป็อกบา ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ถ้านักเตะอยากย้ายเพื่อไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ รวมถึงเม็ดเงินหรือข้อเสนอที่ดีพอ และทาง "ปีศาจแดง" ได้กำไร ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

ลองคิดดูว่าถ้า โซลชา ได้เม็ดเงิน 100 กว่าล้านปอนด์ เข้ามาเสริมทัพ ได้นักเตะเพิ่มอีก 2-3 ตัวจากที่วางเอาไว้ หรือการได้ โทนี่ โครส เข้ามาอยู่ในข้อเสนอ อาจจะเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักพอ และ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็อาจจะใจอ่อนได้เช่นกัน

4.ดาบิด เด เคอา

ผู้รักษาประตูที่แฟนบอลเชียร์ให้ทีมทำการต่อสัญญามาโดยตลอด ไม่ว่าจะต้องเสียเงินค่าเหนื่อยให้เขามากเท่าไหร่ก็ตาม เราจะสังเกตว่าพอมีข่าวเรื่องค่าเหนื่อย เรื่องการต่อสัญญา มันแสดงให้เห็นเลยว่าเจ้าตัวเริ่มไม่มีสมาธิกับเกมอีกครั้ง เหมือนสมัยที่ หลุยส์ ฟาน กัล เป็นกุนซือ แล้วเขาโดนจับดองอยู่บนม้านั่งสำรอง

ในมุมหนึ่ง การเสีย เด เคอา อาจจะเป็นเรื่องที่เสียหายมาก แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ทีมก็มี เซร์คิโอ โรเมโร่ ที่ก็พอไว้เนื้อเชื่อใจได้ อาจจะไม่เก่งเท่า แต่ก็ปลอดภัย และในสัญญาปีสุดท้าย ถ้าได้ขายเขาออกไป ก็สามารถนำเม็ดเงินมาซื้อนักเตะคนอื่นได้เช่นกัน