"คิดถึงพ่อ ก่อเกิด กำเนิดลูก รักพันผูก หยูกยา คราเจ็บไข้ ปรนนิบัติ ขจัดทุกข์ ปลุกปลอบใจ จะหาใคร ปานเปรียบ เทียบพระคุณ ขอกุศลผลบุญหนุนนำส่ง รักบรรจงจากจิตประดิษฐ์สุนทร์ ประกอบพรกลอนกานท์วานเจือจุน พระพุทธคุณ ปกปัก รักษ์บิดา"

 

สวัสดีครับแฟนคอลัมน์ ขอบสนามดิวิชั่น 1 เนื่องจากในช่วงสัปดาห์ต้นเดือนของเดือนธันวาคมจะมีวันสำคัญที่คนไทยทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีนั่นคือ "วันพ่อแห่งชาติ" ผมเคยคิดนะครับว่าการแสดงออกระหว่างวันพ่อกับวันแม่ค่อนข้างจะแตกต่างกัน ผมเชื่อว่าลูกๆหลายคนจะสนิทกับคุณแม่มากกว่าคุณพ่อ ทำให้การแสดงออกในวันแม่ดูจะคึกคักและไม่เขินอายมากกว่า แต่ถึงอย่างไรวันพ่อมาถึงทั้งทีใครที่มีโอกาสก็บอกรักคุณพ่อและเป็นคนดีให้ท่านได้ภูมิใจด้วยนะครับ

 

สมัยยังเป็น "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม เอฟซี 

 

ส่วนเรื่องของเราในวันนี้ผมมีเรื่องของทีมน้องใหม่แห่งศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งพวกเขากำลังจะกลับมาส่งทีมลงแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้ถูกแบนห้ามส่งทีมลงแข่งในศึกดิวิชั่น 1 ถึง 2 ปีเต็ม ผมเชื่อว่าถ้าพูดมาขนาดนี้แล้ว แฟนฟุตบอลหลายท่านคงจะทราบกันแล้วนะครับ "นักสู้เจดีย์ใหญ่" นครปฐม ยูไนเต็ด ภายใต้การนำของ อ.สุวิทย์ นิ่มอ่อนน้อม กุนซือใหญ่ของทีม

ต้องบอกว่าการเตรียมทีมของ นครปฐม ค่อนข้างจะทำงานกันเร็วเลยเพราะหลังจากที่เปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการพวกเขาได้วางแผนงานของสโมสรทันที ทั้งการเตรียมทีม การเสริมทัพ ตอนนี้สภาพทีมค่อนข้างจะลงตัวแล้ว นักเตะที่ อ.สุวิทย์ ต้องการเซ้นสัญญาร่วมทีมก็ได้มาจนเกือบจะครบแล้ว จะขาดก็คงจะเป้นตัวต่างชาติในโคตาของนักเตะเอเชีย ที่กุนซือใหญ่ของ "นักสู้เจดีย์ใหญ่" ไม่ได้รีบร้อนที่จะเร่งเซ็นใครมาร่วมทีม ขอดูไปทีละสเต็ปเพื่อจะได้แข้งฝีเท้าดีและช่วยทีมได้จริงๆ ส่วนนักเตะไทยตอนนี้นครปฐมได้คัดตัวมาน่าจะครบแล้ว

 

เหตุการณ์อื้อฉาวรุมทำร้ายผู้ตัดสินทำให้ นครปฐม ถูกแบน 2 ปีเต็ม การกลับมาครั้งนี้พวกเขาเตรียบลบภาพลักษณ์เก่าๆทิ้งให้หมด

 

มาดูกันที่เรื่องเป้าหมายในฤดูกาลหน้า ก่อนหน้านี้พวกเขาถูกจำตามองเหมือนกันนะครับว่าอาจจะมีโอกาสสอดแทรกขึ้นไปลุ้นเลื่อนชั้นอยู่เหมือนกัน แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า อ.สุวิทย์ ยังไม่อาจให้แฟนบอลคาดหวังไปถึงขั้นนั้นเพราะทีมก็เพิ่งจะกลับมาลงแข่งขันยังต้องมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ ตอนนี้มองไปที่การเตรียมทีมและทำผลงานรักษามาตาฐานไม่ให้ร่วงตกชั้นในฤดูกาลนี้ก็เพียงพอแล้ววววว

Mr.Sambuk