ในการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกมีเกมดวลสวิงรายการใหญ่ หรือที่เรียกว่า "เมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ" (Major Championships) อยู่ทั้งหมด 4 ทัวร์นาเมนต์

และ 1 ในนั้นก็คือ "เดอะมาสเตอร์" (The Masters) หรือในอังกฤษเรียกว่า "มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์" (Masters Tournament) แต่ในอเมริกาจะเรียกว่า "ยูเอส มาสเตอร์ส" (US Masters) ส่วนคณะกรรมการสนามจะเรียกว่า The Masters หรือสรุปแล้วจะเรียกชื่อว่าอะไรก็จะหมายถึงการชิงชัยระดับเมเจอร์รายการแรกของทุกปีนั่นเอง

สำหรับ "เดอะมาสเตอร์" เป็นกอล์ฟรายการเก่าแก่ที่ชิงชัยกันมานานแล้วถึง 85 ปี นับตั้งแต่หนแรกในปี 1934 ซึ่งจะจัดการชิงชัยในช่วงต้นเดือนเม.ย. ของทุกๆ ปี โดยปี 2019 ยังคงแข่งขันกันที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ (Augusta National Golf Club) ในมลรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 11-14 เม.ย. และเป็นหนึ่งในรายการที่มีเงินรางวัลให้นักกอล์ฟสูงมาก แม้จะไม่ได้มากที่สุดของวงการดวลวงสวิงโลก แต่เป็นรายการที่นักกอล์ฟให้ความสำคัญสูงสุด เพราะนักกอล์ฟอาชีพทุกคนใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะได้โอกาสเข้าไปแข่งขันที่นี่เสมอด้วย 6 เหตุผลดังนี้

1. เป็นรายการที่มีนักกอล์ฟอันดับที่ดีที่สุดเข้าร่วมแข่งขันกันแบบถ้วนหน้า โดยเฉพาะบรรดานักหวดระดับชั้นนำของวงการดวลก้านเหล็กในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็น จัสติน โรส มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันจากอังกฤษ, ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน รวมถึง พาทริก รีด แชมป์เก่าชาวอเมริกันจากเมื่อปีก่อน และ "โปรอาร์ม" กีรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวจากไทย เป็นต้น 

2. มีประเพณีการแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร เช่น แข่งพาร์ 3 ในวันพุธพร้อมสมาชิกในครอบครัว โดยตีได้ทุกสไตล์การเล่น, ให้ครอบครัวถือถุงรอบซ้อม, เด็กๆ ทั่วโลกแข่ง DriveChipPutt โดยกรรมการสนามให้เกียรติตัดสิน

3. ใช้ ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เป็นสนามแข่งขันตลอดทุกปี ซึ่งเป็นสนามที่สวยมากและโหดมาก โดยจะมีการดูแลหญ้าต้นไม้ภายในสนามตลอดทั้งปี และจะมีการปิดสนามในช่วง 3 เดือนก่อนแข่ง กรีนกระจกมีความเร็ว 12.0 พร้อมด้วยอุปสรรคสุดหินทั้งนั้นเลย

4. ผู้ชนะได้สวม เสื้อแจ็กเกตสีเขียว (Green Jacket) และต้องนำมาคืนหลังครบ 1 ปีเพื่อเก็บไว้เป็นเกียรติ หากได้แชมป์อีกก็จะได้ใส่ตัวเดิมต่อไป โดย "คุณปู่หมีทองคำ" แจ็ค นิคลอส ตำนานนักกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 79 ปีได้สวมเสื้อแจ็กเกตสีเขียวมากที่สุด เพราะเคยคว้าแชมป์รายการนี้ได้ถึง 6 สมัย ในปี 1963, 1965, 1966, 1972, 1975 และ 1986

5. ผู้ชนะของปีที่แล้วจะต้องเป็นเจ้าภาพเลี้ยงดินเนอร์ให้อดีตแชมป์และสมาชิกสนาม รู้หรือไม่ว่าครั้งหนึ่ง "อาหารไทย" เคยได้ขึ้นโต๊ะมาแล้วเมื่อ 18 ปีก่อน เนื่องจาก วีเจ ซิงห์ โปรชาวฟิจิในฐานะแชมป์เก่าปี 2000 ได้เลือกอาหารไทยเลี้ยงดินเนอร์ในปีถัดมา โดยเจ้าของร้านอาหารชาวไทยในรัฐจอร์เจียเป็นผู้ปรุงอาหารให้ด้วย

6. ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เป็นสนามส่วนตัว โดยสมาชิกจะมาจากการ "เชิญ" (Invitation) ให้เข้าร่วม ซึ่งจะทำได้ก็ต่อเมื่อสมาชิกเดิมเสียชีวิตหรือถูกโหวตให้ออก หรือลาออกเอง แน่นอนว่าสมาชิกส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นคนสำคัญของโลกทั้งสิ้น แม้ประธาธิบดีสหรัฐอเมริกาหลายๆ คนอยากจะเป็นสมาชิก เพราะค่าแรกเข้าไม่ได้แพงมากนัก หรือจะถือว่ามีราคาถูกมากสำหรับคนเหล่านี้อยู่ที่ประมาณเกือบ 2 ล้านบาทไทย หรือประมาณ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนค่าสมาชิกรายปีจะอยู่ที่ประมาณ 130,000 บาท หรือราวๆ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ผู้นำของดินแดนลุงแซมหลายรายก็ไม่ได้เป็นสมาชิก เพราะไม่ได้รับเชิญนั่นเอง

ส่วนแฟนกีฬากอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดกอล์ฟ "เดอะมาสเตอร์" ซึ่งเป็นศึกดวลวงสวิงรายการเก่าแก่ที่ยังคงมีมนต์ขลังไม่เคยเสื่อมคลายผ่านทาง ทรูวิชั่นส์ และ ช่อง 7 ในช่วงกลางดึกของการชิงชัยระหว่างวันที่ 11-14 เม.ย. กันได้เลย

โปรเอ็ดดี้ - มนตรี บูรณ์เจริญ ThaiPGA