พูดถึงในยุครุ่งเรืองของวงการฟุตบอลในตอนนี้ของเมืองไทย มีการแข่งขันกันอย่างสูงขึ้นทุกฤดูกาล หลายสโมสรยังต้องการแสวงหาความสำเร็จเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนบอลของแต่ละสโมสรให้ได้ เรามาติดตามกันว่าวันนี้จะเป็นทีมใด

โดยศึกลูกหนังในประเทศไทยมี 3 ลีกที่เป็นลีกหลัก ทั้งลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ดิวิชั่น 1 และไทยพรีเมียร์ลีก ที่รวมเอาหลายๆ สโมสร มาช่วงชิงความเป็นหนึ่งเดียว เพื่อไต่เต้าไปสู่จุดสูงที่สุด โดยศึกไทยพรีเมียร์ลีกถือเป็นเป้าหมายใหญ่ที่ทุกสโมสรที่อยากจะก้าวไปให้ถึงให้ได้

ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้มาดูความพร้อมของ ''สวาดแคท'' นครราชสีมา เอฟซี ที่สามารถก้าวผ่านจากลีกภูมิภาคเลื่อนชั้นขึ้นมาโลดแล่นในศึกดิวิชั่น 1  ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ เป็นสโมสรที่มีความพร้อมในทุกด้าน โดยโครงสร้างของทีมนั้นมีความเป็นมืออาชีพที่มากพอ ทั้งสนามแข่งขัน เรื่องงบประมาณการบริหารทีม และที่สำคัญแฟนบอลที่มีจำนวนมากโดยในแต่ละเกมแฟนบอลชาวโคราชเข้าชมเกมอาจจะติดอันดับท็อปของประเทศไทยก็ว่าได้
 
ขณะนี้วงการฟุตบอลของเมืองไทยต่างยอมรับในฝีมือเป็นเฮดโค้ชระดับที่มีมันสมองคนหนึ่งของวงการคือ อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ถือว่าเป็นกุนซือที่ได้รับสมญานามว่า ''ขงเบ้งลูกหนัง'' กับการเข้ามาคุมสโมสร นครราชสีมา เอฟซี ในครั้งนี้ของ อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ อีกทางหนึ่งคือเป็นการช่วยปลุกกระแสวงการฟุตบอลในจังหวัดนครราชสีมา เอฟซี ให้มีสีสันเพิ่มมากขึ้น 
 
โดยรวมไปถึง เป้าหมายของสโมสรที่ต้องการพาทีมก้าวไปสู่ศึกไทยลีกที่สูงที่สุดให้ได้ ประสบการณ์ที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานบวกกับฝีมือของผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "ขงเบ้งลูกหนัง" จะต้องมีอะไรให้เซอร์ไพรส์แฟนบอลชาวโคราชอย่างแน่นอน 
 
การเข้ามาเป็นหัวเรือของ สวาดแคท ถือเป็นงานที่ท้าทายอีกครั้งเลยก็ว่าได้ เพราะทีมนครราชสีมา เอฟซี มีเป้าหมายใหญ่ก็คือต้องการที่จะพาทีมก้าวไปสู่ศึกไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้ ด้วยประสบการณ์อาจจะไม่กดดันเท่าไรนัก แต่จะขอทำหน้าที่ให้สุดความสามารถ และต้องพัฒนาทีมขึ้นมาใหม่ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งหวังว่าในฤดูกาลหน้า นครราชสีมา เอฟซี จะเป็นทีมเต็งในการลุ้นเข้าสู่ลีกสูงสุดของเมืองไทย
 
ซูเปอร์บาส