ฟุตบอลลีกพระรองในบ้านเรากำลังเดินทางผ่าน 1 ใน 3 ของฤดูกาล ภาพรวมในตารางคะแนนยังคงขับเคี่ยวกันอย่างสนุกเข้มข้น ทั้งในโซนหัวตารางละโซนตกชั้น...

แม้จะยังมองเห็นภาพได้ไม่ชัดเจนมากนัก แต่เชื่อว่าแฟนบอลหลายคนก็เริ่มที่จะพอเดาออกแล้วว่าในฤดูกาลนี้ทีมไหนจะเป็นทีมที่จะขึ้นมาลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น และทีมไหนคือทีมที่อยู่ในข่ายหนีตาย


สมชาย ชวยบุญชุม เฮดโค้ชศรีสะเกษ เอฟซี

ถึงตรงนี้มีหนึ่งสโมสรที่กำลังเดินหน้าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นหนึ่งในสองทีมที่ยังไร้พ่ายร่วมกับ ลำปาง เอฟซี นั่นก็คือทัพ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม

ย้อนกลับไปในช่วงต้นฤดูกาล ทัพ"กูปรีอันตราย" อาจจะยังออกสตาร์ทไม่สวยงามมากนักกับการเสมอ 2 นัดติด แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและเริ่มโกยคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง

แม้ดูจากอันดับจะยังไม่ได้อยู่โซนขึ้นชั้นในช่วงก่อนพักเบรกสงกรานต์ แต่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างน่าชื่นชม โดย ณ เวลานี้มีแต้มตามหลังทีมในโซนเลื่อนชั้นอยู่เพียงแค่ 2 คะแนน

แน่นอนว่าความฝันของชาวสาวก "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ในซีซั่นนี้ก็คือการเห็นทีมคว้าตั๋วเลื่อนชั้นกลับไปสู่เวทีลีกสูงสุดอีกครั้ง ซึ่งบอร์ดบริหารทีมก็รับรู้ข้อนี้ดีและกำลังพยายามเดินหน้าอย่างสุดกำลังในการสานฝันแฟนบอลให้เป็นจริง

หันมองขุมกำลังของสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะในฤดูกาลนี้พวกเขามีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีด้วยการเสริมทัพนักเตะคุณภาพเข้าสู่ทีมมากมาย เรียกได้ว่าสิ่งไหนที่สโมสรขาดไปในซีซั่นก่อนๆ ก็ได้ถูกเติมเต็มเข้ามาในฤดุกาลนี้


ทัพนักเตะศรีสะเกษ เอฟซี

บวกกับประสบการณ์คุมทัพของ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือที่พร่ำหวอดอยู่ในลีกไทยมาอย่างยาวนาน ยิ่งทำให้พวกเขารู้ถึงจุดอ่อนจุดแข็งของทีมเป็นอย่างดี อีกทั้งยังรู้วิธีในการรับมือคู่แข่งในแต่ละนัด ไม่แปลกใจที่ทำไมถึงตอนนี้พวกเขายังคงไร้พ่าย

นอกจากขุมกำลังและความสามารถในตัวกุนซือแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สโมสรเดินหน้าทำผลงานที่ดีก็คือพลังศรัทธาจากแฟนบอล ไม่ว่าจะลงเล่นในบ้านหรือออกไปเล่นเป็นทีมเยือน บรรดานักเตะคนที่12ของทีมก็จะเข้าไปให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

เอาจริงๆ ศรีสะเกษ เอฟซี ถือเป็นทีมที่มีความพร้อมกับการลงเล่นในเวทีลีกสูงสุดเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะฐานแฟนบอลที่เหนียวแน่น สนามที่ใหญ่โต ถึงตอนนี้คงจะกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาโลดแล่นบนเวทีลีกสูงสุดอีกครั้ง

สโลแกนของชาว ศรีสะเกษ เอฟซี คือ "ทุกสนามคือบ้านของเรา" ซึ่งถ้าใครที่ได้เห็นพลังของชาวศรีสะเกษฯในหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมาคงจะรับรู้ถึงคุณสมบัติข้อนี้เป็นอย่างดี แต่เพียงแค่ในฤดูกาลนี้ทั้งผลงานที่กำลังติดลมบนและความหวังอันเต็มเปี่ยมของพวกเขา ยิ่งทำให้จำนวนแฟนบอลทวีคูณขึ้นไปอีก


สีสันของชาว "กูปรีอันตราย"

การหายไปของ สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี บนลีกสูงสุด ทำให้สีสันอย่างหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นเลือนหายไปเช่นกัน เพราะอย่างที่ทราบกันดีเรื่องฐานแฟนบอล ไม่ว่าพวกเขาจะลงเล่นที่ไหน เราก็จะเห็นสาวกกูปรีอันตราย ตามไปเชียร์ในทุกๆที ในฐานะแฟนบอลคนหนึ่งก็อยากที่จะเห็นสโมสรแห่งนี้กลับมาบนเวทีลีกสูงสุดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามผลงานของสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี กันต่อไปยาวๆว่าพวกเขาจะยังคงรักษามาตรฐานการเล่นด้วยการเดินหน้าเก็บแต้มแบบต่อเนื่อง และสุดท้ายแล้วทัพ "กูปรีอันตราย" จะมีดีพอกลับไปสู่เวทีลีกสูงสุดตามที่แฟนบอลคาดหวังได้หรือไม่...

"บิ๊ก กิโล10"

ภาพ : Sisaket FC