สวัสดีครับแฟนคอลัมน์ ขอบสนาม ด.1 ผมมีโอกาสยืนอยู่ในสนามแพท สเตเดี้ยม รังเหย้าของ การท่าเรือไทย ในเกมสุดท้ายบนลีกสูงสุด ก่อนจะร่วงลงมาเล่นในศึกดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลที่จะถึงนี้

ต้องบอกเลยครับว่าบรรยากาศในวันนั้นมันช่างทำให้ผมรู้สึกประทับใจแฟนบอล การท่าเรือมากๆ เลยครับ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขามักจะถูกหยามตลอดเรื่องการเชียร์และก่อความรุนแรงใสนามฟุตบอล แต่วันนั้นผมเห็นสปิริตของเหล่าแฟนบอลท่าเรือและความมั่นใจว่าทีมจะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งภายในปีเดียว

หลังจากการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 ได้ปิดฉากลงไปแล้วกว่า 1 เดือน หลายๆทีมได้ปล่อยนักเตะกลับไปพักผ่อนและก็ยังไม่มีการเรียกนักเตะให้เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม ส่วนอีกหลายทีมก็เริ่มมีการเคลื่อนไหวในเรื่องการเตรียมความพร้อมก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะระเบิดศึกขึ้น

 

แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าคงต้องเชียร์ทีมต่อไปเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีม

ท่าเรือ ยังมองหาทิศทางการเดินของตัวเองไม่ได้ว่าจะออกมาในทิศทางไหนหลังร่วงตกชั้นมายังศึกดิวิชั่น 1 "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือไทย เอฟซี ทีมเก่าแก่ที่อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างช้านาน ผลงานในลีกสูงสุดของพวกเขารูดลงอย่างน่าใจหาย ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาพวกเขาผลงานที่ตกต่ำลงเรื่อยๆทั้งที่ศักยภาพของทีมก็ไม่ได้เป็นรองบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยเท่าไหร่ แถมยังมีถ้วยรางวัลในบอลถ้วยมาติดตู้โชว์ของสโมสรตลอด

แต่ถึงอย่างไร แม้พวกเขาจะร่วงลงมาเล่นลีกพระรองของบ้านเราอย่างศึกดิวิชั่น1 แต่ก็ยังได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นทีมเต็งๆที่จะได้เลื่อนชั้นกลับขึ้นไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า แต่ตอนนี้ทีมยังหาจุดที่จะพลิกสถานการณ์ไม่ได้ เพราะหัวเรือใหญ่อย่างกุนซือของทีมยังไม่สามารถหาใครมานั่งเก้าอี้ตัวร้อนตัวนี้ได้เลย ซึ่งตลอดช่วงที่ "โค้ชอ้วน" วรกร วิจารณรงค์ กุนซือผู้พาทีมตกชั้นได้ลาออกจากตำแหน่ง ก็มีกุนซือชื่อดังเข้ามามีชื่อพัวพันว่าจะเข้ามารับงานคุมทีมไล่ตั้งแต่ "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ชะลอ หงษ์ขจร ก็ยังเคยมีชื่อเข้ามามีส่วนร่วมว่าจะเข้ามารับงานคุมทีม ท่าเรือ นอกจกานี้ยังมี "โค้ชหมี" สุรศักดิ์ ตังศรีสวัสดิ์ ที่ยังมีข่าวว่าจะเข้ามาคุมทีมการท่าเรือ ก่อนสุดท้ายจะตาม อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ ไปร่วมงานกันที่ โคราช ในการทำทีม นครราชสีมา เอฟซี

 

เหล่านักเตะการท่าเรือต้องช่วยกันรวมพลังทำผลงานให้ดี

 

ผมเชื่อว่าแฟนบอลท่าเรือหลายๆท่านคงจะยังตามเชียร์และให้กำลังใจทีมเพื่อการกลับมาประสบความสำเร็จในปีหน้าให้ได้ และนี่ก็คือ ทีมการท่าเรือไทย เอฟซี เรามาลุ้นกันว่าผลงานของพวกเขาในการสู้ศึกดิวิชั่น 1 จะทำได้อย่างที่พวกเขาวางเป้าหมายไว้ได้หรือไม่

Mr.Sambuk