คู่มวยที่แฟนมวยนับวันรอ ระหว่าง ตะวันฉาย พีเคฯ กับ แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม พิกัด 137 ปอนด์ ชูโรง ศึกวันพรัญชัย นัดการกุศล ในวันอังคารที่ 26 มี.ค.นี้ ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เช่นเคย “กูรูมวยsmm” มาชี้ชัดมวยคู่นี้ ว่าใครเป็นทีเด็ด

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

เรียกได้ว่าเป็นคู่มวยในฝันของแฟนมวย ณ เวลานี้เลยก็ว่าได้ แสงมณี ใส่ ตะวันฉาย ถือว่าถูกที่ถูกเวลาอย่างยิ่ง แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของ นายหัวโกเด๊ะ เป็นอย่างดี แสงมณี ดังมาก่อน ตะวันฉาย หลายปี แต่มาถึง พ.ศ.นี้ อะไรก็เป็นไปได้ กุ้ยช่าย ซ้ายตรง มองว่า คลื่นลูกใหม่ บากครั้งก็มิอาจไล่ทันคลื่นลูกเก่า ยังมองไปที่ประสบการณ์ของ แสงมณี จะสามารถทำให้เขาคว้าชัยไฟต์นี้ไปได้

ไมค์ เขียงหมู

ถือได้ว่าเป็นคู่ที่ถูกที่ถูกเวลา และสมควรที่สุดในเวลานี้ที่จะเจอกัน ระหว่าง แสงมณี ขวัญใจนักศึกษา ที่เป็นดาวค้างฟ้านักมวยเงินแสนมานานหลายปี กับ ตะวันฉาย ซ้ายดารา ที่กวาดรางวัลนักชกยอดเยี่ยมไปแล้วกว่า 5 สถาบัน ซึ่งก็เป็นคำถามในตอนแรกว่า ใครจะเป็นคนจัดคู่นี้ซึ่งถือว่าใครได้จัดนั้นรับประกันว่ากำไรบานเบอะแน่นอน แต่สุดท้ายก็มาลงตัวกับ "โกเด๊ะ" ที่รับหน้าเสื่อจัดการเองเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ก็ถือว่าเหมาะสมสำหรับการทำบุญทั้งหมด ส่วนทรรศนะคู่นี้ส่วนตัวยังชอบซ้ายของ แสงมณี เชื่อว่ายังเก๋าและแม่นยำกว่า รวมไปถึงลูกอึดลูกทนที่ แสงมณี ยังดูดีกว่า ตะวันฉาย ที่โดนไปยังมีอาการเจ็บปวดชะงักให้เห็น สุดท้ายก็ฟันธงไปที่ แสงมณี น่าจะสกัดดาวรุ่งไปได้แบบสนุก สุดมันส์

รองอ๊อดสารคาม

"มวยคู่นี้ถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือยอดมวยไทยในยุคนี้ แสงมณี ก็เป็นยอดมวย ตะวันฉายปีนี้ก็ทะลุคว้ายอดมวยมาหลายรายการ เชื่อว่าเกมส์การชกจะสนุกตื่นเต้นเร้าใจเพราะเป็นการชิงจังหวะออกแข้งเป็นอาวุธหลัก ชิงไหวชิงพริบชนิดที่เรียกว่าแลกกันแบบทีต่อที ดูแล้วตะวันฉาย จะได้เปรียบความหนุ่มแน่น ความสด มีความฮึกเหิมจาการคว้ารางวัลนักชกยอดเยี่ยมปีนี้ ขณะที่ แสงมณีช่วงหลังจะเบนเข็มไปชกในเชิงมวย 3 ยก มากกว่า  ดูระยะต้นๆน่าจะเบึยดกันมาแต่ระยะยาว ตะวันฉาย น่าจะเบียดเข้าป้ายชนิดสนุก"

เอ เมืองตรัง (เมืองหมูย่าง)

ต้องบอกว่า ชั่วโมงนี้ ถูกคู่สุดๆครับสำหรับคู่นี้ เป็นมวยประเภทเชิงสูงไอคิวมวยดีทั้งคู่ แก้สถานการ์ณเก่งมีอาวุธหลากหลายประเภท5ยกทั้งคู่ รวมเกมส์การชกอาจจะออกมาไม่มันส์น่ะผมคิดเเต่จะสู้กันด้วยไอคิวจังหวะฝีมือ ในทรรศนะของผมยังมองถึงกระดูกการผ่านมวยของเจ้าแสงมณี ยังดีกว่าเจ้าตะวันฉาย ครบห้ายก เจ้าแสงมณี  น่าจะอาศัยประสบการ์ณ เอาชนะคะเเนนไปได้ในท้ายที่สุดครับ

 

อ๊อดเคโอ

โคตรฝีมือเจอกันถูกที่ถูกเวลาอย่างที่สุด รุ่นพี่แสงมณีจะได้ความหนัก ส่วนรุ่นน้องอย่างตะวันฉายได้ใหญ่ รวดเร็วกว่า เวทน้ำหนัก 137 ปอนด์ยังดูว่าตะวันฉายจะได้เปรียบแรงปะทะทีต่อทีต้องดีกว่า ยังซื้อความใหญ่ของตะวันฉายในไฟต์นี้ น่าจะเพิ่มสถิติชนะให้ตัวเองได้