หลังจบซีซั่นที่ผ่านมา "เดอะบิ๊กแบง" บีบีซียู เอฟซี ต้องร่วงลงมาอยู่ศึกดิวิชั่น 1 หลังผลงานในปีที่ผ่านมาจบเพียงอันดับ 17 เป็นรองบ๊วยของตาราง แน่นอนว่าเป้าหมายของทีมคือการก้าวกลับไปสู่ลีกสูงสุดของเมืองให้ได้ภายในปีเดียว

 

"บิ๊กแบง" บีบีซียู เอฟซี ถือว่าเป็นทีมน้องใหม่ที่เคยเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในไทยลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ต้องหล่นชั้นลงกลับมาสู่ที่เดิมอีกครั้ง หลังทำผลงานในไทยพรีเมียร์ลีก จบอันดับที่17 ซึ่งเป็นอันดับที่ที่ 2 จากทีมท้ายตาราง ผลงานที่ผ่านมานั้น บีบีซียู เอฟซี ยังอยู่ในช่วงโคม่าเลยก็ว่าได้กับการตกชั้นลงดิวิชั่น 1 
 
ความคืบหน้าของ"บิ๊กแบง"  บีบีซียู เอฟซี ยังคงย้ำใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นรังเหย้าเหมือนเดิม พร้อมตั้งงบประมาณในการทำทีมในศึกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้ายังคงเท่าเดิม คือ 50 ล้านบาท ความหวังของทีมยังตั้งเป้าเพื่อมุ่งหน้าสู่ไทยลีกให้ได้ภายในปีเดียว โดยบอร์ดบริหารยังให้การสนับสนุนทีมต่อไป ให้ทีมกลับสู่ไทยลีกให้ได้ ถึงซีซั่นนี้แม้จะร่วงมาศึกดิวิชั่น1 ทีมยังคงสู้เพื่ออนาคตของสโมสรในการทำเป้าหมายให้สำเร็จต่อไป
 
แฟนคลับ บีบีซียู คงต้องลุ้นกันหลายต่อกว่าทีมจะประสบความสำเร็จได้
 
 
หลังข่าวลือที่ว่า เตรียมโละ 9 แข้ง ออกจากทีม เพื่อค้นหานักเตะที่มีศักยภาพที่ดีกว่าเดิม มาช่วยเสริมทัพ บีบีซียู เอฟซี ในการกลับสู่ไทยลีกให้ได้อีกครั้ง เหตุนี้จึงเกิดข้อสงสัยและกังวนของแฟนบอลชาวบิ๊กแบง ที่อาจจะย้อนกลับไปเล่นศึกไทยลีกไม่ได้ในปีเดียว เพราะป่านนี้การเดินหน้าเสริมทัพของ เดอะบิ๊กแบง ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจน
 
9  แข้งของทีมบีบีซียู เอฟซี  ปล่อยออกจากทีมประกอบด้วย อดิศักดิ์ กานู , ศรันย์ สมิงชัย , มงคล วรพรม , โช กวาง ฮุน , จาคอบ ไอคิออนบาเร่, วิราชโรจน์ จันทร์เต็ง , พิเชษฐ์ อินทร์บาง , วุฒิศักดิ์ มูลมะณี และ มุสซา ซิลล่า เป็นนักเตะที่ช่วยทีมจนจบซีซั่นที่ผ่านมา ส่วนนักเตะบางรายก็ยังคงอยู่กับทีมต่อ
 
โฆ่เซ่ อัลเวส บอร์จีส กุนซือคนใหม่ของ บิ๊งแบง กับเป้าหมายที่หนักอึ้งเหลือเกิน
 
 
อีกหนึ่งความดีใจของทีมกับการได้ โจเซ่ ฮัลเวส บอร์รีส มานั่งตำแหน่งกุนซือรายใหม่คุมทีมในซีซั่นหน้า ลุยศึกดิวิชั่น1 และคว้านักเตะฝีเท้าดีมาร่วมทัพรายแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วคือ คนึง บุราญสุข ซึ่งจะเป็นการพิสูจณ์ให้แฟนชาวบิ๊กแบงได้เห็นถึงศักยาภาพของทีมที่หวังมุ่งหน้าสู่ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้งในฤดูกาลถัดไป
 
ซุปเปอร์บาส