อ.เสมอ ถือเป็นโค้ชอาวุโสในวงการวอลเลย์บอล มักจะเป็นที่รู้จักและเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือ และได้สร้างนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงอดีตทีมชาติไทยหลายคนที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาแล้วนับไม่ถ้วน

 

เมื่อพูดถึงโค้ชในวงการ กีฬาวอลเลย์บอลแล้ว มีโค้ชหลายคนด้วยกันที่อยู่ในวงการวอลเลย์บอลมานานพอสมควร อย่าง อาจารย์เสมอ ทองดอนอ่อน อดีตโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ท่านเป็นเบื้องหลังผลักดันอดีตนักกีฬาทีมชาติหลายๆคนให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน

ปัจจุบันอาจารย์เสมอ ทองดอนอ่อน อดีตโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี และยังได้เป็นโค้ชกีฬาวอลเลย์บอลทีมหญิงให้กับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ด้วย อ.เสมอ ถือเป็นโค้ชอาวุโสในวงการวอลเลย์บอล มักจะเป็นที่รู้จักและเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือเพราะ อ.เสมอ ได้อยู่ในวงการวอลเลย์บอลมาค่อนข้างนานพอสมควร และได้สร้างนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงอดีตทีมชาติไทยหลายคนที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาแล้วนับไม่ถ้วน

อาทิเช่น  แอนนา ไภยจินดา, มาลินี คงทัน, จุ๋ม-จ๋อม ศรันยา-ลัดดาวัลย์ ศรีสาคร (แฝดู่เดียวและคู่แรกในการติดทีมชาติทั้งคู่), ติ๊ก กมลทิพย์ กุลนา(อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย) จารุณี สารนอก(นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาที่มีชื่อเสียงอีกหลายคนที่ อ.เสมอ ได้สร้าง ผลักดันและเป็นเบื้องหลังให้นักกีฬาเหล่านั้นประสบความสำเร็จ