ช้างศึก ประกาศรายชื่อ23ขุนพลชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกออกมาเรียบร้อยแล้ว หลายคนก็พอจะทราบแล้วว่ามีใครเข้ามาติดธงชุดนี้บ้าง

23นักเตะที่มีชื่อเรียกมาติดทีมในครั้งนี้ ต้องบอกว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดตั้งแต่ อเล็กซานเดร กาม่า เข้ามารับหน้าที่กุนซือใหญ่ เพราะที่ผ่านมาหากไม่ใช่รายการที่ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์ สโมสรจะไม่ยอมปล่อยผู้เล่นตัวหลักออกมารับใช้ชาติ ซึ่งก็ต้องเข้าใจในส่วนของสโมสรด้วย

ผมคงไม่ย้อนกลับไปถึงผลงานของ ช้างศึก ชุดนี้ตั้งแต่ทรัวนาเม้นต์แรก อยากตัดเข้ามาทรัวนาเม้นต์ล่าสุดเลยล่ะกันครับ เพื่อที่จะมองเห็นภาพได้ใกล้และชัดมากขึ้น ลองไปไล่ดูรายชื่อผู้เล่นชุดชิงแชมป์อาเซียนที่ประเทศกัมพูลาได้เลยครับ ตัวหลักน่าจะมีไม่เกิน3คนที่เหลือเป็นผู้เล่นชุดสองทั้งสอง ทำให้เราไปไม่ถึงฝั่งฝันได้แค่รองแชมป์ โดยเกมนัดชิงพ่าย อินโดนีเซีย ไป 1-2

กลับมาที่การประกาศชื่อวันนี้เราลองไปไล่ดูอีกครั้งนะครับว่ามีใครบ้าง และใครมีโอกาสลงเล่นชุดตัวจริงครั้งนี้

ผู้รักษาประตู : นนท์ ม่วงงาม (เชียงใหม่ เอฟซี) , กรพัฒน์ นารีจันทร์ (ขอนแก่น เอฟซี) , นพพล ละครพล (ลำปาง เอฟซี) ตำแหน่งนี้เรียกมาทั้งหมดสามคนดูแล้วคนที่น่าจะเป็นมือ1คือ นนท์ ม่วงงาม ซึ่งถือว่ามั่นใจได้ทั้งประสบการณ์และฝีมือ

กองหลัง : ชินภัทร์ ลีเอาะ (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) , มาร์โค บัลลินี (ชัยนาท ฮอร์นบิล)  , ศฤงคาร พรมสุภะ (เมืองทอง ยูไนเต็ด) , พัชรพล อินทนี ( เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) , กฤษฎา กาแมน (ชลบุรี เอฟซี) , ชาติชาย แสงดาว (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)  , จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้ , นาคิน วิเศษชาติ (อาร์มี ยูไนเต็ด)  , เควิน ดีรมรัมย์ (การท่าเรือ เอฟซี)

ตำแหน่งกองหลังถือว่าเลือกยากมากว่าใครจะเป็นตัวจริง เพราะแต่ละคนที่เลือกมาถือว่าเป็นตัวหลักกับต้นสังกัดในไทยลีกทั้งนั้น แต่ถ้าถามมุมมองส่วนตัวผมคิดว่าเซ็นเตอร์ฮาล์ฟจะเป็น ชินภัทร์ ลีเอาะ จับคู่กับ ศฤงคาร พรมสุภะ ส่วนแบ็กซ้ายขวาจะเป็น เควิน ทดีรมรัมย์ กับ จักรกฤษ เวชภิรมย์

กองกลาง : วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ชลบุรี เอฟซี) , รัตนากร ใหม่คามิ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) , วิศรุต อิ่มอุระ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) , กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ( ศรีสะเกษ เอฟซี) , เอกนิษฐ์ ปัญญา ( เชียงใหม่ เอฟซี) , สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ( เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ตำแหน่งกองกลางถือเป็นแข้งระดับซุปตาร์อายุน้อยทั้งนั้นเลย ถ้า กาม่า เลือกเล่นกลางสามคนคิดว่าตัวรับจะเป็น รัตนากร ใหม่คามิ ยืนพื้นอีกสองคนมีโอกาสใช้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กับ เอกนิษฐ์ ปัญญา ปั้นเกม

กองหน้า : ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , กรวิชญ์ ทะสา (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ตำแหน่งคิดว่าตัวที่ กาม่า จะใช้ สุภโชค สารชาติ ,  ศุภชัย ใจเด็ด และ กรวิชญ์ ทะสา ลงเล่นร่วมกัน โดยจะมีสองคนแรกถ่างไปเล่นริมเส้น

ทั้งหมดเป็นการคาดการณ์ผู้เล่น 11 ตัวจริงจากความเห็นส่วนตัวนะครับ ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับความคิดของ อเล้กซานเดร กาม่า ก็ได้ โดยผู้เล่นชุดนี้ต้องบอกว่าเป็นชุดเล็กที่มีความพร้อมมากที่สุดในรอบหลายปีของทีมชาติไทยเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนเป็นตัวหลักให้กับต้นสังกัดในเกมไทยลีกและลงเล่นสม่ำเสมอมาก

และในรายการที่เวียดนาม บทพิสูจน์ว่าเราจะเต้ยในอาเซียนหรือไม่ อินโดนีเซีย , บรูไน และ เวียดนาม จะเป็นด่านทดสอบ โดยสองทีมที่น่ากลัวคือ อินโดนีเซีย ที่เราเพิ่งแพ้และ เวียดนาม ที่เป็นชุดซุปตาร์ของพวกเขาเช่นกันและเล่นในบ้านด้วย

ที่ผ่านมา กาม่า รอดพ้นการวิจารณ์จากแฟนบอล ก็เนื่องด้วยปัจจัยในการเตรียมทีมที่มีปัญหาไม่สามารถใช้งานชุดที่ดีที่สุดได้ มาครั้งนี้ได้ใช้งานผู้เล่นที่ดีที่สุดแล้ว เพราะฉนั้นความคาดหวังจากแฟนบอลก็ย่อมมีมากขึ้นตามไปด้วย มาดูกันครับว่า ช้างศึก ชุดนี้จะทำได้อย่างที่พวกเราหวังหรือไม่...