การขับเคี่ยวแย่งพื้นที่ท็อป 4 ไทยแลนด์ลีก โอกาสเผชิญหน้า แก้วกัลยา กับ ชัชชุอร และเชียร์ พรพรรณ คว้าแชมป์ที่อินโด ไฮไลท์ความมันส์วอลเลย์บอลลีกสุดสัปดาห์นี้

วอลเลย์บอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2018-2019 ของหลายประเทศกำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายแล้ว ซึ่งฤดูกาลนี้ นอกจาก ไทยแลนด์ลีก ที่แฟนวอลเลย์บอลไทยให้การติดตามเป็นประจำ ยังมี วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น และ อินโดนีเซีย โปรลีกา ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น เนื่องด้วยมีนักกีฬาทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขัน

ซึ่งช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้ (23-24 กุมภาพันธ์) สถานการณ์ของทั้ง 3 ลีก ยังคงความเข้มข้นและสนุกตื่นเต้นเหมือนเคย แต่ที่ดูเหมือนจะทำให้การติดตามเชียร์เพิ่มอรรถรสชวนชมมากยิ่งขึ้น ก็เห็นจะเป็นสถานการณ์การแข่งขันของทั้ง 3 ลีก นั่นเอง

อย่าง "ไทยแลนด์ลีก" ที่สุดสัปดาห์นี้จะเป็นการแข่งขันนัดที่ 13 ย้ายมาตบที่ สนามอาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานคร สถานการณ์บนตารางคะแนน ทั้ง ทีมชาย และ ทีมหญิง ยังมีเรื่องที่ต้องลุ้นสนุกอยู่ โดยเฉพาะพื้นที่การช่วงชิงตั๋วไปสู่รอบรองชนะเลิศ

ทีมชาย ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี ทีมจ่าฝูง ที่ ชนะ 11 แพ้ 1 มี 30 คะแนน การันตีเข้ารอบรองแน่นอนแล้ว แต่ที่ยังต้องลุ้นกันอยู่คือ นครราชสีมา (ชนะ 9 แพ้ 3 มี 26 แต้ม), แอร์ฟอร์ซ (ชนะ 8 แพ้ 4 มี 26 แต้ม), วิสาขา (ชนะ 7 แพ้ 5 มี 22 แต้ม) และ พิษณุโลก (ชนะ 7 แพ้ 5 มี 21 แต้ม) ซึ่ง 3 จาก 4 ทีมนี้ จะได้ไปลุยต่อ มีเพียง 1 ที่จะอกหัก

แอร์ฟอร์ซ จะพบ เอ็คเค ทีมอันดับ 6 หากชนะได้ และ วิสาขา เกิดแพ้ นครราชสีมา ก็จะควงกันตีตั๋วไปรอบรองทันที ขณะที่ พิษณุโลก เจอ ราชบุรี ที่ตกชั้นไปแล้ว ถ้าชนะได้จะแซงวิสาขาขึ้นที่ 4 และไปลุ้นต่อนัดสุดท้าย ด้าน วิสาขา ไม่มีทางเลือกอื่น ต้องชนะนครราชสีมาให้ได้ เพื่อไปลุ้นต่อนัดสุดท้าย ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่หนักกว่าทีมอื่น

ด้านทีมหญิง นครราชสีมา โชว์ผลงานชนะ 12 นัดรวด เก็บ 36 คะแนนเต็ม การันตีอันดับ 1 แน่นอนแล้ว ส่วน เจนเนอราลี่ สุพรีมฯ (ชนะ 9 แพ้ 3 มี 27 แต้ม), ขอนแก่นสตาร์ (ชนะ 8 แพ้ 4 มี 25 แต้ม) ก็ตีตั๋วรอบรองแล้วเช่นกัน เหลือลุ้นเพียงอันดับที่จะมีขยับสับเปลี่ยนจากผลการแข่งขัน 2 นัดที่เหลือเท่านั้น แต่ไม่หลุดอันดับที่ 4 แน่นอน

ส่วน 3BB นครนนท์ (ชนะ 8 แพ้ 4 มี 22 แต้ม) กับ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ (ชนะ 6 แพ้ 6 มี 22 แต้ม) โจทย์เดียวของ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ที่จะพลิกสถานการณ์เข้ารอบคือชนะ 2 นัดที่เหลือ เก็บ 6 คะแนนเต็ม และลุ้นให้นครนนท์แพ้รวดและต้องไม่มีแต้มด้วย ซึ่งเป็นการลุ้นที่เหนื่อยสุดๆ เพราะเกมสุดสัปดาห์นี้ นครนนท์ จะพบ อาร์เอสยู ที่ตกชั้นแล้ว ถ้าชนะก็จะดับความหวังของควินท์ทันที บางทีโฉมหน้า 4 ทีม ของทีมหญิง อาจได้บทสรุปช่วงสัปดาห์นี้เลยก็ได้

ขณะที่กลุ่มหนีตาย คิง-กรุงเทพ (ชนะ 3 แพ้ 9 มี 9 คะแนน) กับ โอพาร์ท (ชนะ 2 แพ้ 10 มี 8 คะแนน) เกมช่วงสัปดาห์นี้ทั้งสองทีมต้องโคจรมาเจอกันเองพอดี หากคิงชนะได้ ก็จะส่งโอพาร์ทร่วงตกชั้นทันที แต่ถ้าไม่ ก็ต้องลุ้นกันต่อนัดสุดท้าย

ขยับมาดู “วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น” กันบ้าง ฤดูกาลนี้ SMMTV ยิงสดการแข่งขันตั้งแต่ช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง และจะมีการถ่ายทอดสดจนจบฤดูกาล สัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขันรอบฤดูกาลปกติที่ทุกทีมจะเล่นครบ 20 นัด ซึ่งทั้ง โซนตะวันตก และ โซตตะวันออก ได้ตัวแทน 4 ทีม ไปสู้ต่อในรอบสอง (รอบ 8 ทีม) แล้ว

ทว่าไฮไลท์สำคัญที่ต้องตามชมเกมสุดสัปดาห์นี้ คือการพบกันของ เจที มาเวลลัส ของ แก้วกัลยา กมุลทะลา ที่แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยหลายท่าน เชียร์อยากให้กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งในปีนี้ พบกับ พีเอฟยู บลูแคทส์ ที่มี ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย อยู่ในทีม

ย้อนกลับไปเลกแรกที่พบกับ แก้วกัลยา ไม่ได้ลงสนาม ส่วน ชัชชุอร ได้ลงมาเป็นเพียงตัวเปลี่ยน ซึ่งเกมวันนั้นจบลงด้วยชัยชนะของ เจที ซึ่งหากเกมนี้ทั้งสองคนได้ลงสนามเผชิญหน้ากัน ก็จะถือเป็นภาพประวัติศาสตร์ของนักกีฬาไทยที่จะได้สู้กันบนเวที วี.ลีก เลยทีเดียว

เกมคู่นี้จะเล่นในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. แน่นอนว่า SMMTV ไม่พลาดที่จะยิงสัญญาณสดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาให้แฟนลูกยางไทยได้ติดตาม

ปิดท้ายกันที่เกมลูกยางลีกแดนอิเหนา “อินโดนีเซีย โปรลีกา” ที่มี 3 มือตบทีมชาติไทย ทั้ง พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ มาเล่นอาชีพอยู่ที่นี่ ซึ่งเกมสุดสัปดาห์ที่จะกำลังมาถึงนี้ คือบทสรุปของการแข่งขัน

พรพรรณ เกิดปราชญ์ เตรียมนำทัพ โปปซิโว โปลวาน ที่มี โค้ชชำนาญ ดอกไม้ คุมทัพ ดวลศึกหนักกับแชมป์เก่า เปอร์ตามินา เอเนอร์จี นัดชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ แฟนลูกยางไทย คงต้องร่วมส่งใจเชียร์ทีมของพรพรรณคว้าแชมป์มาครองให้ได้

ขณะที่ อัจฉราพร ที่เล่นให้กับ บีเอ็นไอ 46 วัดฝีมือกับ พิมพิชยา รุ่นน้องในทีมชาติไทย ที่อยู่กับ บันดุง แบงก์ บีเจบี นัดชิงอันดับ 3 ที่จะแข่งขันวันเดียวกัน

เรียกได้ว่าเป็นช่วงสัปดาห์ที่น่าติดตามมากๆทั้ง ไทยแลนด์ลีก, วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น และ อินโดนีเซีย โปรลีกา !!!