อีก 1 สัปดาห์เท่านั้น การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ฤดูกาล 2019 ก็จะเปิดฉากขึ้้น

และ 1 ทีมที่ได้รับการจับตามาอง ว่าจะสร้างสีสัน และลุ้นเป็นตัวเต็งเลือ่นชั้น ก็คิอ จงอางผยอง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมจากตอนบน

เมื่อวันเสาร์ 2 กุมภาพันธ์ 2562 สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้จัดงานเปิดตัวสโมสรสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2019 อย่างเปิดทางการ ณ ตลาด 62 บล๊อก จ.ขอนแก่น โดยมี คุณพิทักษ์ชน ช่างเหลา รองประธานสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด ดร.วีระเดช ซาตา ผู้จัดการทีม ตลอดจน ดร.พงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มาเป็นประธานในพิธีกล่าวแสดงความยินดีกับสโมสร

โดยในฤดูกาล 2019 นี้ สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด มาในคอนเซปท์ "คนบ้านเดียวกัน" "Our City Our Club บ้านของเรา ทีมของเรา" เพราะในทีมมีนักเตะเลือดเนื้อเชื้อไขชาวขอนแก่น อยู่เพียบไล่ตั้งแต่ โค้ชโจ้ ศรายุทธ ชัยคำดี ในตำแหน่งเฮดโค้ช รวมถึงนักเตะใหม่ดีกรีไทยลีกอย่าง อาทิตย์ สุนทรพิธ ,จิรวัฒน์ มัครมย์ และดาวรุ่งฟอร์มแรงที่ถูกดันขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่

คุณพิทักษ์ชน ช่างเหลา รองประธานสโมสร กล่าวว่า "สำหรับในฤดูกาล 2019 สโมสรจะใช้สนาม อบจ.ขอนแก่น เป็นสนามแข่งขัน โดยมีเป้าหมายในปีนี้คือ เลื่อนชั้น สู่ไทยลีก2"

หลังจากนั้นเป็นการเปิดตัวนักฟุตบอลพร้อมชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2019 โดยชุดแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ชุด คือ ชุดเหย้า ตัวเสื้อสีแดง โดยลักษณะสีเป็นสีแดงทูโทน พร้อมกับคอแบบโปโล เหมาะแก่การสวมใส่ในทุกโอกาส ชุดเยือนมาในรูปแบบคอแบบโปโล แบบเดียวกับชุดเหย้า ตัวเสื้อเป็นสีขาว-ลายในเสื้อเป็นสีทอง สร้างความโดดเด่นให้แก่ผู้สวมใส่ ส่วนในชุดแข่งที่3 หรือชุด3rd มาในสีเหลืองทอง ซึ่งเป็นอีกสีหนึ่งของสโมสร โดยมีการสอดแทรกลายผ้าไหมลงไปเพื่อสื่อถึงความเป็น "คนบ้านเดียวกัน"

พร้อมกันนั้นยังมีการเปิดตัวผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ,ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) ,บริษัท อาเซียน ฟาร์ม , บริษัท RPM , ทิพยประกัน , บริษัทโฟกัสแอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด , โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น , ผลิตภัณฑ์ WHAT THE FOXES , ร้านใจงามผ้าม่าน , บริษัท กรุงไทย แอกซ่า , สายการบินแอร์เอเซีย และบริษัทแก่นนครยานยนต์

การเสริมทัพนั้นถือว่าน่าสนใจ แม้หลายๆคนจะเป็นดาวรุ่ง แต่ก็ได้ตัวเก๋าอย่าง จิรวัฒน์ มัครมย์ และ อาทิตย์ สุนทรพิธ กลับมาช่วยบ้านเกิด ก็น่าจะทำให้ทีมมีความคึกคัก และเรียกกระแสแฟนบอลได้มากกว่าเดิม จากเฉลี่ยมีคนดูกว่า 4 พันคน ไม่แน่เหมือนกันว่าอาจจะเพิ่มเป็น 5-6 พันคน ก็เป็นได้

มารอดูกันนะครับว่า จงอางผยอง จะเปิดฉากฤดูกาลใหม่ได้ดีแค่ไหน เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 บุกไปเยือน อยุธยา เอฟซี สนามโรงเรียนอุดมศิลป์วิทยา เวลา16.00น.

ถ้าเริ่มต้นดี โอกาสกลับคืนสู่ลีกพระรองอีกครั้ง ก็มีความเป็นไปได้ 

ภาพ: KHON KAEN UNITED